Giải đáp thắc mắc: ‘Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?’

Nhiều tín đồ du lịch Châu Âu băn khoăn xin visa Schengen nước nào dễ nhất. Bài viết dưới đây của Trangvisa sẽ thay bạn giải đáp băn khoăn chính đáng này!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen

Visa Schengen là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ xin visa Schengen nước nào dễ nhất, chúng ta sẽ cùng điểm lại xem visa Schengen là gì? Loại visa này đem lại những quyền lợi nào?

Theo đó, visa Schengen là visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào 26 quốc gia trong khối Schengen. Ngoài các quốc gia cùng nằm trong khối Schengen, visa Schengen cũng giúp người sở hữu nhập cảnh mà không cần xin visa vào nhiều nước khác.

xin visa schengen nước nào dễ nhất
Visa Schengen cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào 26 quốc gia trong khối này

Có thể nói, đây là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới. Là loại visa có thể giúp các tín đồ du lịch thoải mái tham quan, khám phá….

Có thể nộp hồ sơ xin visa đi Schengen ở đâu?

Lợi ích của visa Schengen là điều không ai có thể phủ nhận. Nhưng khối Schengen có đến 26 nước thì người xin visa phải nộp hồ sơ ở đâu? Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Chia sẻ về vấn đề này, một chuyên gia tư vấn của Trangvisa cho biết, nhiều người nghĩ rằng người có nhu cầu xin visa Schengen có thể nộp hồ sơ xin visa ở bất kỳ nước nào. Cơ hội thành công khi xin visa ở cả 26 nước thành viên đều giống nhau. Nhưng trên thực tế, kinh nghiệm hỗ trợ xin visa của Trangvisa đã chỉ ra rằng, người muốn xin visa phải xác định địa điểm nộp hồ sơ phù hợp. Địa điểm đó phải đảm bảo quy định mà các quốc gia trong khối Schengen đã đề ra.

Dưới đây là cách xác định địa điểm nộp hồ sơ để tăng cơ hội thành công cho bạn. Cụ thể, nếu chưa biết nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu, bạn cần trả lời 3 câu hỏi:

1. Bạn dự định đến một hay nhiều quốc gia trong khối Schengen?

Nếu dự định đến một quốc gia duy nhất trong khối Schengen thì chắc chắn bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa cho cơ quan lãnh sự nước đó. Ví dụ, nếu bạn có chuyến công tác đến Paris Pháp. Bạn phải nộp hồ sơ tại văn phòng của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Pháp tại Việt Nam. Trung tâm này sẽ chuyển hồ sơ xin visa đến Đại sứ quán Pháp để cơ quan này xét duyệt. Cuối cùng, Đại sứ quán sẽ trả kết quả xin visa của bạn qua trung tâm. Còn nếu bạn dự định đến nhiều quốc gia trong khối Schengen thì cần tiếp tục trả lời 2 câu hỏi phía dưới.

2. Nước thành viên trong khối Schengen nào là điểm đến quan trọng nhất của bạn?

Nếu bạn đến nhiều quốc gia trong khối Schengen. Nhưng chỉ có một quốc gia duy nhất giúp giải quyết phần lớn mục đích chuyến đi hoặc bạn lưu trú tại một quốc gia với thời gian dài hơn hẳn thì có thể nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự nước đó. Ví dụ như bạn có chuyến du lịch 7 ngày đến các quốc gia trong khối Schengen. Trong chuyến đi, bạn dành tới 4 ngày ở Đức thì sẽ nộp hồ sơ xin cho nước này.

3. Điểm đến đầu tiên trong hành trình đến các quốc gia trong khối Schengen của bạn là gì?

Không phải trường hợp nào người xin visa cũng xác định được điểm đến quan trọng nhất hay nước lưu trú trong thời gian dài nhất. Nếu rơi vào tình trạng này, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa cho điểm đến đầu tiên trong hành trình đến khối Schengen. Đó chính là quốc gia mà bạn xuống máy bay và làm thủ tục để nhập cảnh….

Có thể bạn chưa biết: Lệ phí xin visa Thụy Điển và các thông tin liên quan

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất - đó chắc chắn là Pháp
Xin visa Schengen nước nào dễ nhất – đó chắc chắn là Pháp

Tất cả các quốc gia trong khối Schengen đều có thể cấp visa Schengen cho bạn. Nhưng vì có nhiều quốc gia nên sẽ có tình trạng có quốc gia xét duyệt hồ sơ xin visa kỹ hơn và cũng có những quốc gia xét duyệt hồ sơ xin visa đơn giản hơn. Vì vậy, việc tìm hiểu xin visa Schengen nước nào dễ nhất sẽ giúp bạn tăng tối đa cơ hội thành công xin visa.

Cụ thể, theo kinh nghiệm xin visa Schengen, Pháp đang là nước xét cấp visa dễ nhất. Nước này đã ban hành chính sách kích cầu du lịch giúp việc xét visa diễn ra nhanh hơn. Thời gian lưu trú mà Pháp cấp cho du khách cũng dài hơn, có thể lên đến 90 ngày. Trong khi đó, những quốc gia khác như Đức, Ba Lan hay Cộng hòa Séc thường có thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa kéo dài, thủ tục phức, tạp tồn tại nhiều khó khăn… Cụ thể:

  • Đức đang có giới hạn thời gian lưu trú với người có nhu cầu xin visa Schengen.
  • Séc đang nhận được nhiều hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động của công dân Việt Nam. Do đó, nếu bạn nộp hồ sơ xin visa thì sẽ phải chờ rất lâu. Bất kể bạn xin visa vì mục đích gì.
  • Ba Lan đang xét duyệt hồ sơ xin visa của công dân Việt Nam rất kỹ. Vì có nhiều trường hợp người Việt đã trốn ở lại nước này làm việc…

Tạm kết

Nhìn chung, so với phần lớn các quốc gia khác trong khối Schengen thì việc làm thủ tục xin visa đi Pháp có phần dễ thở. Do đó, nếu đang băn khoăn không biết xin visa Schengen nước nào dễ nhất thì bạn nên chuẩn bị và gửi hồ sơ tới cơ quan lãnh sự Pháp.

Còn nếu chưa tự tin vào hồ sơ xin visa của bản thân thì dịch vụ hỗ trợ xin visa nhanh của Trangvisa sẽ giúp ích cho bạn. Với uy tín công ty, dịch vụ đã giúp rất nhiều người thành công xin được visa để nhập cảnh vào các quốc gia trong khối Schengen.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ