Những yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơn xin visa Nauy

Khi tiến hành nộp hồ sơ xin thị thực Nauy, đương đơn cần phải đảm bảo cho lãnh sự thấy mục đích chuyến đi của bạn hoàn toàn là du lịch và sẽ trở lại Việt Nam khi chuyến đi kết thúc. Đây không chỉ riêng gì đối với Nauy nói riêng mà hầu như, khi bạn xin visa du lịch đến một đất nước nào đó, bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ không lưu trú bất hợp pháp sau chuyến đi.

Để có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt lãnh sự, hồ sơ của bạn cần phải đảm bảo thể hiện được 03 yếu tố: Tài chính, công việc và mối ràng buộc tại Việt Nam. Nếu đáp ứng được 03 yếu tố này ở mức yêu cầu của lãnh sự, bạn sẽ được cấp visa du lịch

Đối với yếu tố tài chính và công việc, đương đơn cần chứng minh cho lãnh sự thấy rõ thu nhập hàng tháng của bạn và công việc hiện tại. Tất nhiên là không một quốc gia nào cấp phép cho người thất nghiệp đi du lịch tự do tại nước họ rồi, đúng không nào? Vì thế, một công việc ổn định, cùng một mức thu nhập ổn định chính là chìa khóa giúp bạn thành công khi xin visa Nauy du lịch.

Yếu tố ràng buộc tại Việt Nam là một yếu tố quan trọng giúp bạn đậu visa Nauy du lịch. Yếu tố này thể hiện qua các mối quan hệ tại Việt Nam của bạn: Gia đình, người yêu, vợ/chồng. Ngoài ra, những tài sản mà bạn đang sở hữu cũng sẽ góp phần làm cho yếu tố quyết định này mạnh mẽ hơn. Vì thế, nếu đứng tên bất cứ loại tài sản nào (nhà đất, xe cộ, trái phiếu, cổ phiếu, sổ tiết kiệm…) thì hãy chuẩn bị vào hồ sơ xin visa Nauy của mình bạn nhé.

Bạn có thể xem thêm bài viết Những thủ tục làm visa đi Nauy bạn phải biết để nắm rõ các giấy tờ cụ thể cần chuẩn bị.

Hồ sơ xin visa Nauy cần lưu tâm điều gì

Đối với hồ sơ xin visa Nauy nói riêng và hồ sơ xin thị thực khối Schengen nói chung, toàn bộ các giấy tờ của bạn yêu cầu phải dịch sang tiếng Anh hết (Các giấy tờ song ngữ có thể bỏ qua). Ngoài ra, đương đơn phải đảm bảo hồ sơ của mình được dịch thuật có dấu công chứng của sở tư pháp thì mới có giá trị. Lãnh sự  Nauy không chấp nhận hồ sơ được dịch bằng con dấu của bất kỳ công ty nào.

Bên cạnh đó, việc du lịch tại các nước châu Âu yêu cầu đương đơn phải có bảo hiểm du lịch quốc tế. Bảo hiểm du lịch quốc tế mà lãnh sự Nauy chấp nhận phải đảm bảo đúng số ngày bạn lưu trú tại Nauy. Cụ thể thời gian bảo hiểm phải đúng với ngày bạn nhập cảnh và xuất cảnh tại Nauy.

DỊCH VỤ LÀM VISA NAUY

Các giấy tờ bạn nộp vào lãnh sự ngoại trừ hộ chiếu ra, bạn phải cung cấp bản photo công chứng của các giấy tờ đó. Lưu ý một số giấy tờ thuộc chế độ cũ, các cơ quan có thẩm quyền xác nhận sao y sẽ không công chứng cho bạn. Vì vậy, khi đi nộp hồ sơ xin visa Nauy, hãy nhớ kèm theo bản gốc để nhân viên nhận hồ sơ đối chiếu bạn nhé.

Xin visa Nauy có phỏng vấn không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành thủ tục làm visa Nauy. Hãy yên tâm bạn nhé, bạn sẽ không nộp trực tiếp lên lãnh sự Nauy mà thông qua văn phòng VFS, đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin visa. Chính vì vậy, công việc lúc này của bạn chỉ là nộp hồ sơ cho nhân viên VFS và thanh toán phí visa. Sau đó, đương đơn sẽ tiến hành thủ tục làm sinh trắc học. Đây là một thủ tục quan trọng không được phép bỏ qua khi bạn xin visa Nauy. Cụ thể, bạn sẽ được nhân viên tại đây yêu cầu để lại 10 dấu vân tay và chụp ảnh khuông mặt để lưu vào hệ thống.

Vì không yêu cầu phỏng vấn nên hình ảnh của bạn trong mắt lãnh sự được thể hiện qua hồ sơ ban nộp. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ và cẩn thận nhé. Tất nhiên bạn có thể bổ sung nếu thiếu. Tuy nhiên, hãy hạn chế việc này nhé, nó sẽ tiết kiệm thời gian lãnh sự xét hồ sơ cho bạn và bạn sẽ sớm có visa Nauy đi du lịch.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Trangvisa, chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Nauy uy tín, để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Liên h:
Email:  Trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status