Na Uy được xếp hạng là “Đất nước hạnh phúc nhất” trên thế giới, dựa trên tiêu chí tự do, trung thực, phúc lợi, sức khoẻ và sự hào phóng. Đến đây một lần trong đời để cảm nhận niềm hạnh phúc đó là khát khao của hầu hết mọi người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng rào cản lớn nhất của người Việt Nam muốn đặt chân đến đây là việc xin visa Nauy.

Hiểu được vấn đề đó, hôm nay Trang Visa chia sẻ đến bạn các bước xin visa Nauy du lịch tự túc.

Lựa chọn thời gian xin visa Nauy

Bạn không nên mua vé trước khi việc xin visa Nauy thành công. Bởi việc đậu hay rớt visa quyết định cuối cùng là của nhân viên lãnh sự. Thời gian hợp lý nhất mà Trang Visa khuyên bạn làm hồ sơ là 15 ngày trước khi dự định đi du lịch. Bạn cũng có thể nộp đơn lên đến ba tháng trước ngày khởi hành dự định.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn: Để xin visa Nauy từ Việt Nam, bạn phải là công dân Việt Nam hoặc Lào, hoặc cư trú hợp pháp tại một trong hai quốc gia này.

 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Nauy theo yêu cầu của lãnh sự quán .

  • Toàn bộ giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh (chứng thực bởi phòng tư pháp) hoặc bằng tiếng Nauy.
  • Hồ sơ giấy tờ phải bằng giấy khổ A4 một mặt và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài khi nộp.
  • Hồ sơ giấy tờ phải do đích thân người xin visa đi nộp.
  • Nếu người xin visa không thể/không muốn nộp bất kỳ giấy tờ nào theo yêu cầu thì phải nộp thư giải thích kèm theo. Thư giải thích có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nauy bắt buộc phải có chữ ký của người xin visa.

Để nắm rõ bộ hồ sơ cụ thể mình cần chuẩn bị, bạn không thể bỏ qua bài viết Những thủ tục làm visa đi Nauy bạn phải biết để có được cái nhìn tổng quát về hồ sơ mình cần có.

Đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Nauy.

Bạn cần phải tạo một tài khoản người dùng trên cổng đăng ký lịch hẹn và làm theo hướng dẫn. Một khi bạn đã đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được xác nhận bằng email, kèm theo một bức thư đính kèm. Bức thư này là giấy xác nhận rằng bạn đã điền vào mẫu đơn và nộp lệ phí xin visa Nauy. Bạn cần phải in bức thư và nộp cùng với các tài liệu yêu cầu khác.

Nộp hồ sơ xin visa Nauy

Bạn phải mang theo toàn bộ các loại giấy tờ đã chuẩn bị khi đi nộp hồ sơ xin visa Nauy.

Ngoài ra bạn phải mang theo bản in của xác nhận đăng ký lịch hẹn.

Bảo hiểm y tế du lịch cũng cần phải cung cấp. Bảo hiểm ít nhất 30 000 EUR, bao gồm các chi phí liên quan đến hồi hương vì lý do y tế, điều trị trong trường hợp khẩn cấp y tế và / hoặc điều trị bệnh viện cấp cứu, và tử vong. Bảo hiểm phải có giá trị trong tất cả các nước Schengen. Nó sẽ bao gồm toàn bộ kế hoạch của bạn ở khu vực Schengen. Theo quy định thì phải mua ở nước sở tại. Nếu không thể thì có thể mua ở nước khác.

Thời gian xử lý hồ sơ cho các đơn xin visa Nauy thường là 15 ngày. Trong một số trường hợp, đơn đăng ký được gửi đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh (UDI), và thời gian giải quyết hồ sơ có thể lên đến 30 ngày. Trong trường hợp ngoại lệ, UDI có thể mất đến 60 ngày để đưa ra quyết định cho hồ sơ của bạn.

Hi vọng chia sẻ về Các bước xin visa Nauy du lịch tự túc giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc và quá trình xin visa Nauy vui lòng liên hệ Trang Visa để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Liên h:
Email:  Trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status