Xin visa đi Nauy khó hay dễ?

Là nơi diễn ra lễ trao giải Nobel Hòa Bình, Nauy được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách nước ngoài nói chung và người Việt nói riêng. Để đặt chân được đến đất nước hạnh phúc nhất thế giới này, việc đầu tiên là bạn phải xin visa đi Nauy thành công. Vậy xin visa Nauy khó hay dễ? Thủ tục ra sao? Nộp hồ sơ ở đâu? Những lý do làm bạn rớt visa? Những câu hỏi này sẽ được Trang Visa trả lời trong bài viết sau.

dịch vụ làm visa nauy

Xin visa đi Nauy khó hay dễ?

Xin thị thực đi Nauy khó hay dễ? Làm hồ sơ xin visa đi Nauy thực chất không khó, nhưng cũng không dễ. Vì việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa hay không?

Ngoài ra lãnh sự quán thường chỉ đưa ra yêu cầu chung cho tất cả các loại hồ sơ. Không đưa ra yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp, từng đối tượng cụ thể. Và điều quan trọng nhất là thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo tính logic để chứng minh được sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam. Chứng mình khi hết hạn visa bạn sẽ quay trở về.

Xem thêm bài viết Các bước xin visa Nauy du lịch tự túc để có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất bạn nhé

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi nauy

 Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực đi Nauy tại Hà Nội và Hồ Chí Minh:

Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Tòa nhà VFS Global Resco, Tầng 4,
  • 94-96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. 1.
  • Điện thoại: 0084-8-38277842

Hà Nội:

  • Tòa nhà VFS Global Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng
  • Điện thoại: 0084-4-39729449
  • Gửi email tới VFS Global: [email protected]
  • Gửi email đến Đại sứ quán: [email protected]

Những nguyên nhân rớt visa

Passport trắng: Vì Nauy thuộc khối visa Schengen nên lịch sử du lịch của đương đơn phải tạo được niềm tin với lãnh sự quán. Đủ để chứng minh mục đích xin visa đi Nauy của mình.

Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn mà lãnh sự quán cần. Ví dụ như ràng buộc về tài chính, công việc, thu nhập hay gia iình tại Việt Nam.

Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều

Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoạc được cấp phép dịch thuật.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác làm bạn không xin visa đi Nauy được. Vì quyết định cuối cùng thuộc về nhân viên lãnh sự.

Lưu ý khi xin visa đi Nauy

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được VFS Global thông báo theo cách đã thỏa thuận vào thời điểm nộp đơn của bạn khi đơn đăng ký của bạn đã được giải quyết.

Kết quả có thể được thu tại trung tâm của VFS Global nơi đơn đăng ký được nộp hoặc có thể gửi bằng dịch vụ chuyển phát theo dịch vụ bạn đã đăng kí.

Nếu bạn đã được cấp thị thực, một nhãn dán sẽ được đặt trong hộ chiếu của bạn. Vui lòng kiểm tra thời gian lưu trú được chỉ định trên nhãn dán. Thời hạn lưu trú cho biết bạn sẽ được ở lại trong khu vực Schengen bao nhiêu ngày.

Hi vọng bài viết này giúp bạn giải đáp hết thắc mắc về việc xin visa đi Nauy khó hay dễ? Mọi thắc mắc về vấn đề xin visa đi Nauy vui lòng liên hệ Trang Visa để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công.

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ