Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Schengen hay còn được biết đến là Hiệp Ước Schengen là hiệp ước tự do đi lại được ký kết bởi một số nước châu Âu. Các công dân thuộc các nước trong khối Schengen được quyền tự do đi lại mà không cần phải xin visa, công dân ngoài các nước này để được tự do đi lại giữa các nước trong khối Schengen, bạn phải được cấp loại visa đồng nhất còn được gọi là visa Schengen. Vậy làm thế nào để được cấp visa Schengen? Xin visa Schengen nước nào dễ nhất? Bài viết này xin được giải đáp các câu hỏi của các bạn để có sự lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn xin visa Schengen.

xin-visa-schengen-nuoc-nao-de-nhat

Danh sách các nước thuộc khối Schengen

Tính đến tháng 12/2017, tổng số quốc gia tham gia Hiệp Ước Schengen được ghi nhận là 26 nước trong đó có 22 nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất? Đây là câu hỏi khá khó để trả lời, vì xin visa đậu hay không còn tùy thuộc vào sự chuẩn bị của các bạn. Rất nhiều người đi trước nói rằng xin visa Schengen của Pháp là dễ nhất, không phải vì quy định của Pháp lỏng lẻo mà vì thời gian visa của Pháp linh hoạt hơn các nước khác.
Tuy nhiên cũng có khá nhiều người bị rớt visa Pháp và bạn cũng nên nhớ rằng chỉ cần bạn bị rớt visa của một nước trong khối Schengen thì hệ thống sẽ tự lưu lại thông tin lí do vì sao bạn bị rớt visa, và sẽ khó khăn cho bạn khi xin visa nước khác. Thế nên, xin visa Schengen dễ hay không là tùy vào hồ sơ của các bạn như thế nào chứ không phải do bạn chọn nước nào. Vậy làm thế nào để có thể xin được visa Schengen? Trangvisa sẽ giải đáp câu hỏi này trong phần tiếp theo

Sở hữu visa Schengen cần phải làm gì?

Điều kiện để xin được visa Schengen trước hết bạn phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Đảm bảo bạn có đầy đủ điều kiện tài chính trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại nước đó và có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình.
 • Thông tin bạn cung cấp phải trung thực, minh bạch, có mục đích rõ ràng.
 • Đảm bảo bạn sẽ quay trở về khi hết hạn lưu trú.

Khi bạn muốn đi du lịch Châu Âu tại các nước thuộc khối Schengen, bạn cần phải xin visa Schengen của một trong các nước đó với điều sau:

 • Là nước mà bạn bay đến đầu tiên. Giả sử bạn đến 3 nước Pháp, Ý, Đan Mạch mà bạn đến Pháp đầu tiên thì bạn phải xin visa Schengen của Pháp.
 • Hoặc là nước mà bạn dự định ở lại lâu nhất trong số các nước bạn đến. Tương tự như ví dụ trên, nếu bạn đến Pháp đầu tiên, nhưng lại ở Ý lâu hơn, lúc này bạn phải nộp hồ sơ xin visa Schengen của Ý. 

Khi bạn xin được visa Schengen của một trong các nước trong khối, bạn có thể dùng visa đi đến các nước các trong thời gian 3 tháng. Khi đi du lịch đến các nước ngoài visa bạn vẫn phải cần trình passport để check in, đây là quy định để đảm bảo an ninh của ngành hàng không.

visa-schengen-nuoc-nao-de-nhat-5

Hồ sơ xin visa Schengen 

Hồ sơ xin visa Schengen mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 1. Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân:
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Đơn xin visa (Visa application form).
 • Bản sao CMND
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu
 1. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
 • Bản sao sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng khoảng 100-200 triệu đã gửi trong vòng 3 tháng trở lên.
 • Bản sao thẻ tín dụng.
 • Bản sao giấy tờ xe, sổ đỏ
 • Cổ phiếu, chứng khoán khác.
 1. Chứng minh công việc
 • Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ khai thuế của công ty nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
 • Giấy xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường nếu bạn vẫn còn đi học.
 1. Giấy tờ cho chuyến đi
 • Bạn nên đặt trước khách sạn, vé máy bay.
 • Có bảo hiểm du lịch.
 • Kế hoạch cho chuyến đi của bạn thật chi tiết.
 • Thư bày tỏ.

xin-visa-schengen-nuoc-nao-de-nhat-3

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Bạn nộp hồ sơ xin visa cho nước nào thì bạn đến nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán nước đó. Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì bạn nộp tại Đại Sứ Quán ở Hà Nội, ngược lại từ Đà Nẵng vào Nam bạn nộp tại Lãnh Sự Quán tại TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, một số nước bạn không thể nộp trực tiếp tại Lãnh sự Quán hay Đại sứ quán được mà phải nộp cho một bên trung gian tiếp nhận hồ sơ. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đi nộp hồ sơ nhé.

Lưu ý, bạn cần phải tìm thông tin của Đại Sứ Quán nước đó xem đặt lịch hẹn như thế nào rồi mới được nộp hồ sơ nhé. Tốt nhất bạn nên gọi điện hoặc đặt lịch hẹn sớm trước thời gian rảnh của bạn vì hồ sơ xin visa khá đông.

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ