TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Du lịch Đài Loan luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến đi xa, đây là đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp, tuy nhiên vì trước đây thủ tục xin visa đi Đài Loan có những điều kiện khá khắt khe không kém gì du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc khiến cho nhiều người e ngại, đắn đo. Nhưng kể từ ngày 1/9/2016, Đài Loan đã nới lỏng chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia Châu Á. Theo thông báo từ Văn phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam, những công nhận thuộc 7 nước Đông Nam Á gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày.

du lịch Đài Loan có cần visa không

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không?

Mình xin trả lời là có, tuy nhiên bạn vẫn có thể không cần phải xin visa vẫn có thể đến Đài Loan.

Điều kiện được miễn visa Đài Loan

Để được miễn visa du lịch Đài Loan trong vòng 30 ngày bạn cần phải đáp ứng những kiều như sau:

  • Hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
  • Chưa từng xuất khẩu lao động sang Đài Loan.
  • Công dân Việt Nam có các giấy tờ sau đây của một trong các nước như Mỹ, Anh, Nhật,Hàn, Canada, New Zealand và các nước thuộc khối Schengen
  • Visa còn hiệu lực
  • Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
  • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. Khi nhập cảnh phải xuất trình.

Lưu ý:

  • Visa các nước trên là visa chính thức, không áp dụng cho các visa lao động hoặc các giấy tờ tương đương khác.
  • Người có visa các nước trên nhưng bị đóng mộc các loại dấu trên visa như:VOID, CANCELLED, CANCELLED WITHOUT PREJUDICE đều không được áp dụng.
  • Hết hạn trong 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực hoặc ngày cấp phát của thẻ cư trú hoặc visa và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là trong vòng 10 năm.
  • Phải có vé máy bay khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho địa điểm đến tiếp theo
  • Có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua, không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, với những visa có kí hiệu FL ( visa lao động), hoặc kí hiệu X(visa khác) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động thì không được áp dụng.
  • Những người đăng ký tour du lịch theo nhóm 5 người trở lên tại công ty du lịch được Đài Loan chỉ định sẽ được xem xét miễn visa du lịch trong vòng 7 ngày.

đi du lịch đài loan có cần visa không

Cách đăng ký miễn visa du lịch Đài Loan

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện được miễn visa du lịch tại Đài Loan, thì bước tiếp theo bạn cần phải đăng ký giấy phép miễn visa du lịch Đài Loan theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/Chọn ô Việt Nam để dễ nhập thông tin và bấm “Next”.
  • Bước 2: Sẽ hiện một trang có hình hướng dẫn bạn tiếp tục bấm Next. Sau khi đọc đầy đủ hướng dẫn tiếp tục chọn ô “trang tiếp/Next”.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin. Sau khi điền đầy đủ thông tin bấm Next và kiểm tra thông tin lại lần nữa nếu đúng thì chọn “Submit”. Sau khi chọn submit sẽ hiện ra file PDF thế này thì bạn tải xuống lưu lại và in ra nhé.
  • Bước 4: Tải xuống, lưu lại và in ra.

Những lưu ý khi được miễn visa du lịch Đài Loan

  • Dù được miễn visa nhưng khi nhập cảnh Đài Loan bạn vẫn phải cần có passport vì vậy phải mang theo passport nhé.
  • Giấy phép nhập cảnh tại Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực của giấy nhập cảnh bạn có thể sử dụng nhiều lần, thời hạn được lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày.
  • Chỉ chấp nhận hộ chiếu phổ thông không chấp nhận các loại hộ chiếu khác.
  • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức không chấp nhận giấy phép lao động hoặc các giấy phép tương tự khác.
  • Nên sử dụng máy in laser để in giấy phép nhập cảnh.
  • Trường hợp điền sai thông tin có thể điền lại.

di-du-lich-dai-loan-co-can-visa-khong-2

Trường hợp không được miễn visa du lịch Đài Loan

Nếu bạn không được miễn visa du lịch Đài Loan, bạn có thể xin visa du lịch Đài Loan, bạn làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Chứng minh khả năng tài chính của bạn như tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, nộp bản photo và bản gốc để đối chiếu, xem xong sẽ trả lại.
  • Chứng minh công việc như hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, nộp bản photo và bản gốc để đối chiếu, xem xong sẽ trả lại.
  • Phải đặt khách sạn, vé máy bay khứ hồi.
  • Hành trình du lịch Đài Loan
  • Phí xin visa là 50 USD đối với trường hợp lấy visa sau 5 ngày làm việc và 75 USD đối với trường hợp lấy visa sau 2 ngày làm việc. Chỉ thu USD và phải nộp hồ sơ xin visa.

Phỏng vấn xin visa Đài Loan hiện tại khá đơn giản, chỉ cần làm một lần là có thể xin được visa nếu bạn không nằm trong các trường hợp sau đây:

  • Đối tượng đã từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
  • Đối tượng bị trục xuất khỏi Đài Loan.
  • Đối tượng có công việc không ôn định và BHYT, BHXH.
  • Hồ sơ giả mạo sai sót hoặc thiếu thông tin.

Chúc các bạn thành công và đừng quên khám phá những điều đặc biệt khi đến Đài Loan bạn nhé! 

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234