Đất nước Đức là điểm đến hấp dẫn với nhiều công trình đặc sắc, ẩm thực phong phú và đặc biệt có nhiều lễ hội thú vị. Mặc dù rất nhiều người muốn đến đây khám phá nhưng lại gặp trở ngại lớn khi xin visa du lịch Đức. Vì Đức khá khó khăn trong việc cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam. Vậy làm sao để có được “tấm vé thông hành” vào đất nước xinh đẹp này?

Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Đức sẽ từ chối những hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc nên bạn cần khéo léo hơn trong việc xin visa. Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ những đương đơn đã xin visa thành công, bạn có thể xin visa Đức du lịch tự túc bằng 2 cách sau đây.

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đức công tác

1. Thay vì xin visa du lịch Đức hãy xin visa Schengen

Có lẽ cũng còn nhiều người chưa biết rõ về visa Schengen. Đây là loại visa đặc biệt cho phép bạn di chuyển tự do trong 26 nước trong khối Schengen như Pháp, Đức, Hy Lạp, Thụy Sỹ, Ba Lan, Thụy Điển, Áo, Bỉ, Nauy, Hà Lan, Tân Ban Nha, Đan Mạch,Ý …. Chính vì vậy, nếu bạn xin visa thành công một trong những nước trên thì sẽ được tự do đi du lịch Đức tự túc.

xin visa du lịch Đức

Với visa du lịch tự túc thì bạn có thể lựa chọn một trong 4 quốc gia dễ cấp phép nhất là Tây Ban Nha, Ý, Ba Lan và Pháp. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều cá nhân xin visa trước đó thì Pháp là đất nước dễ xin nhất. Vì Pháp đang có nhiều chính sách thu hút khách du lịch nước ngoài, trong đó Việt Nam cũng rất được ưu tiên cấp visa dài hạn. Còn một số nước khác sẽ khá gắt gao hơn trong quá trình xét duyệt. Lý do có thể do từng có nhiều người Việt lưu trú trái phép hoặc có thể do thủ tục quá phức tạp.

Với visa Schengen, bạn cần lưu ý nếu có ý định đi du lịch nhiều hơn 1 nước thì cần lưu trú ở đất nước mà bạn xin visa lâu hơn. Ví dụ, nếu bạn xin visa Pháp để thực hiện mục đích đi du lịch Đức thì sau khi nhập cảnh vào Pháp, bạn phải ở lại đây lâu hơn thời gian bạn sang Đức. Chỉ cần tìm hiểu kỹ về các quy định visa Schengen là bạn có thể vi vu du lịch đến nhiều nước trong khối này thay vì chỉ đến Đức.

xin visa du lịch Đức

2. Kết hợp xin visa Đức thăm thân để đi du lịch tự túc

Đây cũng là một trong những bí quyết giúp bạn thực hiện được mục đích đi du lịch Đức tự túc. Tuy nhiên, nếu xin visa du lịch Đức bằng cách này thì thủ tục sẽ phức tạp hơn. Vì visa Đức thăm thân nhân yêu cầu cần có thư mời của người thân đang thường trú tại Đức hoặc đã sở hữu được quốc tịch Đức thì càng có nhiều lợi thế hơn.

Với hồ sơ xin visa Đức thăm thân nhân, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ của người được mời tại Việt Nam và người mời (bảo lãnh) tại Pháp. Cụ thể như:

xin visa du lịch Đức

– Hồ sơ tại Việt Nam: Đơn xin visa Đức, hộ chiếu, ảnh chân dung 4×6, giấy khai sinh, CMND, hộ khẩu, kê khai tài chính và các giấy tờ liên quan đến công việc hiện tại.

– Hồ sơ tại Đức: Xác nhận thông tin cá nhân ghi rõ mối quan hệ với người được mời, thư mời, hộ chiếu, xác nhận công việc hiện tại.

Nếu trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính thì người bảo lãnh có thể thay bạn chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Lúc này, người thân của bạn bắt buộc phải kê khai các tài sản hiện có để thuyết phục Lãnh sự quán Đức cấp visa. 

Tham khảo bài viết: Tìm hiểu thủ tục xin visa đi đức thăm thân

Với hai bí quyết kể trên thì bạn có thể linh hoạt lựa chọn cách xin visa du lịch Đức tự túc phù hợp với tình trạng hồ sơ của mình. Nếu còn nhiều vấn đề vướng mắc cần sự hỗ trợ thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status