4 kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức mà bạn nên biết

Vượt qua vòng phỏng vấn là điều kiện cuối cùng để được Đại sứ quán Đức chấp nhận cấp visa cho công dân Việt Nam. Nhưng thực tế, không phải ứng viên nào cũng vượt qua cuộc phỏng vấn này dễ dàng. Với những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức được chia sẻ sau đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi phỏng vấn xin visa Đức

Để quá trình phỏng vấn của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì tốt nhất phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Nhân viên thực hiện phỏng vấn sẽ xem qua hồ sơ của bạn, sau đó đặt câu hỏi dựa trên những thông tin mà bạn đã cung cấp.

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức

Chính vì vậy, những hồ sơ “đẹp” với các chứng minh tài chính mạnh, mục đích chuyến đi rõ ràng và các văn bản, giấy tờ được sắp xếp một cách khoa học sẽ nhận được nhiều thiện cảm hơn. Những giấy tờ của bạn nên được sắp xếp theo từng mục hồ sơ có liên quan tới nhau. Điều này sẽ góp phần giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Đức nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn.

2. Ăn mặc lịch sự khi đến phỏng vấn xin visa Đức

Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức thành công mà bạn nên biết là chú ý ăn mặc lịch sự. Nếu so sánh giữa một người mặc veston, thắt cà vạt, sơ mi đóng thùng với một người ăn mặc hở hang, áo phông quần bò thì tất nhiên điểm cộng vẫn dành cho người ăn mặc chỉnh tề.

Vì trang phục của bạn sẽ thể hiện được thái độ và sự tôn trọng mà bạn dành cho nhân viên tham gia phỏng vấn. Hãy tự mình tạo được ấn tượng tốt với họ thay vì làm cho họ cảm thấy phiền lòng vì cách ăn mặc của bạn.

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức

3. Tham khảo trước những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Thông qua việc tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn sẽ giúp cho bạn chuẩn bị tinh thần tốt nhất, trả lời bình tĩnh hơn.Tùy vào từng người phỏng vấn, từng mục đích xin visa mà sẽ có những câu hỏi cụ thể khác nhau nhưng đa số thường xoay quanh các nội dung như:

  • Bạn có biết nói Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh không?
  • Bạn đến Đức để làm gì ? (du lịch, học tập, công tác, thăm thân nhân, chữa bệnh,….)
  • Bạn có ý định ở Đức trong bao lâu?
  • Bạn đã từng sang Đức hoặc nước nào khác trước đó chưa?
  • Nếu sang Đức, bạn có muốn ở lại lâu dài không (Câu trả lời nên là Không).
  • Sau khi đến Đức du lịch, bạn có ý định làm việc tại đây không?
  • Bạn đi theo diện cá nhân hay theo diện Cơ quan ở Việt Nam?
  • Bạn có mối quan hệ như thế nào với người mời sống tại Đức? Người mời đang làm gì ở Đức?

Với những câu hỏi này thì bạn nên tập kỹ càng trước các câu trả lời. Tốt hơn hết tìm một người hỗ trợ để có được cuộc vấn đáp phỏng vấn như thật. Việc này sẽ giúp cho bạn có được bầu không khí như buổi phỏng vấn và có được sự tự tin hơn trong buổi phỏng vấn visa vì đã có sự chuẩn bị trước.

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức

4. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức nên trả lời trung thực

Chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, ăn mặc lịch sự là yếu tố khách quan có ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. Nhưng cách trả lời khi tham gia phỏng vấn là yếu tố có tính quyết định. Cho nên, bạn cần trả lời dứt khoát, rõ ràng và đúng trọng tâm với mọi câu hỏi được đưa ra. Đặc biệt, bạn nên ghi nhớ chính xác các thông tin trong hồ sơ để tránh tình trạng trả lời không khớp.

Nếu bạn trả lời ấp úng, thiếu xác thực với các thông tin được cung cấp trong hồ sơ sẽ khiến cho nhân viên phỏng vấn nghi ngờ về tính trung thực của bạn. Khả năng nghi ngờ bạn làm giả mạo thông tin hoặc sang Đức với mục đích khác như trốn sang Đức làm việc, kết hôn trái phép,… sẽ khiến cho Đại sứ quán khó chấp nhận cấp visa cho bạn hơn.

Tóm lại, bạn nên ghi nhớ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức kể trên để có thể vượt qua điều kiện cuối cùng này tốt hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ