5 lưu ý cần biết khi xin visa Đức

Xin visa Đức thành công là cả quá trình lâu dài từ việc hoàn thành giấy tờ hồ sơ đến thực hiện các thủ tục theo đúng yêu cầu. Cho nên, các ứng viên cần có sự chuẩn bị chu đáo. Với những lưu ý được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tránh xảy ra sai sót cũng như tránh mất nhiều thời gian khi xin visa.

Xem thêm bài viết: Bí quyết xin visa du lịch Đức tự túc thành công

1. Tránh nộp hồ sơ xin visa Đức vào mùa cao điểm

Thông thường, nếu hồ sơ hoàn hảo bạn chỉ mất khoảng 2 – 3 tuần chờ xét duyệt cấp visa. Nhưng nếu hồ sơ không đạt yêu cầu phải làm lại hoặc nộp hồ sơ vào mùa cao điểm cũng là nguyên nhân kéo dài thời gian xin visa. Cụ thể, nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Đức vào khoảng từ tháng 4 – 9 thì phải dự trù thời gian xét duyệt có thể kéo dài trên 1 tháng. Vì là mùa du lịch cao điểm nên lượng hồ sơ quá nhiều, Lãnh sự quán Đức không thể xử lý sớm được.

xin visa Đức

Tốt nhất, khi có ý định đi Đức vào khoảng thời gian này bạn cần lên kế hoạch xin visa sớm, ít nhất trước 3 tháng để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch dự định ban đầu.

Tham khảo thêm bài viết: Xin visa đi đức mất bao lâu, thủ tục có khó không?

2. Nên xin visa có thời hạn ngắn

Bạn cần biết visa Đức có thời hạn ngắn. Thông thường, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đức chỉ xét duyệt cấp visa có thời hạn khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ mà có thể chấp nhận kéo dài thời gian lưu trú hơn 1 tháng nhưng không quá 3 tháng. Ngoại trừ những trường hợp xin visa Đức đi du học mới được cấp visa có thời hạn lâu hơn.

Vì vậy, để xét duyệt cấp visa sớm bạn nên lựa chọn thời hạn lưu trú ngắn. Nếu muốn xin lâu hơn thì cần chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng với Lãnh sự quán, nếu không sẽ bị từ chối ngay.

xin visa Đức

3. Kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng trước khi nộp

Lãnh sự quán Đức khá khắt khe trong việc xét duyệt hồ sơ. Họ sẽ từ chối nhận hồ sơ không đạt yêu cầu ngay khi nộp. Một số trường hợp còn không chấp nhận bổ sung giấy tờ còn thiếu sau. Đặc biệt, nếu phát hiện trường hợp giả mạo giấy tờ, cung cấp thông tin sai sự thật có thể vĩnh viễn không có cơ hội đến với đất nước đầy bia và xúc xích này.

Cho nên, để tránh mất thời gian cho việc phải đặt lịch hẹn xin visa đi Đức mới và chờ đợi nộp hồ sơ nhiều lần thì bạn nên cẩn trọng kiểm tra hồ sơ trước khi quyết định nộp. Nếu cảm thấy không tự tin với hồ sơ xin visa Đức hiện tại của mình thì nên liên hệ với các chuyên gia làm visa để họ tư vấn, hỗ trợ bạn chuẩn bị tốt hơn.

4. Yêu cầu dịch thuật những giấy tờ cần thiết

Đa phần các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Đức đều được yêu cầu dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Địa chỉ công chứng dịch thuật ở nơi uy tín mới được chấp nhận. Với lưu ý này, bạn nên lựa chọn các công ty dịch thuật chất lượng để tránh mất thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ cũng như tránh xảy ra sai sót phải nộp hồ sơ nhiều lần.

5. Cần có giấy khám sức khỏe với đương đơn trên 70 tuổi

Với những đương đơn lớn tuổi, Lãnh sự quán Đức thường nghi ngờ về tình trạng sức khỏe không đủ để thực hiện chuyến đi. Cho nên, dù mục đích của bạn là đi du lịch hay thăm thân nhân thì cũng phải có giấy tờ xác nhận sức khỏe tốt.

Lưu ý, Lãnh sự quán Đức chỉ chấp nhận giấy chứng nhận sức khỏe ở những địa chỉ y tế đáng tin cậy. Những bệnh viện phòng khám quốc tế được đánh giá cao như Bệnh viện Việt Pháp, SOS, Family Medical,….

Tóm lại, để xin visa Đức thành công bạn cần tìm hiểu rõ về các thủ tục cũng như yêu cầu hồ sơ cụ thể. Như vậy mới có thể chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, rút ngắn thời gian xin visa sớm hơn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ