Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Đức và một vài lưu ý cần biết

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì việc đặt lịch hẹn xin visa Đức thành công cũng rất quan trọng. Những trường hợp không đặt được lịch hẹn hoặc đặt lịch hẹn gần ngày dự định đi Đức sẽ gặp nhiều trở ngại hơn khi nộp hồ sơ. Với hướng dẫn đặt lịch hẹn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục này dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Xin visa đi đức mất bao lâu, thủ tục có khó không?

1. Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Đức

Hiện nay, Đại sứ quán Đức đã ra quyết định chuyển việc tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Đức qua cho VFS Global (công ty chuyên quản lý các nhiệm vụ hành chính, phi phán quyết liên quan đến thị thực, hộ chiếu, quản lý danh tính và dịch vụ công dân khác cho chính phủ khách hàng). VFS Đức được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ của những đương đơn xin visa ngắn hạn dưới 90 ngày.

đặt lịch hẹn xin visa Đức

Do đó, nếu có ý định xin visa ngắn hạn đi du lịch, công tác, thăm thân,…. thì bạn truy cập vào trang website VFS Đức để đặt lịch hẹn tại các địa chỉ tiếp nhận ở Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Riêng với những hồ sơ xin visa dài hạn, bạn vẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên website của Đại sứ quán Đức.

Khi thực hiện đặt lịch hẹn xin visa Đức, bạn phải điền các thông tin cá nhân chính xác như họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, địa chỉ email và thời gian cụ thể để đến nộp hồ sơ trực tiếp. Sau khi đăng kí xong thông tin đặt lịch hẹn, bạn sẽ nhận được email xác nhận của VFS hoặc của Đại sứ quán. Bạn phải mang theo giấy xác nhận này để nộp kèm trong hồ sơ mới hợp lệ.

2. Những lưu ý cần biết khi đặt lịch hẹn xin visa Đức

Kiểm tra kỹ thông tin đặt hẹn trước khi xác nhận đăng kí. Vì nếu có sai lệch thông tin thực tế trong hồ sơ với thông tin trên hệ thống thì có thể hồ sơ của bạn sẽ không được tiếp nhận và bắt buộc phải đặt lịch hẹn mới. Tốt nhất, bạn nên chụp lại màn hình đã đăng kí để kiểm tra thông tin dễ dàng hơn.

đặt lịch hẹn xin visa Đức

Phải điền đúng thông tin email của người nộp đơn. Vì sau khi hoàn thành thủ tục đăng kí, hệ thống sẽ gửi mail xác nhận đã đặt lịch hẹn thành công. Nếu email không đúng thì bạn không thể in được giấy xác nhận nộp cùng hồ sơ và bắt buộc phải hủy lịch hẹn cũ để đặt lịch hẹn xin visa Đức mới. Bạn cũng nên biết thêm 10 lưu ý quan trọng cần biết khi làm visa đi Đức để làm hồ sơ một cách tốt nhất.

Nếu bạn không thể đến nộp hồ sơ đúng vào ngày hẹn thì nên thực hiện hủy hẹn và đặt lại lịch hẹn mới. Vì nếu không thông báo hủy như quy định, tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong vòng 16 tuần mới có thể đặt lịch hẹn lại được. Lưu ý thời gian chờ đợi để đặt lại lịch hẹn mới là sau 24h xác nhận đã hủy lịch hẹn trước đó.

Phải mang hồ sơ đầy đủ đến nộp vào ngày hẹn. Vì những hồ sơ còn nhiều thiếu sót, sai mục đích, sai lệch thông tin sẽ không được chấp nhận và phải đặt lại lịch hẹn nộp hồ sơ vào ngày khác. Điều này sẽ gây mất nhiều thời gian cho quá trình hoàn thành các thủ tục xin visa Đức của bạn.

đặt lịch hẹn xin visa Đức

Việc chuẩn bị hồ sơ, lên lịch hẹn nộp cũng có thể gặp nhiều trở ngại hơn dự kiến ban đầu. Cho nên, bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian xin visa Đức sớm để tránh sát ngày đi mà chưa có visa. Tốt nhất nên nộp hồ sơ xin visa đi Đức ít nhất trước 1 – 2 tháng so với ngày dự kiến thực hiện chuyến đi của mình.

Tóm lại, để tránh mất nhiều thời gian cho việc đặt lịch hẹn xin visa Đức thì bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định, thao tác thực hiện đăng kí và cung cấp thông tin chính xác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ