Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức hiệu quả, được nhiều người chia sẻ

Nếu muốn xin được visa đi Đức thì bạn phải hoàn thành tốt buổi phỏng vấn với nhân viên cơ quan lãnh sự. Dưới đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức hiệu quả, được nhiều người chia sẻ.

Xem thêm: Làm sao để có bộ hồ sơ xin visa Đức đẹp, dễ thành công xin visa?

Kinh nghiệm chuẩn bị trang phục, giấy tờ khi tham gia phỏng vấn xin visa Đức

Kinh nghiệm đầu tiên người muốn xin visa đi Đức cần biết là kinh nghiệm trong việc chuẩn bị trang phục, giấy tờ để tham gia phỏng vấn. Cụ thể, về giấy tờ, tùy vào loại visa đi Đức dự định xin mà bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ khác nhau. Do đó, bạn nên xem xét kỹ yêu cầu của Đại sứ quán với loại visa dự định xin để chuẩn bị cho phù hợp. Ví dụ, người muốn xin visa du học Đức thường cần chuẩn bị các giấy tờ chính như:

 • Thư mời nhập học
 • Đơn xin thị thực
 • Ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo quy định
 • Hóa đơn thanh toán học phí tại Đức
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính
 • Kế hoạch học tập….
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức
Người xin visa nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự

Về trang phục, đương đơn phải ăn mặc lịch sự, quần áo chỉnh tề, gọn gàng. Thậm chí, một số người từng tham gia phỏng vấn xin visa đi Đức chia sẻ rằng, nam giới nên thắt caravat, nữ giới nên mặc veston, nhất là với những người xin visa du học hay visa định cư. Nên tránh mặc quần áo thiếu vải, không hợp thuần phong mỹ tục… Vì trang phục cũng là cách để bạn gây ấn tượng tốt với nhân viên cơ quan lãnh sự Đức.

Lưu ý về thời gian khi tham gia phỏng vấn xin visa đi Đức

Kinh nghiệm thứ hai mà người muốn xin visa đi Đức cần ghi nhớ là kinh nghiệm xoay quanh thời gian tham gia phỏng vấn. Theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Đức, 100% người tham gia phỏng vấn xin visa phải đặt lịch hẹn trước. Căn cứ vào lịch hẹn đã đặt, bạn cần sắp xếp để đến văn phòng của Đại sứ quán cho đúng giờ.

Hơn nữa, tốt nhất bạn nên đến sớm 10 – 15 phút để có sự chuẩn bị cho phù hợp. Ví dụ như kiểm tra lại trang phục hay các giấy tờ đã chuẩn bị… Tuyệt đối không đến muộn hơn so với lịch hẹn đã đăng ký. Vì một ngày nhân viên cơ quan lãnh sự phải xử lý rất nhiều vấn đề. Họ sẽ không chờ bạn.

Cách chọn ngôn ngữ phù hợp cho buổi phỏng vấn xin visa

Chọn ngôn ngữ để tham gia phỏng vấn cũng là vấn đề mà người muốn xin visa Đức cần lưu ý. Theo kinh nghiệm xin visa đi Đức, đương đơn có thể trả lời phỏng vấn xin visa bằng một trong ba ngôn ngữ chính. Đó là tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Việt. Tùy vào loại visa đi Đức dự định xin, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ trả lời phỏng vấn cho phù hợp. Ví dụ:

 • Người muốn đến Đức du học nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh trình độ ngoại ngữ của bản thân. Để nhân viên cơ quan lãnh sự thấy rằng bạn đủ điều kiện, đủ năng lực học tập tại Đức.
 • Người muốn xin visa lao động hoặc visa định cư nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Đức. Đây là cách đơn giản để bạn gây ấn tượng tốt với nhân viên cơ quan lãnh sự.
 • Người chỉ xin visa du lịch hay visa thăm thân có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt. Vì trong trường hợp này, việc trả lời bằng tiếng Anh hay tiếng Đức sẽ không giúp ích nhiều cho bạn. Thay vào đó, khi chọn trả lời bằng tiếng Việt, bạn sẽ dễ dàng hiểu câu hỏi để trả lời một cách chuẩn xác hơn.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn để tăng cơ hội xin visa Đức

Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên trả lời chính xác, đúng trọng tâm
Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên trả lời chính xác, đúng trọng tâm

Người muốn thành công xin visa đi Đức cũng cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm trả lời phỏng vấn. Đây là kinh nghiệm từng được nhiều đương đơn xin visa Đức áp dụng và thành công. Cụ thể, trong quá trình tham gia phỏng vấn xin visa, đương đơn cần:

 • Chú ý lắng nghe câu hỏi của nhân viên cơ quan lãnh sự. Phân tích câu hỏi để trả lời một cách chuẩn xác.
 • Nên trả lời một cách bình tĩnh, rõ ràng, đúng trọng tâm. Tránh tình trạng “ông nói gà bà nói vịt” hay trả lời lan man, không rõ ràng.
 • Nếu chưa nghe rõ hoặc chưa hiểu rõ câu hỏi của nhân viên cơ quan lãnh sự thì nên hỏi lại. Bởi việc trả lời khi không hiểu rõ câu hỏi sẽ khiến bạn mất điểm nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa đi Đức công tác có phức tạp không?

Các kinh nghiệm khác khi phỏng vấn xin visa đi Đức

Trong quá trình tham gia phỏng vấn xin visa Đức, bạn cũng nên ghi nhớ và áp dụng một số kinh nghiệm hữu ích khác như:

 • Chủ động tìm hiểu về các câu hỏi phổ biến trong quá trình phỏng vấn xin visa. Phân tích câu hỏi, lên đáp án trước để có thể trả lời một cách chính xác.
 • Trong buổi phỏng vấn xin visa, nên duy trì tâm trạng thoải mái, tự tin. Vì việc căng thẳng, sợ hãi, trả lời ấp úng không giúp ích cho buổi phỏng vấn. Thậm chí, nó còn khiến nhân viên cơ quan lãnh sự nghi ngờ, có những đánh giá không tốt về bạn…
 • Trước khi chính thức bước vào buổi phỏng vấn xin visa, bạn nên xem lại hồ sơ xin visa của bản thân. Vì nếu hồ sơ xin visa một đằng, trả lời một nẻo thì bạn không thể nhận được visa đi Đức.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức hiệu quả, được nhiều người chia sẻ. Để biết thêm các bí quyết xin visa đi Đức hiệu quả khác, hãy liên hệ Trangvisa để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ