Làm visa đi Đức thăm người thân cần những giấy tờ gì?

Hiện nay, công dân Việt Nam cư trú dài hạn ở Đức học tập và làm việc rất đông. Do đó, nhu cầu làm visa đi Đức thăm thân cũng tăng theo. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các thông tin liên quan đến giấy tờ, thủ tục khi xin visa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa Đức thăm thân nhân.

1. Những trường hợp làm visa đi Đức thăm thân nhân

Để xin được visa Đức thăm thân, người làm hồ sơ phải có mối quan hệ nhất định với người thân hiện đang cư trú tại Đức. Cụ thể có 3 trường hợp sau:

 • Làm visa đi Đức thăm người thân gia đình hoặc họ hàng: Trường hợp này là phổ biến nhất và có khả năng đậu visa cao nếu hồ sơ đạt yêu cầu. Người thân đang sống tại Đức phải gửi giấy mời cùng giấy tờ chứng minh quan hệ, công việc và tài chính của bản thân với Đại sứ quán Đức.
 • Làm visa đi Đức thăm bạn bè: Với trường hợp này, để hồ sơ được xét duyệt yêu cầu bạn của người xin visa phải xác minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho những chi phí có thể phát sinh trong chuyến đi.
 • Làm visa đi Đức thăm người quen: Yêu cầu với trường hợp xin visa này là phải có thư mời của người quen đang sống tại Đức và các hình ảnh, thư từ trao đổi chứng minh mối quan hệ của cả hai (ví dụ như các nội dung trò chuyện qua mạng, hình ảnh từng chụp chung,…).

2. Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức thăm thân

Như đã đề cập ở trên, với loại visa Đức thăm thân cần có sự chuẩn bị giấy tờ từ phía người làm visa tại Việt Nam và người mời sống tại Đức.

Hồ sơ người xin visa cần chuẩn bị:

 • Đơn xin thị thực Đức theo mẫu có sẵn trên website của Đại sứ quán. Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và ký rõ họ tên.
 • 2 ảnh chụp gần nhất, 1 ảnh để dán vào đơn xin thị thực và 1 ảnh để riêng. Lưu ý ảnh phải đáp ứng tiêu chuẩn như chụp trên phông nền trắng, rõ mặt và quần áo lịch sự.
 • Hộ chiếu còn giá trị tính tới lúc kết thúc chuyến đi sang Đức thăm thân mới được chấp nhận.
 • Chứng minh mục đích chuyến đi với các giấy tờ hình ảnh chứng minh mối quan hệ với người thân đang sống tại Đức hoặc tuyên bố của người mời nếu không có quan hệ gia đình, họ hàng.
 • Chứng minh tài chính với các giấy tờ xác nhận các tài sản hiện có như giấy tờ nhà đất, xe cộ,… Trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính thì người mời phải chứng minh có đủ khả năng để chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi và các chi phí phát sinh khác.

Ngoài những giấy tờ cần thiết trên người làm visa đi Đức cũng phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công việc hiện tại như chứng nhận đang làm việc và giấy phép xin nghỉ phép với trường hợp là nhân viên, giấy đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp, giấy xin phép nghỉ học nếu là học sinh/sinh viên,…

Lưu ý, người làm hồ sơ xin visa trên 60 tuổi bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe trong suốt chuyến đi tại các bệnh viện lớn.

Hồ sơ người mời cần chuẩn bị:

 • Thông tin cá nhân của người mời: Bản sao công chứng hộ chiếu, hình ảnh hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ như giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh,…
 • Giấy mời hoặc giấy bảo đảm ký rõ họ tên và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền tại Đức.
 • Trường hợp người mời chi trả toàn bộ chuyến đi thì cần chuẩn bị thêm các thông tin chứng minh tài chính như bảng lương hiện tại, tài sản đang có ở Đức.

Với những giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị khi xin visa thăm thân Đức ở trên đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn làm visa đi Đức nhanh chóng, dễ dàng hơn. TrangVisa chúc bạn có được kì nghỉ hạnh phúc bên người thân ở Đức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top