Có một thực tế là rất nhiều khách hàng muốn làm visa Đức chỉ tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ mà quên mất khâu QUAN TRỌNG ĐẦU TIÊN là phải đặt lịch hẹn xin visa Đại sứ quán Đức. Điều này dẫn đến việc khách hàng làm visa phải bỏ ra thêm một khoản tiền lớn để nhờ canh lịch hoặc thậm chí lỡ kế hoạch đi Đức do không thể đặt được lịch hẹn vì quá sát ngày đi.

đặt lịch hẹn xin visa Đại sứ quán Đức

Đặt lịch hẹn xin visa Đại sứ quán Đức

Bạn sẽ đặt lịch hẹn qua hệ thống đặt lịch hẹn của Đại sứ quán cho các trường hợp sau:

  • – Xin cấp hộ chiếu
  • – Chứng thực chữ ký để mở tài khoản phong toả
  • – Xin cấp thì thực lưu trú ngắn hạn (thị thực Schengen, không quá 90 ngày)
  • – Xin cấp thị thực quốc gia cho mục đích đi làm việc/ tìm việc làm/ học nghề (trên 90 ngày).

Bạn có thể đặt trước lịch hẹn sớm nhất là 12 tuần.

Đối với tất cả các trường hợp xin cấp thị thực dài hạn khác (đoàn tụ gia đình/ đoàn tụ với vợ/ chồng tương lai (đi kết hôn)/ thị thực cho sinh viên/ người nhận học bổng/ người nghiên cứu khoa học/ học sinh/ đi trông trẻ). Bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn qua Email.

dat-lich-hen-xin-visa-dai-su-quan-duc-1

Lưu ý đặc biệt dành cho người đặt lịch hẹn xin visa Đại sứ quán Đức

Người xin cấp thị thực có thể đặt hẹn sớm nhất là 12 tuần. Hiện nay, do số lượng đơn xin cấp thị thực rất lớn nên việc đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán Đức là rất khó khăn.

Đại sứ quán luôn cố gắng mở nhiều lịch hẹn để rút ngắn thời gian chờ đợi xuống mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, chỉ có thể cấp lịch hẹn đặc biệt cho các trường hợp khẩn cấp như lý do nhân đạo hoặc y tế. Chỉ trong những trường hợp này, người xin cấp thị thực mới được sắp xếp một lịch hẹn trong vòng 5 ngày làm việc.

Đại sứ quán sẽ không trả lời các thư đề nghị cấp lịch hẹn đặc biệt cho các trường hợp khác. Để tránh những điều đáng tiếc không đáng có này xảy ra, một số lời khuyên trong việc đặt lịch hẹn xin visa Đại sứ quán Đức như sau:

Bạn cần đặt lịch trước 3 tháng để đảm bảo có lịch phù hợp với lịch trình của mình.

Tuy nhiên, khi tự đặt lịch, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  •  Điền chính xác mọi thông tin và kiểm tra kỹ các thông tin trước khi đăng ký. Bởi khi đã đăng ký rồi bạn sẽ không có cơ hội kiểm tra và sửa lại thông tin nữa và chỉ cần sai lệch bất kỳ thông tin nào bạn cũng sẽ gặp khó khăn với bảo vệ ở Đại sứ quán, trường hợp xấu nhất là sẽ không được vào trong.

>>> Một mẹo nhỏ cho mọi người: Sau khi điền các thông tin, bạn ấn nút “Print Screen” trên bàn phím để chụp lại màn hình. Như vậy, sau khi đăng ký vẫn có thể check lại xem các thông tin mình điền chính xác chưa. Trường hợp sai thông tin nào đó, bạn có thể chủ động hủy lịch đã đăng ký và đặt lại một lịch khác.

  • Điền đúng địa chỉ email, vì lịch hẹn Đại sứ quán của bạn sẽ được tự động chuyển đến email đã đăng ký. Bạn sẽ phải in lịch hẹn này ra mang theo khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Trường hợp nhập sai email, bạn sẽ không có lịch để in ra, đồng nghĩa với việc bạn cũng không được vào Đại sứ quán. Trường hợp đến ngày hẹn, bạn không đến Đại sứ quán và không hủy lịch, bạn sẽ bị khóa đăng ký trong 16 tuần, sau thời gian 4 tháng này mới có thể đặt lại lịch. Trường hợp đặt lại một lịch mới, sẽ không thể đăng ký với cùng họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu. Nếu bạn cố tình đặt sai lệch bất kỳ thông tin nào, trên hệ thống của Đại sứ quán sẽ tồn tại 2 lịch của bạn thì cũng sẽ không được vào Đại sứ quán.

đặt lịch hẹn xin visa Đại sứ quán Đức

Trường hợp bạn đã đặt được lịch hẹn, cần đảm bảo tới ngày đó sẽ nộp cho Đại sứ quán một bồ hồ sơ xin visa đầy đủ, nếu không, Đại sứ quán sẽ không tiếp nhận bộ hồ sơ của bạn. Lúc ấy, bạn cần đặt lại lịch hẹn chứ Đại sứ quán không cho phép đối tượng xin visa ngắn hạn bổ sung hồ sơ. Trong những tháng cao điểm, khả năng không đặt được lịch để kịp cho chuyến đi của mình là rất cao.

*** Chú ý: Các quy định về xin visa Đức sẽ thay đổi. Việc bạn được cấp visa một lần không đảm bảo bạn  – với bộ hồ sơ đã từng nộp – sẽ được coi là đầy đủ ở lần xin visa tiếp theo. Ngoài ra, việc cập nhật thông tin từ những nguồn không chính thống như người thân, bạn bè, các diễn đàn rất có thể dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ sai hoặc không đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status