Thủ tục xin visa đi Đức công tác có phức tạp không?

Những đối tượng công dân Việt Nam có kế hoạch sang Đức để tham gia các hoạt động giao lưu, kinh doanh hoặc thương mại phải xin được visa Đức công tác. Vậy so với các loại visa khác thì thủ tục xin visa đi Đức công tác có phức tạp không, có khó xin không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây. 

1. Thông tin chung về visa Đức công tác

Mỗi năm, Đức không chỉ thu hút rất nhiều lượng khách du lịch mà còn thu hút rất nhiều đối tác nước ngoài sang hợp tác kinh doanh trong đó có Việt Nam. Là cường quốc đi đầu về lĩnh vực kinh tế với nhiều chính sách mở rộng thị trường nên thường xuyên diễn ra các hội nghị, hội chợ thương mại, chương trình đào tạo,… Đây là cơ hội cho các doanh nhân Việt Nam sang học hỏi, giao lưu. Cũng như nhiều quốc gia khác, nếu muốn sang Đức bạn phải được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam đồng ý cấp visa trước.

Thủ tục xin visa đi Đức công tác

Nếu so về mức độ phức tạp thì thủ tục xin visa đi Đức công tác cũng gần giống với việc xin visa đi du lịch, thăm thân,… Tuy nhiên, các yêu cầu về hồ sơ sẽ có một số điểm khác biệt. Bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh xảy ra sai sót khi nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu, cần bổ sung nhiều giấy tờ hoặc có thông tin sai lệch thì quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa Đức của bạn kéo dài lâu hơn dự kiến.

2. Thủ tục xin visa đi Đức công tác

Như đã nói ở trên, thủ tục xin visa đi Đức công tác không quá phức tạp nếu bạn có sự chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, thực hiện theo đúng các quy định của Lãnh sự quán. Cụ thể bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu như sau:

– Đơn xin cấp thị thực Đức đã điền đầy đủ thông tin, ký rõ họ tên người nộp đơn.

– 2 ảnh chụp chân dung trong 6 tháng gần nhất theo đúng tiêu chuẩn (cỡ 4×6, chụp trên nền trắng và chụp rõ mặt).

– Hộ chiếu gốc và bản photo công chứng các trang có đóng dấu mộc các quốc gia đã đi trước đó.

– Giấy tờ tùy thân gồm CMND, Sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình).

Thủ tục xin visa đi Đức công tác

– Giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm, các quyết định đánh giá năng lực (quyết định tăng lương, bổ nhiệm chức vụ,…). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế và sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.

– Chứng minh tài chính cho toàn bộ chuyến đi gồm sao kê tài sản ngân hàng và các tài sản có giá trị đang sở hữu. Nếu có giấy xác nhận của công ty Việt Nam về việc sẽ chi trả toàn bộ chi phí hoặc tuyên bố của công ty tại Đức về việc sẽ chịu trách nhiệm chi trả sẽ tăng khả năng đậu visa hơn.

– Thủ tục xin visa đi Đức công tác sẽ phức tạp hơn một số hồ sơ xin visa Đức khác. Vì cần thêm các giấy tờ, văn bản liên quan đến mục đích chuyến đi công tác và thể hiện mối quan hệ kinh doanh hợp tác giữa hai bên công ty Việt Nam và Đức như:

+ Thư mời của công ty/cơ quan chức năng tại Đức (trong thư phải nêu rõ mục đích, lịch trình và địa chỉ đầy đủ).

+ Thông tin chi tiết về các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ thương mại,… mà đương đơn sẽ tham dự.

+ Giấy tờ chứng thực mối quan hệ thương mại và hợp tác công việc giữa hai bên công ty.

Thủ tục xin visa đi Đức công tác

Ngoài ra, nếu bạn chuẩn bị được giấy xác nhận vé máy bay, xác nhận booking khách sạn, bảo hiểm du lịch thì hồ sơ xin visa Đức công tác của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, bạn tiếp tục thực hiện đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Tới ngày hẹn, bạn mang hồ sơ đến nộp tại cơ sở tiếp nhận hồ sơ thị thực gần nơi lưu trú (Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh).

Tại đây, hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra sơ bộ nếu đạt yêu cầu sẽ tiến hành đi lấy sinh trắc và đóng lệ phí. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong thủ tục xin visa đi Đức công tác và chờ Đại sứ quán Đức xét duyệt, thông báo kết quả.

Qua bài viết trên bạn đã hình dung ra được thủ tục xin visa công tác Đức là không hề khó nếu thực hiện đầy đủ các thủ tục và nộp đầy đủ các hồ sơ ở trên. Trangvisa chúc bạn sớm có được visa Đức để thực hiện chuyến công tác của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ