Thủ tục xin visa du lịch Đức và một số lưu ý quan trọng

Cũng như nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, Đức là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều công dân nước ngoài trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để thỏa lòng được một lần đặt chân đến với đất nước Đức xinh đẹp này bắt buộc bạn phải xin được visa Đức. Vậy thủ tục xin visa du lịch Đức như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây.

1. Thủ tục xin visa du lịch Đức

Mặc dù về cơ bản thủ tục xin visa Đức sẽ gồm các bước gần giống nhau. Nhưng tùy vào từng trường hợp xin visa Đức du lịch, công tác, thăm thân hoặc vì mục đích nào khác mà các yêu cầu sẽ có sự khác biệt. Cụ thể với thủ tục xin visa du lịch Đức sẽ gồm các bước sau:

thủ tục xin visa du lịch đức

Bước 1: Bạn truy cập vào webstite của Đại sứ quán Đức tạo tài khoản, đăng nhập và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong đơn xin cấp thị thức ngắn hạn. Tiếp đến chọn ngày hẹn nộp hồ sơ phù hợp với lịch trình của mình. Sau khi hoàn thành xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt lịch thành công từ phía Đại sứ quán Đức. Bạn in đơn xin thị thực này để nộp chung trong hồ sơ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ là một trong những  thủ tục xin visa du lịch Đức quan trọng mà bạn cần lưu ý. Quá trình này bạn có thể chuẩn bị trước khi đặt lịch hẹn để tránh trường hợp chưa hoàn thiện hồ sơ trước ngày hẹn. Hồ sơ xin visa du lịch Đức của bạn được đánh giá đạt yêu cầu khi có đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp thị thực (được in ra từ đơn trực tuyến và ký rõ họ tên người xin visa).
  • Ảnh chân dung gần nhất (2 ảnh ).
  • Hộ chiếu gốc và photo tất cả các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh của những nước bạn đã đi trước đó.
  • Hộ khẩu thường trú, giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy khai sinh của con (nếu đã lập gia đình).
  • Chứng minh tài chính với xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có ít nhất trên 200.000.00VNĐ. Ngoài ra, bạn nên kê khai thêm các tài sản khác hiện có như sổ tiết kiệm, sổ hồng, sổ đỏ, cổ phiếu,…
  • Thông tin nghề nghiệp: Tùy vào công việc hiện tại mà bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan khác nhau như bảng lương, quyết định tăng lương, bổ nhiệm (nếu là nhân viên). Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (nếu là doanh nghiệp),…
  • Thông tin chuyến đi như lịch trình chi tiết về chuyến đi (ngày giờ, địa điểm tham quan, chỗ ở,..), xác nhận booking vé máy bay, khách sạn. Nếu có bảo hiểm du lịch thì càng tốt.

thủ tục xin visa du lịch đức

Bước 3: Nộp hồ sơ và chờ kết quả. Tới ngày hẹn nộp hồ sơ bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp, đóng lệ phí và làm sinh trắc học. Cần kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng trước khi nộp để tránh xảy ra sai sót. Sau khi nộp xong, bạn phải chờ đợi từ 2 – 3 tuần mới có kết quả. Những trường hợp đặc biệt, hồ sơ không đạt yêu cầu phải bổ sung, giải trình có thể kéo dài lâu hơn.

Thủ tục xin visa du lịch Đức

2. Một số lưu ý quan trọng trong thủ tục xin visa du lịch Đức

Để được xét duyệt cấp visa nhanh chóng thì đòi hỏi hồ sơ không những đầy đủ mà phải “đẹp”. Nghĩa là các thông tin cần phải rõ ràng và minh bạch. Đặc biệt là các thông tin tài chính phải hợp lý tránh trường hợp làm giả mạo giấy tờ sẽ bị từ chối cấp visa ngay.

Khi đến nộp, bạn mang theo bản gốc để đối chiếu với những bản photo công chứng trong hồ sơ.

Đa số giấy tờ trong hồ sơ bắt buộc phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Nên sắp xếp hồ sơ theo trình tự khoa học để nhân viên xét duyệt đối chiếu với bản gốc, tránh dùng kẹm gim giấy tờ.

Người xin visa phải đến nộp trực tiếp, không chấp nhận trường hợp người thân thay mặt nộp hồ sơ.

Nên đến sớm hơn lịch hẹn 20 – 30 phút và ăn mặc lịch sự để tạo ấn tượng tốt.

Tóm lại, nếu bạn thực hiện đúng các thủ tục xin visa du lịch Đức nêu trên thì khả năng đậu visa cũng cao hơn. Nếu vẫn còn nhiều vấn đề vướng mắc hoặc tình trạng hồ sơ không tốt thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải thích cụ thể hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ