fbpx

Nếu muốn thực hiện được mong ước sang Đức du học thì bắt buộc bạn phải được Đại sứ quán Đức đồng ý cấp visa. Chính vì nguyên tắc bất khả kháng này nên khiến không ít người lo ngại. Do đó, bạn cần thực hiện đúng các quy trình thủ tục xin visa Đức du học nếu không muốn bao nhiêu công sức chuẩn bị lâu nay đều “đổ sông đổ biển”.

1. Yêu cầu bắt buộc trước khi xin visa Đức du học

Nếu xin visa Đức du lịch thì bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện là công dân Việt Nam hợp pháp hoặc đi thăm nhân thì phải có sự bảo lãnh của người thân đang sống tại Đức. Nhưng với trường hợp xin visa Đức du học thì Đại sứ quán Đức yêu cầu bạn phải đáp ứng đủ điều kiện sau:

thủ tục xin visa Đức

Đối với chương trình Đại học

– Người xin visa du học đã tốt nghiệp phổ thông trung học và có kết quả thi đậu vào ít nhất một trường Đại học ở Việt Nam. Số điểm được chấp nhận tổng trên 15 điểm và bắt buộc không có môn nào dưới 4 điểm.

– Người xin visa đang theo học Đại học ở Việt Nam chưa tốt nghiệp và muốn sang Đức học tiếp. Đại sứ quán cũng sẽ xem xét kết quả thi trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm.

– Những đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam trước đó cũng đủ điều kiện xin visa Đức du học.

Đối với chương trình sau Đại học

Điều kiện và thủ tục xin visa Đức học tiếp cao học hoặc học thêm ngành khác cũng phức tạp hơn. Yêu cầu đã tốt nghiệp hệ chính quy 4 năm trở lên tại một trong những trường đại học được công nhận tại Việt Nam và đã từng viết luận văn tốt nghiệp. Trường hợp muốn học đại học cùng ngành thì được tuyển thẳng chỉ cần đã tốt nghiệp tại Việt Nam.

thủ tục xin visa Đức

2. Thủ tục xin visa Đức du học

Theo quy định, hồ sơ xin visa Đức du học của bạn chỉ đạt yêu cầu khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Tờ khai xin cấp visa Đức dài hạn: Bạn lấy mẫu tờ khai trên website của Đại sứ quán Đức. Sau đó điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Lưu ý nộp 2 bản.

– 2 Ảnh chân dung theo đúng tiêu chuẩn: size chính diện trên nền trắng, rõ mặt, size 3×4.

– Hộ chiếu còn giá trị trong suốt thời gian du học tại Đức.

– Các giấy tờ liên quan đến quá trình học tập tại Việt Nam: Bảng thông tin tổng hợp ghi rõ thời gian, trường theo học và các giấy chứng nhận như giấy báo nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng,….

– Chứng chỉ APS: Đây là quy định được đưa ra thực hiện từ 1/2007, yêu cầu đương đơn xin visa Đức du học phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn trước, gọi tắt là APS. Đại diện của cơ quan này sẽ kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn và cấp chứng chỉ cho bạn nếu đạt yêu cầu. Nếu có được chứng chỉ APS, bạn dễ dàng hơn khi nộp hồ sơ xin đi học tiếng Đức, học dự bị đại học hoặc học đại học.

thủ tục xin visa Đức

– Chứng minh tài chính: Xác nhận đã được cấp học bổng hoặc bạn đã có tài khoản ngân hàng được bên Đức chấp nhận và có số dư ít nhất là 8.040 Euro. Trường hợp có người bảo lãnh thì người thân phải thực hiện đúng theo các thủ tục xin visa Đức du học của sở ngoại kiều.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị 3 bộ hồ sơ trong đó 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Nên sắp xếp hồ sơ thận trọng, khoa học theo trình tự dễ dàng kiểm tra nhất. Nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ dùng bộ hồ sơ gốc để đối chiếu, chỉ giữ lại hồ sơ photo và hộ chiếu gốc.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn đặt lịch hẹn và đến nộp hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận, chờ đợi kết quả là đã hoàn thành xong các thủ tục xin visa Đức du học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *