Như một quy luật bất di bất dịch, muốn đến với đất nước Đức xinh đẹp bạn phải xin được visa Đức. Tuy nhiên, để được Đại sứ quán/Lãnh sự quán cấp visa không phải là điều dễ dàng. Bằng cách giải đáp những vấn đề thắc mắc thường gặp sau đây sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về quá trình xin visa Đức cũng như tăng khả năng đậu hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Đức và một vài lưu ý cần biết

visa đức

Visa Đức có khó xin không

Visa Đức hay bất cứ visa của nước nào ở Châu Âu đều không khó xin nếu bạn thực hiện nghiêm túc theo các thủ tục được yêu cầu. Chỉ riêng với những trường hợp lần đầu xin visa sẽ gặp nhiều trở ngại hơn do chưa nắm rõ các vấn đề liên quan như hồ sơ cần những giấy tờ gì? Quá trình nộp hồ sơ ra sao? Nộp ở đâu và đóng lệ phí xin visa bằng cách nào?,… Cho nên, bằng cách trang bị các kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn tự tin hơn khi xin visa Đức.

Xin visa Đức có lâu không và có thời hạn trong bao lâu

Đây là hai vấn đề cũng được nhiều người quan tâm khi có ý định làm visa Đức. Thời gian xét duyệt hồ sơ thường kéo dài từ 2 – 3 tuần trừ những trường hợp đặc biệt có thể lâu hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ được khuyên nên làm hồ sơ xin visa ít nhất trước 3 tháng trước ngày dự định đến Đức. Vì bạn không thể dự trù được các khả năng xấu có thể xảy ra như hồ sơ thiếu sót cần bổ sung nhiều lần, quá trình chuẩn bị giấy tờ kéo dài lâu hơn dự kiến, nộp hồ sơ vào mùa cao điểm phải chờ xét duyệt lâu,…

Visa Đức thường có thời hạn trong khoảng 1 tháng đến 3 tháng. Tuy nhiên, Lãnh sự quán cũng có thể chấp nhận cấp visa với thời hạn lâu hơn tùy vào mức độ hoàn hảo của hồ sơ cũng như mục đích xin visa của ứng viên.

Tham khảo bài viết: Xin visa đi đức mất bao lâu, thủ tục có khó không?

visa đức

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa Đức

Để hoàn thiện hồ sơ, đầu tiên bạn cần làm đơn xin cấp visa theo mẫu trên website của Đại sứ quán Đức. Đơn xin cấp visa này chỉ được chấp nhận khi được in ra, ký rõ họ tên cùng ngày, giờ địa điểm cụ thể. Tùy vào loại visa muốn xin mà bạn lựa chọn mẫu đơn phù hợp. Nếu trong quá trình điền thông tin nếu có vấn đề nào chưa rõ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán để xác nhận lại, tránh xảy ra sai sót.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khác như:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và hộ chiếu cũ.
  • Ảnh chân dung gần nhất.
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ xe,…
  • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao đồng, đơn xin phép, bảng lương nếu là nhân viên. Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế nếu là chủ doanh nghiệp.

visa đức

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và đóng lệ phí như thế nào

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa Đức thì bạn tiếp tục đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Bạn truy cập vào website tạo tài khoản và chọn ngày giờ phù hợp để đến nộp hồ sơ trực tiếp. Bạn nên thường xuyên kiểm tra email, vì thông tin đặt lịch hẹn thành công hoặc các thông báo liên quan đến hồ sơ sau khi nộp sẽ được nhân viên Lãnh sự quán gửi cho bạn.

Bạn sẽ đóng lệ phí xin visa Đức khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán. Tùy vào loại visa mà sẽ có các mức phí khác nhau, có thể nộp bằng tiền mặt và dưới hình thức đơn vị tiền tệ VNĐ.

Việc giải đáp những thắc mắc liên quan đến visa Đức trên hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và xin visa thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status