Xin visa đi Đức mất bao lâu, thủ tục có khó không?

Nếu có ý định khám phá Châu Âu thì Đức là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia khác bạn phải có visa  mới được nhập cảnh để du lịch, thăm thân nhân hay vì mục đích nào khác. Bài viết sau đây sẽ giúp tìm hiểu về vấn đề làm visa Đức, như xin visa đi Đức mất bao lâu, thủ tục có khó không?

Xem thêm: Bí quyết xin visa du lịch Đức tự túc thành công

1. Xin visa đi Đức mất bao lâu

Cơ quan thị thực đại diện của Chính phủ Đức tại Việt Nam cho biết khoảng thời gian dự kiến xét duyệt cấp visa hoàn tất trung bình khoảng 15 ngày tính từ lúc tiếp nhận hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không dễ dàng xác định khoảng thời gian cụ thể trong bao lâu. Vì có nhiều hồ sơ được xét duyệt cấp visa nhanh chóng trong 2 tuần, nhưng cũng có nhiều trường hợp kéo dài gần 3 tháng mới được nhận visa.

xin visa đi đức mất bao lâu

Lý do khiến việc xin visa đi Đức mất nhiều thời gian thường do nộp hồ sơ vào mùa cao điểm ( từ tháng 4 – 9 ), hồ sơ còn nhiều thiếu sót, đã từng bị từ chối cấp visa trước đó hoặc đã từng cư trú trái phép ở nước ngoài.

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp đặc biệt như người nộp đơn đang có vấn đề dân sự, đang chịu hình phạt từ pháp luật,… cần được xác minh rõ trước khi được xét duyệt cấp visa Đức.

Vấn đề xin visa đi Đức mất bao lâu cũng phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin như visa ngắn hạn hay dài hạn, visa du lịch sẽ nhanh được xét duyệt hơn visa du học, thăm thân nhân,…

Vì vậy, để tránh làm lỡ kế hoạch dự định đi Đức ban đầu bạn nên sắp xếp thời gian và nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể. Tốt nhất là chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin visa 3 tháng trước khi bắt đầu lịch trình.

2. Thủ tục xin visa đi Đức có khó không?

Ngoài thắc mắc xin visa đi Đức mất bao lâu thì vấn đề thủ tục xin visa Đức gồm những gì, có khó không cũng được nhiều người quan tâm. Với những hồ sơ “đẹp”, có đầy đủ giấy tờ thì xin visa sẽ đơn giản, nhanh chóng.

Ngược lại những hồ sơ phức tạp, có nhiều vấn đề chưa rõ ràng minh bạch sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Cho nên, bạn cần tìm hiểu các thủ tục, yêu cầu cần thiết để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất cũng như nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp để tránh xảy ra sai sót.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đức công tác

xin visa đi đức mất bao lâu

Tương tự như khi xin visa đi các quốc gia khác, thủ tục xin visa đi Đức cũng bao gồm các trình tự sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức

Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ bao gồm các giấy tờ, văn bản liên quan đến thông tin cá nhân, thông tin tài chính, công việc và chuyến đi. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ, sắp xếp một cách khoa học thì quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ thuận lợi hơn.

  • Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ, bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp để đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Đức. Cách đặt lịch hẹn cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần truy cập vào website của Đại sứ quán Đức tạo tài khoản, điền thông tin vào tờ khai, nộp online và đặt lịch hẹn. Lưu ý, bạn phải in tờ khai này ra, ký rõ họ tên để nộp cùng trong hồ sơ.

xin visa đi đức mất bao lâu

  • Bước 3: Nộp hồ sơ

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Đức tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội hoặc TPHCM. Bạn sẽ được yêu cầu làm sinh trắc học và đóng lệ phí nếu hồ sơ được duyệt.

  • Bước 4: Chờ nhận kết quả

Tình trạng xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật thường xuyên trên website. Bạn có thể chủ động theo dõi để cập nhật các thông tin liên quan sớm nhất. Nếu bạn được đồng ý cấp visa có thể đến nhận trực tiếp. Với những hồ sơ bị loại sẽ không nhận lại phí xin visa Đức đã đóng trước đó.

Tóm lại, xin visa đi Đức mất bao lâu hay thủ tục như thế nào có khó không phụ thuộc vào nhiều yếu tố có tính quyết định. Cho nên, để xin visa Đức dễ dàng hơn bạn cần tìm hiểu về các quy định cụ thể cũng như chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ