HAEINSA – DI SẢN THẾ GIỚI TẠI HÀN QUỐC

Chùa Haeinsa hay còn gọi là Hải Ấn Tự không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng mà còn là điểm hành hương nổi tiếng của tín đồ Phật tử, những học giả nghiên cứu lịch sử, văn hóa từ khắp nơi trên thế giới tìm đến. Được xây dựng năm 802 trên núi Gaya, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang, ngôi chùa này nổi bật vì có lưu giữ Tripitaka Koreana – bộ chạm khắc kinh Phật trên 81.258 tấm gỗ được lưu giữ ở đây từ năm 1398.

haeinsa-trangvisa

Ngôi chùa này đã được phục hồi vào các năm 900, 1488, 1622, và 1644. Vào năm 1817, chùa Haiensa đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn và năm 1818 toà chính đã được xây lại. Đến năm 1964, ngôi chùa được trùng tu lại và mang dáng vẻ hoàn thiện cho đến ngày nay. Hiện tại có khoảng 500 nhà sư sinh sống tại chùa.

LEAD Technologies Inc. V1.01

Chùa Haeinsa là một di sản văn hóa vô giá bởi vì ý nghĩa lịch sử to lớn của nó đồng thời bởi mối liên quan đến tư tưởng, tôn giáo, các sự kiện lịch sử cũng như những trải nghiệm của cá nhân. Chính lẽ đó mà đến năm 1995, UNESCO đưa bộ sách kinh Phật này vào danh sách di sản thế giới, bởi nó giúp Hàn Quốc chứng minh được quá trình phát triển văn hóa, xã hội, khoa học, nghệ thuật và công nghiệp.

haeinsa-2-trangvisa

Chùa Haeinsa là nơi du lịch đầy ý nghĩa đối với du khách, để có chuyến đi thuận lợi trangvisa sẵn lòng giúp bạn đọc lam visa Han Quoc một cách nhanh chóng và chắc chắn nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ