LÀM VISA HÀN QUỐC – CHIẾC VÉ ĐẶT CHÂN VÀO XỨ SỞ KIM CHI MỘNG MƠ

Bạn có một kì nghỉ dài và muốn đi đâu đó thật hấp dẫn, phong cảnh đẹp. Bạn muốn được một lần đi đâu đó thật xa, đến một nơi nào đó với một nền văn hóa khác? Hãy đến với Hàn Quốc để được trải nghiệm những cảnh đẹp, những món ăn, địa điểm nổi tiếng mà bạn đã từng thấy vô số lần trong phim.

Và để cho chuyến đi được thuận lợi và hoàn hảo nhất, bạn hãy nhớ lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ cần thiết một cách chi tiết nhất nhé, đặc biệt là lam Visa Han Quoc-chiếc vé để đặt chân vào xứ sở Kim Chi mộng mơ .

Visa đi Hàn Quốc chia thành nhiều loại khác nhau, với những quy định riêng. Xin visa đi Hàn Quốc không dễ nhưng cũng sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán. Ngoài ra, bộ hồ sơ của bạn cũng nên sắp xếp theo đúng thứ tự như sau:

               1. Hộ chiếu:Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

               2. Đơn xin cấp visa(có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc tìm trên các trang mạng có mẫu.

Lưu ý:
Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 3×4 trong Đơn xin cấp visa.

 

visa han quoc             

   3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

 •  Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
 •  Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
 •  Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

                 4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính(bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

 •  Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000USD hoặc 100.000.000VND
 •  Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
 •  Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
 •  Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
 •  Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
 • Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; người đã từng đi Mỹ – đã lam visa my, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước châu Âu hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các  nước (bản sao visa).

                  5. Giấy tờ khác

 •  Chứng minh thư photo công chứng
 •  Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan
 •  Giấy xác nhận đã đặt khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

 

han quoc trang visa 

Lưu ý:

– Thời gian hữu hiệu của các giấy tờ hồ sơ đăng ký xin cấp visa là trong vòng 03 tháng và phải nộp bản chính (cùng với bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước).

– Khi đi nộp hồ sơ lam visa han quoc phải mang theo chứng minh thư gốc

– Thời gian xét cấp visa: 4 – 8 ngày

– Khi đến nhận visa, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư gốc. Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ

 Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

– Những hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Người đã bị từ chối cấp visa thì phải sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.

– Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Học sinh và sinh viên cần có thẻ học sinh và sinh viên. Nếu không phải là con ruột thì phải có giấy xác nhận đồng ý của cha mẹ trẻ em đó.

– Nơi sinh của người đăng ký từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc dich vu visa Da Nang cua Trangvisa.com sẽ giúp bạn.

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:

 • Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)
 • Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu của người đăng ký ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP.HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

Bạn nên chuẩn bị thật kĩ những giấy tờ trên, hỏi thêm vài người đã có kinh nghiệm để việc chuẩn bị là tốt nhất. Nếu có thể, bạn nên lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi từ trước để đảm bảo việc xin visa đi Hàn Quốc được thông qua trước ngày khởi hành. Chúc bạn may mắn và có một chuyến đi tuyệt vời!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ