Nhắc đến Hàn Quốc có lẽ không ai không biết đến đất nước “kim chi” xinh đẹp này, nhờ có làn sóng Hallyu ngày càng phát triển khắp thế giới, văn hóa Hàn Quốc nhờ đó được quảng bá sâu rộng trên thế giới, trở thành nơi thu hút khách du lịch đến đất nước này mỗi năm. Chắc hẳn nhiều bạn có dự định tự thưởng cho mình một chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè sau một năm học tập, làm việc vất vả, tuy nhiên lại có khá nhiều câu hỏi làm bạn băn khoăn như đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không? Visa du lịch Hàn Quốc có thời gian bao lâu? Làm visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn, giúp các bạn có sự chuẩn bị thuận lợi nhất cho chuyến đi của mình. Ngoài ra, bạn có thểm tham khảo thêm chương trình tour du lịch Hàn Quốc của Trangvisa tại đây.

Những trường hợp được miễn visa du lịch Hàn Quốc

Theo chính sách của chính phủ Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn visa khi đến Hàn Quốc theo diện du lịch nếu bạn thuộc các trường hợp sau:

  • Nếu bạn bay thẳng từ Việt Nam đến du lịch tại đảo Jeju của Hàn Quốc thì bạn không cần phải xin visa khi đến đây. Tuy nhiên Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng đến Jeju nên bạn phải quá cảnh tại nước thứ 3 để đến Jeju. Vì là nơi cách đất liền hơn 120km và còn là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến đây nhất, chính phủ Hàn Quốc quyết định miễn Visa trong vòng 30 ngày đối với các du khách đến đảo Jeju với điều kiện bạn phải quá cảnh tại sân bay hoặc cảng ở Jeju và không được phép đến đất liền. Bạn nào có ý định trốn qua Hàn để làm việc bằng cách đến đảo Jeju thì nên quên ý định ấy đi vì chính phủ Hàn kiểm soát rất chặt chẽ đường về đất liền từ đảo dù bạn có trốn được đi nữa thì khả năng bạn bị bắt lại rất cao.
  • Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC
  • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh
  • Khách du lịch đến từ Nhật Bản
  • Những người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn nhập cảnh tới Hàn Quốc

visa-du-lich-han-quoc-co-thoi-han-bao-lau-1

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Ngoài những trường hợp trên thì khi đến Hàn Quốc bạn bắt buộc phải xin visa du lịch Hàn Quốc. Để xin visa du lịch Hàn Quốc trước hết bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du lịch như sau:

  • Điều đầu tiên là bạn cần có chuẩn bị cho mình một passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Thông thường làm passport bạn sẽ nhận được sau 2 tuần vì vậy muốn xin visa trước hết bạn cần phải passport trước nhé.
  • Bản sao CMND
  • Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: bạn cần có bản photo sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 USD gửi trên 1 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa, hoặc nếu bạn không có thói quen gửi tiết kiệm có thể chứng minh bằng bản photo giấy tờ nhà, đất, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, cổ phiếu.
  • Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, bảng lương trong vòng 3 tháng trở lại tất cả đều là bảng photo không cần công chứng. Nếu bạn là học sinh, sinh viên cần có giấy xác nhận sinh viên, photo thẻ học sinh sinh viên, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo thư bảo lãnh của bố mẹ có bản dịch tiếng Anh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu.
  • Lịch trình tham quan bằng tiếng Anh, bạn cũng nên đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn để tăng cơ hội đậu visa hơn.

Thời gian, lệ phí và địa điểm nộp visa du lịch Hàn Quốc

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể nộp tại 2 địa điểm sau:

  • Đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc bạn sẽ nộp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
  • Đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam sẽ nộp tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

visa-du-lich-han-quoc-co-thoi-han-bao-lau-5

Thời gian nộp hồ sơ:

  • Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).
  • Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 – 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Lệ phí xin visa như sau:

  • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
  • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Công dân Việt Nam xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch sẽ được cấp loại visa có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Hiện chưa có quy định cụ thể về thời gian lưu trú tối đa, thông thường người mang visa Hàn Quốc sẽ được ở lại đây từ 7 đến tối đa là 30 ngày.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Tư vấn miễn phí 0914 977 234