Xin visa Hy Lạp có khó không, cần lưu ý những gì?

Hy Lạp có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới như: thủ đô Athens cổ kính, thiên đường Santorini, thủ đô văn hóa Thessaloniki… Nhưng dù bạn muốn khám phá địa điểm du lịch nổi tiếng nào ở Hy Lạp thì cũng cần xin được visa. Vậy xin visa Hy Lạp có khó không, cần lưu ý những gì?

Xem thêm: Địa chỉ nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Hy Lạp

Xin visa Hy Lạp có khó không?

xin visa hy lạp có khó không
Thủ đô Athens Hy Lạp

Nhiều người đang băn khoăn không biết xin visa Hy Lạp có khó không. Làm sao để thành công xin được visa đi Hy Lạp. Chia sẻ về vấn đề này, chuyên viên tư vấn của Trangvisa cho biết:

Xin visa Hy Lạp có khó không còn tùy vào tình trạng của đương đơn. Cụ thể, nếu bạn từng thành công xin visa đi Hy Lạp, từng xin được visa đi các quốc gia khác trong khối Schengen hay visa tới các quốc gia phát triển trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada thì việc xin visa Hy Lạp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu chưa từng xin visa đến các nước phát triển, lịch sử du lịch đơn sơ thì bạn sẽ khó xin được visa Hy Lạp“.

Như vậy, có thể thấy xin visa Hy Lạp có khó không phụ thuộc vào chính bạn. Nếu hồ sơ xin visa của bạn đủ tốt thì việc xin visa Hy Lạp sẽ trở nên dễ dàng… Tuy nhiên, nếu so sánh với visa đến các quốc gia khác trên thế giới, nhất là các quốc gia đang phát triển thì visa đi Hy Lạp khó xin hơn nhiều. Do đó, người xin visa phải thận trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ…

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Hy Lạp

Thông tin tiếp theo mà người đang băn khoăn xin visa Hy Lạp có khó không cần biết là thời gian xét duyệt của bộ hồ sơ xin visa đi Hy Lạp. Theo kinh nghiệm của những người từng xin visa Hy Lạp, thời gian xét duyệt là khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ vào các tháng cao điểm. Hoặc hồ sơ xin visa của bạn còn thiếu giấy tờ, thông tin chưa rõ ràng.

Do đó, nếu có ý định đến Hy Lạp thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp từ sớm. Tránh tình trạng đến ngày dự định xuất cảnh vẫn chưa nhận được kết quả xin visa. Thời gian lý tưởng nhất để nộp hồ sơ xin visa đi Hy Lạp là trước ít nhất 15 ngày làm việc và trong vòng 90 ngày trước ngày bạn dự định khởi hành.

Khi tính thời gian nộp hồ sơ, bạn cần trừ đi các ngày nghỉ lễ theo quy định của Việt Nam và Hy Lạp. Vì trong các ngày này bộ phận nhận hồ sơ ở Việt Nam và nhân viên cơ quan lãnh sự ở Hy Lạp sẽ không làm việc để giải quyết hồ sơ xin visa cho bạn.

Lệ phí khi xin visa đi Hy Lạp là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Schengen là từ 45 - 80 Euro
Lệ phí xin visa Schengen là từ 45 – 80 Euro

Hy Lạp là quốc gia nằm trong khối Schengen. Vì vậy, nếu bạn có ý định xin visa ngắn hạn đến Hy Lạp thì mức lệ phí sẽ được áp dụng như lệ phí để xin các loại visa Schengen thông thường khác. Cụ thể:

  • Lệ phí xin visa Schengen với người từ 12 tuổi trở lên là 80 Euro. Tương đương với 2,100,000 VNĐ.
  • Lệ phí xin visa cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi là 45 Euro. Tương đương với 1,050,000 VNĐ.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi xin visa đi Hy Lạp sẽ được miễn lệ phí xin visa…

Trường hợp bạn muốn xin các loại visa dài hạn đến Hy Lạp (thị thực quốc gia) thì bạn sẽ phải đóng lệ phí tùy theo loại visa dự định xin. Hơn nữa, lệ phí để xin visa dài hạn thường cao hơn lệ phí xin visa ngắn hạn thông thường. Việc xét duyệt hồ sơ xin visa dài hạn cũng phức tạp, khó khăn, tốn nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể quan tâm: 3 lưu ý cần thiết khi đi du lịch Hy Lạp

Lưu ý khi xin visa Hy Lạp

Khi đã nộp hồ sơ xin visa đi Hy Lạp, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng. Đây là những lưu ý đã được những người từng xin visa đi Hy Lạp, từng băn khoăn xin visa Hy Lạp có khó không tổng kết. Bao gồm:

  • Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Hy Lạp phải là giấy tờ chuẩn, minh bạch. Tuyệt đối không nộp những giấy tờ có dấu hiệu tẩy xóa, sửa chữa hay giấy tờ giả, giấy tờ đã hết hạn sử dụng. Vì nếu nộp những giấy tờ này thì bạn sẽ không được cấp visa đi Hy Lạp mà còn ảnh hưởng đến những lần xin visa sau đó.
  • Sau khi nộp hồ sơ xin visa, cơ quan lãnh sự Hy Lạp có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin, giấy tờ. Nếu muốn nhận visa thì bạn cần hoàn thành các yêu cầu của cơ quan này.
  • Một số người xin visa đi Hy Lạp đang nhận được yêu cầu phỏng vấn xin visa. Do đó, nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn thì đừng quá lo lắng. Hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái và trả lời trung thực, rõ ràng những vấn đề mà nhân viên cơ quan lãnh sự đề ra.

Xin visa Hy Lạp có khó không? Câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn. Trường hợp bạn cảm thấy thủ tục xin visa đi Hy Lạp quá khó khăn, bạn không thể tự hoàn thành thì nên liên hệ Trangvisa. Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ xin visa đi Hy Lạp, Trangvisa chắc chắn sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phù hợp nhất dành cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ