Mặc dù Mỹ đã có nhiều chính sách thân thiện, cởi mở hơn với công dân Việt Nam. Nhưng để xin visa đi Mỹ thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hồ sơ xin visa, phỏng vấn xin visa, chứng minh tài chính,…  Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp bạn xin visa Mỹ thuận lợi hơn. Ngoài ra, đừng bỏ qua bài viết về thời gian làm visa Mỹ nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn khi tiến hành làm hồ sơ đấy.

1. Chứng minh bạn không có ý định nhập cư trái phép

Theo kinh nghiệm của nhiều người bị từ chối visa trước đó thì để xin visa đi Mỹ thành công bạn cần thuyết phục Lãnh sự quán rằng bạn không có ý định nhập cư trái phép vào nước họ. Cho nên, các ứng viên cần kê khai cụ thể các mối quan hệ gia đình, công việc hiện tại. Ví dụ như giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận con cái,… Đặc biệt, nếu bạn đang có công việc ổn định hoặc là chủ doanh nghiệp thì cần đưa ra các giấy tờ liên quan tới công việc như bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh, các giấy tờ khai báo thuế gần nhất.

xin visa đi mỹ

Bằng cách chứng minh các mối quan hệ ràng buộc hoặc có tài sản giá trị tại Việt Nam sẽ khiến cho Lãnh sự quán tin tưởng và dễ dàng cấp visa Mỹ cho bạn hơn.

2. Kê khai tài chính hợp lý

Đa số các ứng viên xin visa đi Mỹ đều cho rằng nếu tài chính càng mạnh thì khả năng đậu visa càng cao. Nhưng thực tế suy luận này không phải đúng với mọi trường hợp. Ví dụ như ứng viên trẻ tuổi có công việc thu nhập thấp nhưng trong tài khoản tiết kiệm có vài trăm triệu hoặc có thể vài tỷ là điều phi lý. Hoặc ứng viên không có bất cứ giao dịch ngân hàng nào trước đó nhưng đột nhiên trong tài khoản có số tiền lớn là điều đáng nghi ngại.

xin visa đi mỹ

Chính vì vậy, để thuyết phục được các viên chức Lãnh sự quán cấp visa cho bạn thì không những phải có tài chính mạnh mà còn phải hợp lý có xuất xứ minh bạch rõ ràng. Đặc biệt, với các ứng viên trẻ tuổi không có công việc với mức thu nhập cao thì có thể chứng minh bằng các nguồn thu nhập khác, lịch sử giao dịch ngân hàng thường xuyên hoặc lịch sử du lịch đều đặn đến các nước,… Phía Lãnh sự quán sẽ không quá khắt khe với các đối tượng này. Họ sẽ xem xét dựa trên tính trung thực và hợp lý trên hồ sơ cũng như thái độ phỏng vấn của bạn.

3. Vượt qua “rào cản” phỏng vấn visa Mỹ bằng sự tự tin

Có thể bạn chưa biết quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ thực chất chỉ để phía Lãnh sự quán xác nhận xem bạn có ý định sang nước họ để lao động trái phép, kết hôn trái phép hoặc thực hiện các mục đích trái phép khác không. Cho nên, họ có thể từ chối cấp visa cho những đương đơn thiếu trung thực trong lúc phỏng vấn.

xin visa đi mỹ

Do số lượng hồ sơ xin visa Mỹ mỗi ngày rất nhiều nên các viên chức Lãnh sự chỉ dành cho mỗi ứng viên trung bình từ 1 – 5 phút để phỏng vấn. Các nhân viên Lãnh sự quán sẽ đưa ra quyết định có cấp visa đi Mỹ cho bạn hay không ngay sau khi phỏng vấn. Với thời gian quá ngắn nên họ chỉ có thể xem xét, phân tích dựa trên tất cả những thái độ, cử chỉ của bạn.

Vì vậy, ngoài việc cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với thông tin kê khai chính xác thì bạn phải cố gắng có thái độ phỏng vấn tự tin, trung thực. Thay vì ấp úng, lo lắng thì hãy trả lời các câu hỏi dứt khoát rõ ràng, nên tỏ ra vui vẻ thoải mái sẽ có lợi thế hơn. Ngoài ra, ăn mặc lịch sự, gọn gàng cũng tạo được thiện cảm hơn với nhân viên Lãnh sự.

Hi vọng những gợi ý trên có thể giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về việc xin visa đi Mỹ cũng như có sự chuẩn bị hồ sơ, tinh thần phỏng vấn tốt nhất. Ngoài ra, nếu muốn có một cái nhìn tổng quan hơn, bạn nên đọc bài viết Toàn bộ thủ tục xin visa Mỹ mà bạn cần biết của Trangvisa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status