4 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ hữu ích không nên bỏ qua

Các ứng viên tham gia phỏng vấn visa Mỹ không những gặp khó khăn trong cách trả lời mà còn phụ thuộc vào cảm tính của các viên chức Lãnh sự cũng như sự may rủi của bản thân. Bằng cách tổng hợp những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các ứng viên tự tin vượt qua “rào cản” này.

1.Trả lời đúng sự thật

Đây là cách trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ bắt buộc với các ứng viên. Vì thực tế bạn không thể “qua mắt” được các viên chức Lãnh sự Mỹ bằng những câu trả lời sai sự thật. Khi bước vào phỏng vấn, họ sẽ quan sát kỹ từ đầu đến chân bạn như trang phục, thái độ, cử chỉ, biểu hiện khuôn mặt,… Do đó, nếu có bất cứ sự lo lắng, thiếu trung thực nào sẽ bị phát hiện ngay.

kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Khi các ứng viên càng cố lấp liếm về những sai xót của mình sẽ càng khiến Lãnh sự quán khó chấp nhận. Với những trường hợp đặc biệt, không chỉ bị từ chối cấp visa mà còn có thể cấm nhập cảnh vào nước họ suốt đời. Cho nên, kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ tốt nhất là nên thành thật ngay từ đầu với thái độ vui vẻ. Bằng cách này có thể may mắn thuyết phục và nhận được sự đồng tình từ phía Lãnh sự Mỹ.

Thái độ ấp úng lo sợ chính là một trong những lý do làm bạn rớt visa Mỹ đấy. Hãy xem thêm bài viết 5 lý do “trượt” phỏng vấn visa Mỹ không phải ai cũng biết để phòng tránh những sai sót có thể mắc phải nhé.

2. Tập trung nghe rõ câu hỏi

Chính vì tâm lý lo lắng, sợ hãi khi đối diện với các viên chức cấp cao của Lãnh sự quán Mỹ nên nhiều người không tập trung nghe rõ và hiểu câu hỏi. Do đó dễ dẫn đến tình trạng ấp úng, trả lời không đúng trọng tâm. Việc này có thể vô tình làm các viên chức cho rằng bạn không thành thật với mục đích đến với nước họ hoặc giấy tờ hồ sơ gian lận.

kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Vì vậy, kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công là hãy chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Với phong thái tự tin sẽ giúp bạn tập trung nghe hiểu câu hỏi và trả lời rõ ràng, dứt khoát. Nếu có không may nghe không rõ câu hỏi thì hãy bình tĩnh yêu cầu viên chức Lãnh sự quán hoặc thông dịch viên lặp lại lần nữa.

3. Trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi

Mỗi ngày, Lãnh sự quán Mỹ phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin visa. Cho nên, họ chỉ dành cho mỗi ứng viên từ 1 – 5 phút để giải trình các vấn đề còn thắc mắc. Chính vì thời gian trao đổi khá ngắn nên nguyên tắc bắt buộc là phải nhanh và gọn kể cả câu hỏi lẫn câu trả lời.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công của nhiều người là tuyệt đối tránh trả lời lan man không có mục đích. Với những câu hỏi “có” hoặc “không” thì chỉ cần trả lời mà không giải thích thêm khi không được yêu cầu. Bạn phải hiểu được vấn đề mà phía Lãnh sự đang quan tâm hoặc còn thắc mắc để trả lời thật rõ ràng, ngắn gọn với những câu hỏi cần giải trình. Khi làm rõ được những vướng mắc trong hồ sơ nhanh chóng, các viên chức Lãnh sự quán sẽ dễ dàng chấp nhận cấp visa Mỹ cho bạn hơn. Bạn nên xem qua bài viết 3 gợi ý giúp bạn xin visa đi Mỹ thành công để giúp bạn có 1 buổi phỏng vấn thuận lợi nhé.

kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

4. Giọng nói to, rõ ràng

Thực tế, có nhiều viên chức Lãnh sự quán than phiền vì không thể nghe rõ hoặc hiểu câu trả lời của ứng viên. Cho nên, khi các ứng viên trả lời phỏng vấn bằng giọng điệu lí nhí, không rõ ràng sẽ gây mất thiện cảm cho người nghe. Đây cũng có thể là nguyên nhân bị từ chối cấp visa Mỹ.

Nếu cảm thấy thiếu tự tin, hãy hít thở thật sâu trước khi bắt đầu phỏng vấn. Đây là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ mà bạn nên biết. Nó sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn cũng như tập trung cao độ hơn khi phỏng vấn với các viên chức cấp cao Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ