5 lý do “trượt” phỏng vấn visa Mỹ không phải ai cũng biết

Làm thế nào để vượt qua phỏng vấn visa Mỹ dễ dàng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì bạn có được cấp visa Mỹ hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp những lý do khiến bạn không thể vượt qua vòng phỏng vấn. Qua đó có thể giúp bạn rút ra kinh nghiệm cũng như chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi có cuộc trò chuyện với các viên chức Lãnh sự Mỹ.

Ngoài ra, bạn nên đọc bài viết 4 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ hữu ích không nên bỏ qua để có một buổi phỏng vấn thành công mỹ mãn nhé.

1. Thái độ ấp úng, lo sợ

Đây là sai lầm thường gặp nhất của các đương đơn khi đến phỏng vấn. Dù đã có hồ sơ khá “đẹp” nhưng với thái độ lúng túng, lo sợ khi trả lời các câu hỏi của Lãnh sự cũng khiến bạn bị trừ điểm. Lý do có thể giải thích cho việc này là họ nghi ngờ sự trung thực của bạn.

Vì khi bạn có sự thành thật thì thái độ trả lời lúc phỏng vấn luôn tự tin, rõ ràng. Điều này rất dễ tạo cảm tình với các viên chức của Lãnh sự. Bởi, khi bạn cho họ thấy được mục đích sang Mỹ để làm gì và khẳng định bạn sẽ tuân thủ mọi quy định của nước họ thì không quá khó khăn để bạn được chấp thuận từ họ. Ngược lại nếu bạn có thái độ lo lắng, ấp úng, không dám nhìn thẳng người đối diện thì càng khiến họ nghi ngờ tính chính xác trên các giấy tờ mà bạn đã kê khai. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có khả năng “trượt” phỏng vấn visa Mỹ cao hơn.

2Không coi trọng trang phục

Chú trọng ăn mặc lịch sự là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Vì đây là buổi gặp gỡ, trao đổi có tính nghiêm túc cao. Với những đương đơn có phong cách ăn mặc thiếu lịch sự như hở hang, lôi thôi sẽ gây mất thiện cảm ngay lúc đầu. Điều này sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn có khả năng bị đánh rớt.

phỏng vấn visa mỹ

3. Thiếu chuẩn mực trong lúc phỏng vấn

Đa số các chuyên gia tư vấn cách trả lời phỏng vấn visa đi Mỹ đều khuyến khích bạn nên chủ động khi trò chuyện với Lãnh sự. Bạn có thể chủ động đặt câu hỏi vào thời điểm thích hợp hoặc chủ động cung cấp thêm các giấy tờ liên quan tới câu hỏi.

Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ việc chủ động này chỉ có lợi khi thực hiện đúng chuẩn mực cho phép. Với những trường hợp “quá khích” như chủ động cắt ngang lời người hỏi trước khi họ kết thúc câu hỏi là sai lầm. Việc làm này có thể gây mất thiện cảm với các viên chức Lãnh sự cũng như càng tăng khả năng bạn không được chấp nhận cấp visa.

4. Thiếu sự vui vẻ khi đến phỏng vấn

Khi trò chuyện với một người hài hước, vui vẻ luôn khiến cho đối phương cảm thấy tốt hơn so với việc phải trò chuyện với người có thái độ u sầu, buồn chán. Chính vì thực tế này nên những đương đơn thiếu sự tự tin, vui vẻ khi đến phỏng vấn đều khó lòng nhận được sự ưu ái từ các nhân viên Lãnh sự. Hãy khắc phục sai lầm này bằng cách nở nụ cười trên môi khi đến gặp gỡ, trò chuyện với họ.

phỏng vấn visa mỹ

5. Trả lời thiếu thuyết phục

Do số lượng người xin visa ngày càng đông cho nên thời gian dành cho mỗi cuộc phỏng vấn thường rất ngắn. Vì vậy, trong lúc trò chuyện bạn nên trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ được đưa ra càng ngắn gọn, rõ ràng càng tốt. Những câu trả lời rườm rà, lan man sẽ làm mất thời gian của cả hai và càng khiến cho người phỏng vấn cảm thấy không hài lòng. Và tất nhiên, đây cũng có thể là lý do bạn bị đánh “trượt”.

Hi vọng những chia sẻ kể trên có thể giúp bạn tránh những sai lầm đáng tiếc, tăng khả năng đậu phỏng vấn xin visa Mỹ cao hơn. Ngoài ra, nếu vẫn chưa tự tin về bộ hồ sơ của mình, hãy đọc bài viết Visa Mỹ không định cư có khó xin không của Trangvisa nhé.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ