Các loại visa Mỹ – Có thể bạn chưa biết

Theo Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào nước này phải có visa . Nhưng tùy vào từng mục đích đến Mỹ khác nhau mà các ứng viên sẽ xin loại visa tương thích. Vì vậy, muốn xin visa thành công, bạn cũng cần tìm hiểu các loại visa Mỹ để hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa phù hợp.

Xem thêm: Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam như thế nào khi làm visa đi Mỹ

Hiện nay, visa Mỹ được chia thành hai loại visa chính là visa định cư và visa không định cư. Cụ thể như sau:

1. Visa Mỹ không định cư

Visa Mỹ không định cư có thể hiểu đơn giản là loại visa xin đi Mỹ với mục đích lưu trú ngắn hạn và bắt buộc phải rời khỏi đất nước này sau khi hết thời hạn. Tùy vào việc xem xét điều kiện và mục đích xin visa mà phía Lãnh sự quán sẽ cho phép thời gian lưu trú tại Mỹ khác nhau. Nhưng đa số thường trong khoảng từ 1 – 3 tháng, lâu nhất là 6 tháng/ lần.

các loại visa mỹ

Theo quy định, visa Mỹ được cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn ít nhất là 1 năm và có thể nhập cảnh nhiều lần. Đặc biệt, chính phủ Hoa Kỳ không cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào nước họ tham gia các hoạt động phát sinh lợi nhuận như làm việc hoặc lao động trái phép.

Visa Mỹ không định cư được chia nhỏ thành các loại visa khác nhau dựa vào các mục đích đến Mỹ khác nhau. Với cách phân loại này sẽ giúp chính phủ Hoa Kỳ quản lý xuất nhập cảnh dễ dàng hơn cũng như thuận tiện hơn cho công dân Việt Nam khi xin visa. Thông thường, visa Mỹ không định cư sẽ có các loại phổ biến như:

  • Visa du lịch Mỹ
  • Visa công tác Mỹ
  • Visa du học Mỹ
  • Visa thăm thân nhân Mỹ

các loại visa mỹ

Ngoài ra còn có các loại visa Mỹ khác như Visa Mỹ dành cho đối tượng doanh nhân và nhà đầu tư theo hiệp ước, visa Mỹ dành cho nhân viên hoạt động tôn giáo, visa Mỹ cho báo chí và truyền thông, visa Mỹ cho nhân viên nội bộ, visa Mỹ với mục đích quá cảnh hoặc thủy thủ, visa Mỹ dành cho khách trao đổi,… Tùy vào các đối tượng xin visa tương ứng mà sẽ có các ký hiệu visa khác nhau. Ngoài ra, 4 kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ hữu ích không nên bỏ qua cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin visa Mỹ.

2. Visa Mỹ định cư

Trái ngược với visa Mỹ không định cư, visa Mỹ định cư có thời gian lưu trú dài ngày hơn, ít nhất là liên tục trên 6 tháng. Cho nên, các thủ tục hồ sơ sẽ có nhiều yêu cầu phức tạp cần nhiều giấy tờ bổ sung hơn, đặc biệt là chứng minh tài chính.

 

Với visa định cư thường gồm các loại hình định cư như đoàn tụ gia đình, doanh nhân đầu tư dài hạn, du học dài hạn, du lịch dài hạn, thăm thân nhân dài hạn, điều trị y tế dài hạn,… Riêng với diện đoàn tụ gia đình thì có thể xin được visa vô thời hạn. Tuy nhiên, để xin được visa Mỹ này bạn phải có người đủ điều kiện bảo lãnh như người thân là công dân Hoa Kỳ, đang thường trú tại Hòa Kỳ, vợ/chồng là công dân Hoa Kỳ. Và đương nhiên, các ứng viên phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ, vượt qua phỏng vấn khắt khe mới nhận được sự chấp nhận cấp visa từ Phía Lãnh sự quán Mỹ.

Các loại visa Mỹ định cư
Các loại visa Mỹ định cư

Khi hiểu rõ về các loại visa Mỹ sẽ giúp các ứng viên lựa chọn đúng loại visa theo mục đích đến Mỹ của mình. Qua đó, người xin visa sẽ định hướng đúng hơn trong việc chuẩn bị tài liệu nộp kèm trong hồ sơ. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc gì liên quan tới việc xin visa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm dày dặn, họ sẽ giúp bạn hoàn thành việc xin visa Mỹ nhanh chóng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ