Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ thành công

Mặc dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đến tham gia phỏng vấn nhưng vẫn bị đánh trượt. Vậy vấn đề của bạn là ở đâu? Nguyên nhân có thể là do thái độ, cách trả lời câu hỏi của bạn trong buổi phỏng vấn chưa đủ thuyết phục nhân viên Lãnh sự quán Mỹ. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số hướng dẫn cụ thể về cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

1.Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ bằng “ngôn ngữ cơ thể”

Ngôn ngữ cơ thể được nhắc đến ở đây là cử chỉ, thái độ,… của ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn. Có thể bạn không biết, viên chức Lãnh sự quán không chỉ quan tâm đến nội dung câu trả lời mà còn quan sát và phân tích sát sao mọi hành động của bạn.

cách trả lời phỏng vấn xin visa đi mỹ

Cho nên, để xin visa Mỹ thành công bạn không chỉ quan tâm tới các câu hỏi thường được hỏi mà còn học cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ qua phong thái. Đặc biệt là ánh mắt, nên nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời. Càng thể hiện được sự tự tin khi tham gia phỏng vấn càng tăng khả năng đậu cao hơn.

2.Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ ngắn gọn

Những ứng viên trả lời phỏng vấn ngắn gọn, chính xác và đúng trọng tâm được hỏi chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với các Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ. Vì mỗi cuộc phỏng vấn thông thường chỉ diễn ra trong vài phút nên trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi là cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ tốt nhất.

Tùy vào từng loại câu hỏi mà bạn sẽ có cách trả lời phù hợp. Nếu gặp những câu hỏi có hoặc không thì bạn chỉ cần trả lời theo yêu cầu mà không cần giải thích gì thêm. Với những câu hỏi yêu cầu giải trình những vấn đề chưa rõ trong hồ sơ thì bạn cũng cần lưu ý trả lời ngắn gọn dễ hiểu nhất. Tối kỵ việc trả lời lan man, kể lể về những vấn đề không liên quan.

cách trả lời phỏng vấn xin visa đi mỹ

3. Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ bằng giọng nói to, rõ ràng

Bạn nên cố gắng điều chỉnh để đồng bộ ánh mắt và giọng nói khi tham gia phỏng vấn. Nghĩa là không chỉ thể hiện sự tự tin bằng việc nhìn thẳng vào người đối diện mà còn trả lời bằng giọng nói to, rõ ràng. Vì thực tế, có nhiều úng viên bị đánh trượt visa là do viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ không thể nghe rõ và hiểu được câu trả lời của bạn.

Cho nên, để loại trừ khả năng bạn nằm trong top những ứng viên bị than phiền về vấn đề này thì hãy học cách hít thở thật sâu, điều chỉnh giọng nói trước khi tham gia phỏng vấn. Bằng cách này cũng sẽ giúp bạn tự tin, tập trung nghe rõ câu hỏi và trả lời có sức lôi cuốn hơn.

4. Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ trung thực

Thực tế cho thấy không ít ứng viên xin visa Mỹ bị đánh rớt vì thái độ trả lời phỏng vấn ấp úng, ánh mắt lo sợ không dám nhìn thẳng vào người đối diện,… Với những trường hợp này, nếu thông tin bạn trả lời không trùng khớp với hồ sơ sẽ khiến Viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ về sự thành thật của bạn. Cho nên, để phỏng vấn thành công bạn cần có sự trung thực trong các câu trả lời.

cách trả lời phỏng vấn xin visa đi mỹ

5. Cách trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ bằng thái độ tự tin

Không ít Viên chức Lãnh sự quán Mỹ nuối tiếc về những trường hợp bị đánh rớt do yếu tố tâm lý tác động khiến câu trả lời không đủ thuyết phục. Một trong những số họ có thể quá lo lắng mà sơ suất trả lời thông tin không chính xác như những gì được khai báo trước đó. Hoặc có thể trả lời sai khi không nghe rõ câu hỏi từ người phỏng vấn.

Cho nên, để xin visa Mỹ thành công bạn không nên phạm phải những sai lầm kể trên. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho buổi phỏng vấn bằng thái độ tự tin. Nếu bạn là người hoạt ngôn, có thể làm người khác vui vẻ khi trò chuyện sẽ có nhiều lợi thế hơn. Đừng quá lo lắng, hãy xem buổi phỏng vấn như là cuộc trò chuyện để tạo tâm lý thoải mái cho bạn và cả Viên chức Lãnh sự quán Mỹ.

cách trả lời phỏng vấn xin visa đi mỹ

Nếu bạn biết cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ thì khả năng đậu sẽ cao hơn nhưng đây không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Bạn cần phải lưu ý thêm những vấn đề sau để buổi phỏng vấn diễn ra suông sẻ hơn. Cụ thể như:

– Tham khảo trước những câu hỏi thường được hỏi trong buổi phỏng vấn để chuẩn bị sẵn câu trả lời, tránh trường hợp trả lời ấp úng hoặc sai xót.

– Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu cũng như những giấy tờ có thể được yêu cầu bổ sung xác thực lại trong buổi phỏng vấn.

– Sắp xếp hồ sơ theo từng nhóm riêng có liên quan với nhau để tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong quá trình tiếp nhận hồ sơ phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo bài viết Cách sắp xếp hồ sơ xin visa Mỹ đúng chuẩn để giúp cho quá trình chuẩn bị được hoàn thiện hơn nhé

– Chú ý phong cách ăn mặc lịch sự, việc ăn mặc lôi thôi hoặc hở hang sẽ gây mất thiện cảm với nhân viên Lãnh sự quán.

– Bạn nên cố gắng thu xếp thời gian để đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn ít nhất 20 – 30 phút, tránh xảy ra sợ cố trễ hẹn, tự ý hủy hẹn sẽ gây khó khăn cho lần hẹn xin visa Mỹ tiếp theo. Tham khảo điểm hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ trên trang chính thức của Lãnh sứ quán Mỹ tại đây.

Với những lưu ý về cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ và những lưu ý trước khi đến phỏng vấn trên đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Thông tin liên quan

  1. phỏng vấn visa mỹ
  2. RỚT VISA MỸ BAO LÂU XIN LẠI ĐƯỢC - KINH NGHIỆM VÀ LƯU Ý QUAN TRỌNG
  3. xin visa Mỹ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ