Có visa Mỹ đi được nước nào? Các ưu thế khác khi có visa Mỹ

Visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Đồng thời, loại visa này cũng đem lại nhiều quyền lợi cho người sở hữu. Vậy có Visa Mỹ đi được nước nào, được hưởng những ưu thế gì?

Xem thêm: Giải đáp các thắc mắc xoay quanh thủ tục xin visa Mỹ

Visa Mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ về có visa Mỹ đi được nước nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua thông tin cơ bản về visa Mỹ. Theo đó, visa Mỹ còn được gọi là thị thực Mỹ hay thị thực nhập cảnh Mỹ. Đây là một tem giấy được dán vào hộ chiếu của bạn. Cho phép bạn nhập cảnh vào nước Mỹ một cách hợp pháp và lưu trú trong thời hạn cho phép.

Hiện visa Mỹ đang được cấp bởi Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại. Hơn nữa, người quan tâm đến visa Mỹ cần biết trên thực tế visa Mỹ bao gồm rất nhiều loại để đáp ứng các mục đích khác nhau của người muốn xin visa. Bạn cần căn cứ vào mục đích của bản thân để chọn và xin visa cho phù hợp.

Có visa Mỹ đi được nước nào?

Xin visa đi Mỹ rất khó. Tuy nhiên, khi đã nhận được visa thì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đi kèm. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng khi sở hữu visa Mỹ thì gần như bạn đã mở được cánh cửa để thoải mái đi du lịch trên khắp thế giới. Bởi chỉ với việc sở hữu visa Mỹ, bạn đã có thể đến một số nước khác mà không cần xin visa hoặc ít nhất là không cần chứng minh tài chính.

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết có visa Mỹ đi được những nước nào thì hãy cùng Trangvisa liệt kê các nước đang cho phép bạn nhập cảnh với visa Mỹ. Đó là:

  • Người có visa Mỹ (còn hạn) được phép nhập cảnh vào Colombia và lưu trú trong khoảng 90 ngày.
  • Bạn cũng có thể đến Mexico và Bahamas. Visa Mỹ sẽ giúp bạn lưu trú trong thời gian tối đa 30 ngày ở các quốc gia này. Khoảng thời gian này đủ để bạn có một chuyến du lịch, khám phá gần hết đất nước.
  • Công dân Việt Nam có visa đi Mỹ cũng được miễn visa đi Đài Loan. Bạn có thể dễ dàng nhập cảnh với thời gian lưu trú lên đến 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể du lịch, tham gia hội nghị, hội thảo và hoàn thành nhiều mục đích ngắn hạn khác.

Các ưu thế khác khi có visa Mỹ

Visa đi Mỹ không chỉ giúp bạn được miễn thị thực nhập cảnh vào một số nước mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực khác. Đặc biệt là trong việc xin visa và nhập cảnh vào các quốc gia trên thế giới. Cụ thể:

Ưu thế của người có visa Mỹ khi xin visa Hàn Quốc

Người có visa đi Mỹ sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Hơn nữa, Chính phủ Hàn Quốc đã có quy định về việc cho phép du khách nước ngoài quá cảnh tại Hàn Quốc có thể tham quan quốc gia này. Chỉ cần du khách đó có visa của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc hay New Zealand. Nghĩa là chỉ với visa Mỹ và visa quá cảnh Hàn Quốc, bạn có thể lưu trú ở nước này trong thời gian tối đa 3 ngày để tham quan, du lịch.

Trường hợp bạn chỉ quá cảnh dưới 2 giờ ở Hàn Quốc và đang có visa Mỹ còn thời hạn thì bạn sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh. Bạn cũng không cần nộp hồ sơ xin visa quá cảnh. Hiểu đơn giản là người có visa Mỹ còn hạn sẽ được di chuyển thẳng vào phòng chờ để chờ đến chuyến bay tiếp theo.

Ưu thế của người có visa Mỹ khi xin visa Châu Âu

Visa Mỹ cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc nhập cảnh và lưu trú ở Châu Âu của bạn. Theo đó, người đã có visa Mỹ (bất kể visa còn hạn hay không) sẽ được phép xin visa online để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn sẽ không cần chuẩn bị hồ sơ giấy hay xếp hàng để chờ nộp hồ sơ xin visa. Vì tất cả sẽ được thực hiện thông qua thủ tục online nhanh chóng, đơn giản.

Ngoài ra, khi đã có visa đi Mỹ rồi thì việc xin visa vào các quốc gia Châu Âu như visa Anh, visa Nga hay visa Schengen đều sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen

Ưu thế của người có visa Mỹ khi xin visa tới các quốc gia khác

Nếu đã thành công xin visa đi Mỹ, bạn sẽ được tạo điều kiện để xin visa và lưu trú ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Từ các quốc gia phát triển, khó xin visa như Canada, Úc, New Zealand đến những nước nhỏ và kém phát triển hơn.

Bởi nếu đã có visa và từng nhập cảnh vào Mỹ, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ không xem xét quá kỹ lý lịch hay tài chính của bạn. Họ sẽ tin tưởng rằng bạn không có ý định cư trú bất hợp pháp tại quốc gia đó. Đồng thời, nhanh chóng xử lý hồ sơ xin visa của bạn.

Giờ bạn đã biết có visa Mỹ đi được những nước nào chưa? Chỉ cần có visa đi Mỹ thì bạn sẽ dễ dàng hàng nhập cảnh hoặc xin được visa để nhập cảnh vào nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng trước tiên, bạn cần thành công xin visa Mỹ. Trường hợp chưa xin được visa Mỹ thì bạn nên liên hệ Trangvisa để được tư vấn, hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ