Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ cách nào nhanh chóng nhất?

Sau khi bạn đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo, thì việc nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn chờ phỏng vấn visa luôn là bước khiến mọi người cảm thấy lo lắng, vì số lượng người làm visa Mỹ khá nhiều, và việc bạn đậu hồ sơ visa hay không gần như phụ thuộc vào cách bạn trả lời phỏng vấn như thế nào. Bài viết hôm nay xin chia sẻ các bạn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nhanh chóng và thuận lợi nhất, cũng như những bí kíp vượt qua buổi phỏng vấn visa thành công. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những bước chuẩn bị tốt nhất và tâm lý tự tin khi phỏng vấn.

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cho mình, bộ hồ sơ càng đầy đủ, đáng tin cậy, thì khi phỏng vấn bạn sẽ bớt đi một phần lo lắng và khả năng đậu visa sẽ cao hơn. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng, các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị như:

 1. 1 passport còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.
 2. 4 tấm ảnh chụp nền trắng chuẩn visa, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 3. Đơn xin cấp visa 
 4. Đơn xin cấp visa kèm theo ảnh chụp đúng tiêu chuẩn của visa.
 5. Thư mời từ người thân của bạn đang ở Mỹ. Trên thư mời nêu rõ nội dung về thời gian, mục đích ở lại tại Mỹ và những cam kết tài chính.
 6. Giấy chứng nhận công việc hiện tại của bạn đủ ràng buộc để bạn quay trở về nước, nếu bạn đang làm tại nhà nước hay trường học thì bạn càng có thể chứng minh bạn có đủ sự ràng buộc để trở về nước khi hết hạn lưu trú.
 7. Các giấy tờ chứng minh tài chính, bằng chứng chứng minh tài sản của bạn đáp ứng điều kiện sang Mỹ như bất động sản, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, chứng khoán.
 8. Nếu bạn đi theo diện bảo lãnh, thì bạn cần phải chứng minh người bảo lãnh của bạn có đủ điều kiện tài chính
 9. Nếu bạn đi theo loại visa thăm thân nên chuẩn bị ảnh chụp gia đình có mặt người thân mà bạn định sang thăm sẽ tăng được độ tin cậy của hồ sơ của bạn.
 10. Bằng chứng về mối quan hệ với người thân như giấy khai sinh, giấy kết hôn, hộ khẩu.
 11. Nếu bạn đi du học thì chuẩn bị các giấy tờ chứng minh quá  trình học tập của bạn, thư mời từ nhà trường ở Mỹ có ngày nhập học, ngày kết thúc khóa học,.. Chứng minh khả năng tài chính của bạn hoặc của ba mẹ bạn có thể chi trả được học phí và các khoản chi khác trong quá trình ở Mỹ. Nếu bạn đi du học ở diện học bổng nên có giấy tờ chứng minh số tiền học bổng của bạn, học bổng toàn phần hay một phần…
 12. Vé máy bay, lịch trình chuyến tham quan khi bạn sang Mỹ bằng tiếng Anh nếu bạn đi du lịch.

Tham khảo thêm bài viết cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ đúng chuẩn của Trang Visa để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ bạn cần làm theo quy trình sau:

 1. Bạn cần phải đặt lịch hẹn trực tuyến tại website của Đại sứ quán Mỹ sau: https://portal.ustraveldocs.com/selectdropboxquestions. Hoàn tất mẫu đơn xin visa Mỹ theo diện không định cư (DS-160) và in ra để nộp khi phỏng vấn. Lưu ý: chỉ được đặt một lịch hẹn/1 visa, ví dụ nếu bạn đặt lịch hẹn cho gia đình bạn có 4 người xin visa thì đặt 4 lịch hẹn.
 2. Thanh toán phí xét visa
 3. Lấy lịch hẹn phỏng vấn online vào ngày còn trống sớm nhất có thể. Nếu muốn xin lịch khẩn, bạn cũng phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trước. Trong quá trình đặt lịch, nhớ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để hỗ trợ tối đa quá trình cấp ngày hẹn. Sau khi hoàn thành, bạn hãy đợi thư phản hồi từ Lãnh sự quán Mỹ.
 4. Nếu như việc đặt lịch hẹn thành công bạn sẽ nhận được mail xác nhận từ Lãnh sự quán.
 5. Đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ vào đúng ngày trong mail xác nhận và mang theo bản photo thư hẹn của lãnh sự quán, hồ sơ xin visa mà bạn đã chuẩn bị, bản in mẫu đơn xin visa Mỹ không định cư (DS-160) mà bạn đã làm.
Đặt lịch hẹn visa Mỹ online
Đặt lịch hẹn visa Mỹ online

Bí quyết xin visa Mỹ nhanh chóng và thành công

Bạn cần phải mang đầy đủ các giấy tờ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán yêu cầu. Đến trước lịch hẹn phỏng vấn khoảng 30 phút. Khi đi phỏng vấn ăn mặc lịch sự, gọn gàng, thái độ phỏng vấn cần lịch sự, trả lời thành thật và khéo léo các câu hỏi mà nhân viên lãnh sự hỏi. Trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi của bạn, tuyệt đối đừng nói dối vì trong quá trình phỏng vấn họ sẽ đánh giá thái độ của bạn rất kỹ càng, nếu phát hiện bạn có thái độ đáng nghi thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh rớt.

Nên trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, nếu không hiểu câu hỏi bạn có thể hỏi lại, không được trả lời vội vàng, không cắt ngang lời của người phỏng vấn khi họ chưa hỏi hết câu hỏi, chú ý các câu hỏi yes/no.

Khi phỏng vấn bạn phải biểu hiện thật tự tin, đừng lo lắng hay lúng túng sẽ mất điểm trong cuộc phỏng vấn, bạn càng biểu hiện thái độ chân thật, giọng nói rõ ràng, không to quá cũng không được nhỏ quá.

Tóm lại, bạn chỉ cần thành thật và tự tin, hồ sơ mà bạn chuẩn bị chi tiết rõ ràng, không phải giấy tờ giả thì khả năng đậu visa của bạn là rất cao. Đừng lo lắng gì hết nhé. Chúc các bạn thành công.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ