Giải đáp và tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là một phần quan trọng trong quá trình xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ và có thể gây áp lực cho nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa Mỹ.

Giải đáp những thắc mắc trong phỏng vấn visa Mỹ

1. Phỏng vấn visa Mỹ bằng ngôn ngữ nào

Người tham gia phỏng vấn visa Mỹ thường được nhân viên Lãnh sự hoặc nhân viên Đại sứ quán phỏng vấn bằng tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính thức trong quá trình phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Người xin visa Mỹ sẽ phải giao tiếp và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh trong suốt quá trình phỏng vấn.

Tuy nhiên, đối với việc xin visa du lịch hoặc công tác ngắn hạn Mỹ, thì người tham gia phỏng vấn có thể được phỏng vấn bằng tiếng Việt. Nhưng nếu như người tham gia phỏng vấn có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt sẽ giúp tăng khả năng đậu phỏng vấn visa Mỹ.

phỏng vấn visa mỹ bằng tiếng gì
Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng Việt với visa ngắn hạn

TrangVisa sẽ đưa ra một số lời khuyên ở dưới đây để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho phỏng vấn bằng cả hai ngôn ngữ:

 • Nắm vững từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ: Học và nắm vững từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ liên quan đến quá trình xin visa và mục đích du lịch hoặc định cư của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có thể trả lời câu hỏi một cách chính xác và tự tin.
 • Luyện nghe và nói: Cải thiện khả năng nghe và nói cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt bằng cách luyện tập thường xuyên. Nghe các bài hội thoại, xem phim, nghe nhạc tiếng anh, nghe podcast hoặc tham gia các khóa học để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn.
 • Thực hành phỏng vấn: Tìm người bạn hoặc người thân trong gia đình để thực hành phỏng vấn bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Việc thực hành này sẽ giúp bạn làm quen với cách trả lời câu hỏi và tự tin trong việc sử dụng cả hai ngôn ngữ.
 • Tìm kiếm tư vấn hoặc xem các video ngắn về hướng dẫn phỏng vấn visa Mỹ: Nếu bạn cảm thấy cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ ai đó có khả năng tư vấn cho bạn hoặc bạn có thể xem các video ngắn về hướng dẫn phỏng vấn visa Mỹ.

Quan trọng nhất, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tự tin trong quá trình phỏng vấn. Chuẩn bị kỹ lưỡng và trả lời câu hỏi một cách chính xác và thành thạo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với quan chức lãnh sự.

2. Địa điểm phỏng vấn visa Mỹ ở đâu

Ở Việt Nam, phỏng vấn xin visa Mỹ được tiến hành tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hai địa điểm duy nhất mà người xin visa Mỹ cần đến để thực hiện quá trình phỏng vấn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 địa điểm trên để thực hiện phỏng vấn cũng như nộp hồ sơ xin visa Mỹ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội:

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: +84-28-3520-4244

Giải đáp và tổng hợp câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà người xin visa Mỹ thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng câu hỏi có thể thay đổi tùy theo mục đích và loại visa mà bạn đang xin. Vì vậy trước khi phỏng vấn hãy xem xét mình chọn loại visa nào để có thể chuẩn bị các câu trả lời cho đúng mục đích xin thị thực Mỹ.

 • Mục đích của việc đi Mỹ là gì?

Khi trả lời câu hỏi về mục đích đến Mỹ, ngoài việc cung cấp câu trả lời trực tiếp, bạn cũng nên cung cấp thông tin chi tiết và khớp với những thông tin đã được khai báo trong đơn xin visa của bạn.

Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về mục đích chuyến đi, thời gian, địa điểm và khớp với thông tin đã được khai báo, giúp bạn xác minh sự chính xác và đáng tin cậy của thông tin mà bạn cung cấp, tăng cường niềm tin của nhân viên phỏng vấn và tăng khả năng thành công trong quá trình xin thị thực Mỹ.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ
Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ
 • Bạn định ở lại Mỹ trong bao lâu?

Thời gian dự định ở lại Mỹ sẽ phụ thuộc vào mục đích cụ thể của chuyến đi và loại visa mà bạn đang xin. Tuy nhiên, tại cuộc phỏng vấn, bạn hãy đưa ra một thời gian cụ thể và phù hợp với mục đích của chuyến đi.

Câu hỏi về thời gian dự định ở lại Mỹ được sử dụng để kiểm tra tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin, đồng thời đảm bảo rằng người xin visa không có ý định lưu trú bất hợp pháp. Việc cung cấp thông tin chính xác và khớp với những gì đã được khai trong đơn xin visa là rất quan trọng.

Lưu ý cho những ai xin visa du lịch, công tác B1/B2 Mỹ là bạn chỉ nên lưu trú ngắn hạn. Không nên lưu trú tại Mỹ quá lâu mặc dù visa Mỹ vẫn còn thời hạn. Vì lưu trú quá lâu, có khả năng cao lần sau bạn gia hạn visa Mỹ sẽ bị từ chối.

 • Bạn đã từng đi Mỹ trước đây chưa? Nếu có, bạn đã đi vào thời gian nào và ở lại trong bao lâu?

Câu hỏi về việc đã từng đi Mỹ trước đây để đánh giá và xác minh thông tin về lịch sử di chuyển và lưu trú của người xin visa Mỹ. Câu hỏi này giúp cho nhân viên tại Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán Mỹ đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin mà người xin visa cung cấp trong quá trình xin visa mới.

Hãy trả lời chính xác thời gian đi và thời gian rời khỏi Mỹ như là bạn đã khai trong tờ đơn DS-160. Lưu ý: Chỉ nên lưu ý ngắn hạn đối với visa du lịch và công tác!

 • Có người thân hoặc bạn bè nào của bạn ở Mỹ không?

Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu câu hỏi về có người thân hoặc bạn bè ở Mỹ nhằm mục đích xác minh mối quan hệ và liên kết của người xin thị thực với Mỹ. Điều này giúp cơ quan đánh giá yếu tố kết nối xã hội và gia đình của người xin visa, cũng như khả năng có nguồn hỗ trợ và liên lạc trong quá trình lưu trú tại Mỹ.

Nếu như toàn bộ gia đình bạn đang ở Mỹ, có nhiều khả năng bạn sẽ bị Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ từ chối visa. Vì do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ sẽ nghi ngờ bạn qua Mỹ để định cư bất hợp pháp với người thân tại đây. Do đó bạn chỉ nên liệt kê một vài người thân tại Mỹ để gia tăng cơ hội xin visa Mỹ nhé.

 • Bạn làm nghề gì? Bạn đã làm việc ở những công ty nào?

Nhân viên tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ hỏi sẽ hỏi về nghề nghiệp và quá trình làm việc của người xin visa Mỹ nhằm mục đích xác minh thông tin và đánh giá tính phù hợp của người xin visa với mục đích và kế hoạch lưu trú tại Mỹ.

Câu hỏi này giúp hiểu rõ hơn về nguồn thu nhập, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của người xin visa. Đồng thời kiểm tra tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Ngoài ra, việc này giúp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tin rằng bạn có khả năng quay trở lại Việt Nam do có sự ràng buộc về công việc tại đây.

 • Bạn có kế hoạch nghỉ việc để sang Mỹ không?

Thông qua việc hỏi về kế hoạch nghỉ việc, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ có thể xác minh mục đích của người xin visa. Điều này giúp đảm bảo rằng người xin visa có kế hoạch lưu trú cụ thể và đủ hợp pháp tại Mỹ và không có ý định lưu trú quá thời hạn cho phép của pháp luật. Cũng như trốn sang Mỹ để định cư bất hợp pháp.

 • Bạn sống ở đâu tại Việt Nam? Bạn có gia đình không?

Câu hỏi về địa điểm sống và người thân trong gia đình của người xin visa Mỹ nhằm mục đích xác minh thông tin và tính chính xác của hồ sơ người xin thị thực. Câu hỏi này giúp cơ quan đảm bảo rằng thông tin về địa chỉ và gia đình của người xin visa là chính xác và phù hợp với mục đích và kế hoạch lưu trú tại Mỹ.

Đây cũng được coi là yếu tố ràng buộc để bạn quay trở lại Việt Nam khi hầu hết người thân trong gia đình bạn tại Việt Nam. Đối với những người chưa kết hôn, chưa có gia đình thì việc xin visa Mỹ sẽ trở nên khó khăn hơn.

 • Bạn đã từng đi du lịch đến các quốc gia khác không?

Thông qua câu hỏi về việc đã từng đi du lịch đến các quốc gia khác, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ có thể kiểm tra xem người xin visa đã tuân thủ quy định và ràng buộc của các lịch sử du lịch trước đó hay không.

Điều này giúp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ đánh giá bạn là người tuân thủ quy định lưu trú và di cư, cũng như đảm bảo rằng người xin visa không có hành vi – vi phạm hay định cư bất hợp pháp trong quá khứ.

Bạn đã từng du lịch đến quốc gia nào thì hãy liệt kê ra và nói cụ thể đến thời gian và địa điểm đã đến quốc gia đó. Đây sẽ là ưu thế để bạn được cấp visa Mỹ.

 • Bạn đã đạt thành tích gì trong học tập? Đã tốt nghiệp từ trường nào?

Câu hỏi này giúp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ đánh giá khả năng học tập, kỹ năng và năng lực của người xin visa, đồng thời đảm bảo rằng người xin visa đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cần thiết cho mục đích lưu trú tại Mỹ.

 • Bạn có bất kỳ tài sản nào ở Việt Nam, chẳng hạn như nhà đất hoặc xe hơi?

Thông qua việc hỏi về tài sản ở Việt Nam, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể xác minh thông tin về tài sản, giai đoạn sở hữu và giá trị của tài sản đó.

Việc này giúp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ đánh giá khả năng tài chính và đảm bảo rằng người xin visa có khả năng tự chi trả và tuân thủ các quy định về lưu trú và di cư tại Mỹ. Và không có ý định sử dụng visa với mục đích không phù hợp hoặc lưu trú bất hợp pháp.

Ngoài ra với tài sản nhà đất, xe hơi thì đây sẽ là yếu tố để xác định được người xin visa có sự ràng buộc nào không.

Đây chỉ là giải đáp và tổng hợp câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa mỹ thường gặp và không phải là toàn bộ. Những câu hỏi sẽ có sự thay đổi tùy vào đối tượng và cũng như loại visa mà đối tượng đó xin.

Quan trọng là chuẩn bị trước đó và trả lời một cách chính xác và thành thạo. Cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng và không gian dối trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp tăng khả năng thành công trong việc xin visa Mỹ.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể giải đáp về những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa Mỹ. Và làm sao để có được buổi phỏng vấn thành công. TrangVisa chúc bạn phỏng vấn thành công và nhận được cho mình visa Mỹ để có thể thực hiện giấc mơ đi Mỹ.

Nếu có bất cứ khó khăn nào trong vấn đề xin visa Mỹ cũng như có câu hỏi nào về phỏng vấn visa Mỹ thì hãy liên hệ với TrangVisa này để nhận được câu giải đáp.

Liên hệ Trangvisa để được tư vấn chi tiết về dịch vụ visa:
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

5/5 (2 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ