fbpx

Nhiều khách du lịch khi đăng kí xin visa sang Mỹ để du lịch thường hay thắc mắc về thời hạn của visa du lịch. Bởi lẽ ai cũng muốn có nhiều thời gian để có thể vui chơi và khám phá những vẻ đẹp kì vĩ của đất nước xinh đẹp này.

Do vậy, để giải đáp những câu hỏi này, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu để bạn cùng tham khảo.

thời hạn visa du lịch mỹ

Hồ sơ cần chuẩn bị làm visa du lịch Mỹ

  1. 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  2. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  3. Hộ khẩu (bản chính)
  4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  5. Form khai DS-160
  6. Chứng minh tài chính:
    • Bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính)
    • Sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  7. Chứng minh công việc:
    • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
    • Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  8. Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch, người xin visa cần cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

thời hạn visa du lịch mỹ

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa B2 loại visa được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,…

Thời hạn đối với loại visa này là một năm, nhưng thời gian thực tế việc ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Thời gian thông thường cho phép ở Mỹ khoảng từ 1-3 tháng. Vì vậy, sau khi kết thúc hành trình tour của công ty du lịch, quý khách có thể cân đối cân nhắc thời gian ở lại Mỹ phù hợp. Tuyệt đối du khách không được ở quá thời hạn cho phép, đồng thời lần đầu đến Mỹ bạn cũng chỉ nên ở khoảng 1 tháng để sau này làm thủ tục gia hạn visa dễ dàng hơn.

Tham khảo bài viết Những trường hợp xin gia hạn visa Mỹ bị từ chối để phòng tránh cho bản thân bạn nhé

Visa du lịch Mỹ một năm được nhập cảnh mấy lần? 

Visa du lịch Mỹ cho phép du khách được nhập cảnh một năm nhiều lần, sau thời hạn một năm visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Tuy nhiên, trong vòng 1 năm kể từ ngày hết hạn visa, bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần phỏng vấn.

Những visa Mỹ được cấp và đã hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại sẽ có quyền yêu cầu gia hạn lại visa

Tham khảo bài viết Các trường hợp xin Gia hạn visa Mỹ.

Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ trung bình là khoảng 1 tuần. Thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm đối với công dân Việt Nam.

Để thuận tiện hơn trong quá trình cấp visa và với người xin visa, riêng gia hạn visa Mỹ không cần trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu xin visa. Người xin gia hạn visa chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được visa mới sau một tuần.

Tham khảo dịch vụ gia hạn visa Mỹ của Trangvisa để nắm rõ các giấy tờ cần thiết nhé.

thời hạn visa du lịch mỹ

Bạn sẽ chỉ được gia hạn visa Mỹ khi bạn hội đầy đủ những điều kiện mà Đại sứ quán đã yêu cầu. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần đến nộp trực tiếp.

Tuy nhiên không phải gia hạn visa đều thành công và không cần phỏng vấn 100%. Bởi vì có những trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ đã phát sinh những vấn đề như lưu trú quá thời gian cho phép, hay những rắc rối về mặt pháp lý.

Một số người chủ quan vì chỉ là gia hạn visa nên không chăm chút cho hồ sơ, dẫn đến nhầm lẫn thông tin.

Vì vậy hãy lưu ý các thông tin thật kỹ bạn nhé. Vì khi phỏng vấn lại, khả năng đậu hồ sơ của bạn lại giảm đi. Hy vọng bài viết trên sẽ góp phần giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan đến Visa Mỹ nói chung cũng như gia hạn Visa Mỹ nói riêng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234