Theo quy định xin thị thực Mỹ, bạn bắt buộc phải vượt qua vòng phỏng vấn mới được Đại sứ quán đồng ý cấp visa. Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia phỏng vấn bạn phải đặt lịch hẹn thành công trước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nhanh chóng cho bạn.

1. Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Quy trình đặt lịch hẹn không quá phức tạp, cho nên để tránh mất thời gian và có nguy cơ bị hủy hẹn thì ứng viên xin visa Mỹ nên tìm hiểu rõ các thủ tục hoàn tất theo đúng yêu cầu. Thông thường sẽ bao gồm những yêu cầu sau đây:

Điền thông tin vào mẫu đơn DS-160

Đây là mẫu đơn xin visa Mỹ được cập nhật trên website chính thức của Đại sứ quán. Thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào trang web này và điền đầy đủ các thông tin. Sau đó, nộp đơn trực tuyến theo hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trên webiste.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Những lưu ý cần biết khi điền DS-160 là ngôn ngữ dùng trả lời là Tiếng Anh, các thông tin kê khai phải trùng khớp với thông tin thực tế, chuẩn bị file ảnh chân dung chất lượng rõ nét để chèn vào trong đơn.

Trong quá trình hoàn tất đơn DS-160, nếu bạn dừng trả lời quá 20 phút hệ thống sẽ tự động hủy và bắt buộc bạn phải bắt đầu lại.

Bạn cần nộp mẫu đơn DS-160 này khi đến phỏng vấn trực tiếp, cho nên phải lưu lại mã số đơn hoặc tải về máy tính để in khi cần.

Thanh toán phí xin visa Mỹ

Khi được hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn sẽ được yêu cầu phải thanh toán phí xin visa Mỹ. Khoản phí này có thể giao động phụ thuộc vào tỉ giá USD từng thời điểm và tùy vào từng loại visa Mỹ mà bạn muốn xin.

Bạn chỉ cần in phiếu đăng ký đóng phí visa, sau đó đến các địa điểm được Lãnh sự quán ủy nhiệm thu phí (Bưu điện Việt Nam, ngân hàng HSBC,…). Lưu ý, nên giữ lại biên lai thu tiền để nộp kèm trong hồ sơ xin visa Mỹ.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Chọn ngày hẹn phỏng vấn

Sau khi hoàn tất việc thanh toán lệ phí, bạn tiếp tục truy cập vào trang web của Đại sứ quán Mỹ. Theo các hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trên website mà thực hiện chọn ngày giờ hẹn phù hợp với lịch trình của mình.

Tuy nhiên, bạn nên chọn ngày hẹn sớm nhất có thể và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra khiến bạn phải không đến phỏng vấn đúng hẹn. Vì khi tự ý hủy hẹn hoặc đến phỏng vấn trễ giờ sẽ găp nhiều khó khăn hơn cho lần đặt hẹn sau.

Chờ xác nhận đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ thành công qua email

Nếu bạn hoàn tất các yêu cầu thì Lãnh sự quán sẽ phản hồi về email cho bạn. Khi nhận được email xác nhận đặt lịch hẹn thành công, bạn chỉ cần in thư mời phỏng vấn nộp kèm vào hồ sơ và đến phỏng vấn đúng ngày giờ như đã hẹn.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

2.Những lưu ý cần biết khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

Khi nắm rõ các hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trên thì bạn có thể dễ dàng đặt lịch hẹn thành công. Tuy nhiên, để được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa bạn phải vượt qua “thử thách” khó khăn hơn đó là tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhân viên của Lãnh sự quán.

– Bạn cần có phong thái tự tin, trả lời rành mạch và nhất quán với các thông tin được kê khai trong hồ sơ mới tạo được ấn tượng tốt.

– Ăn mặc lịch sự, đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn ít nhất 20 phút.

– Kiểm tra hồ sơ cẩn thận, đảm bảo đã mang đầy đủ giấy tờ trước khi vào phỏng vấn.

– Nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, gọn gàng theo từng nhóm giấy tờ có liên quan và cho vào túi đựng riêng để tránh mất thời gian lục lọi khi được yêu cầu cung cấp.

Những thông tin liên quan đến việc hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho những ứng viên đang có ý định xin visa đi Mỹ sắp tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status