fbpx

Du lịch Mỹ một lần trong đời là niềm ao ước của khá nhiều người Việt Nam hiện nay. Nước Mỹ có niềm kiêu hãnh về những thành phố lịch sử, những trung tâm mua sắm, công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Vì vậy đừng để vấn đề xin visa cản bước bạn đặt chân đến Mỹ. Hôm nay, Trang Visa sẽ hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ giúp bạn thỏa mãn ước mơ thăm quan vùng đất hứa này.

dịch vụ làm visa mỹ uy tín

Thị Thực du lịch B-1/B-2 là loại thị thực dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác, du lịch hoặc điều trị y tế. Nếu muốn đi du lịch Mỹ bạn phải có được loại visa này. Hi vọng những hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ giúp bạn đạt được visa B-1/B-2.

Theo mục 214b trong đạo luật di trú và nhập tịch Hoa Kỳ mọi đương đơn xin thị thực B-1/B-2 được coi là người có ý định định cư. Vì vậy nếu muốn xin được loại visa này bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự quán rằng bạn không có ý định định cư hay sẽ vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Những hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ này sẽ giúp bạn vượt qua giả định pháp lý trên bằng cách bạn nên trình bày những thông tin sau:

  • Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ là một chuyến đi tạm thời. Cụ thể là bạn phải cho nhân viên lãnh sự quán thấy bạn chỉ có dự định du lịch và sẽ trở về.
  • Thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ là khoảng thời gian cụ thể và có hạn. Tốt nhất là dựa theo vé máy bay mà bạn đã đặt hoặc theo tour du lịch.
  • Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ
  • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi du lịch này.

Những hồ sơ xin visa cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu.
  • 02 ảnh 5x5cm.
  • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).
  • Biên nhận thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực .
  • Thư hẹn phỏng vấn.

Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ

  • B1. Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).
  • B2. Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.
  • B3. Lên lịch hẹn phỏng vấn.
  • B4. Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào đúng ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực và mang theo đầy đủ hồ sơ cũng như giấy tờ hỗ trợ.

Ngoài ra, tùy theo đương đơn nộp hồ sơ, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn đang làm việc

Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của đương đơn trong công ty và tiền thù lao. Giấy phép kinh doanh.

Nếu bạn đã từng đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn nên mang theo khi phỏng vấn.

Bạn nên biết rằng mỗi hồ sơ sẽ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật Hoa Kỳ. Tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả hay có hành vi gian lận hoặc trình bày sai khi khai hồ sơ. Vì hành động đó có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn.

Mong rằng những hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ của Trang Visa giúp ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

Để được hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ rõ hơn, hãy liên hệ đến Trang Visa để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *