Những lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ không phải ai cũng biết 

Phỏng vấn visa Mỹ là một trong những bước quan trọng để có thể đặt chân đến nước hao lệ này. Nhưng cũng có những trường hợp đáng tiếc như không đậu vòng phỏng vấn. Vậy những lý do nào khiến bạn trượt phỏng vấn visa Mỹ, hãy cùng Trang Visa tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

Câu trả lời thiếu tính thuyết phục 

Hiện nay số lượng người đến phỏng vấn visa Mỹ ngày càng nhiều nên lượng thời gian dành cho mỗi cuộc phỏng vấn sẽ bị rút ngắn lại. 

Vì vậy, bạn nên trả lời thật ngắn gọn và rõ ràng nhưng ý mà Lãnh sự quán hỏi. Những trả lời rườm rà, lan man sẽ không được đánh giá cao vì vừa làm mất thời gian của cả hai, và khiến người phỏng vấn không hài lòng. Đây cũng là một trong những lý mà bạn có thể bị đánh trượt khi phỏng vấn visa Mỹ.

 

truot-phong-van-visa-my
Trượt phỏng vấn visa Mỹ

Thiếu chuẩn mực trong lúc phỏng vấn visa Mỹ

Các chuyên gia đều tư vấn bạn nên trả lời phỏng vấn visa Mỹ một cách chủ động và thoải mái đối với Lãnh sự quán. Bạn có thể chủ động đặt câu hỏi vào thời điểm thích hợp hoặc chủ động cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến các câu hỏi nhận được từ Lãnh sự quán. 

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đối sự chủ động của bản thân khi phỏng vấn visa Mỹ. Nó chỉ có lợi khi thực hiện đúng với chuẩn mực cho phép để tránh các trường hợp bị “quá khích” khi trả lời. Không nên cắt ngang lời khi họ chưa kết thúc câu hỏi. Việc gây mất thiện cảm sẽ hoàn toàn không có lợi cho bạn và đó cũng sẽ là một trong những lý do khiến bạn bị đánh trượt khi phỏng vấn. 

Không chú trọng đến trang phục

Trang phục bạn mặc đến khi phỏng vấn visa Mỹ cũng một phần thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Tính chất của buổi gặp gỡ, trao đổi có sự nghiêm túc cao, vì vậy hãy lựa chọn những trang phục kín đáo và lịch sự. Sự lôi thôi sẽ gây mất thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên, điều này cũng sẽ gây bất lợi cho bạn và khiến những người phỏng vấn cũng không cảm thấy được thoải mái.

phong-van-visa-my
Phỏng vấn visa Mỹ

 

Thái độ ấp úng, ngập ngừng

Đây là lỗi mà khá nhiều người mắc phải khi đến phỏng vấn visa Mỹ. Dù hồ sơ đã được hoàn thành rất tốt nhưng với thái độ e dè, ngại ngùng không tự tin khi trả lời các câu hỏi của Lãnh sự quán cũng khiến bạn bị “mất điểm”. 

Thái độ không tự tin sẽ khiến người phỏng vấn nghi ngờ về tính trung thực của bạn thông qua các câu hỏi. 

Hãy luôn có sự thành thật và tự tin khi trả lời các câu hỏi. Điều này sẽ tạo thiện cảm rất tốt đối với người phỏng vấn và cho họ thấy mục đích rõ ràng khi sang Mỹ để khẳng định bạn sẽ luôn tuân thủ mọi quy định của đất nước Cờ Hoa. 

Hộ chiếu trắng khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Đây cũng là một trong những lý do bạn bị trượt phỏng vấn visa Mỹ. Thường khi xin visa Mỹ bạn cần phải đến ít nhất 2 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia… 

Điều này cũng chứng minh việc bạn không vi phạm bất cứ quy định nào khi đến các đất nước đó. Bạn đã đi và trở về nước đúng thời gian quy định, đây cũng là một trong những “bàn đạp” quan trọng để xin visa Mỹ. 

Nếu hộ chiếu của bạn chưa có đủ thị thực 2 nước phát triển thì hãy khoan xin visa Mỹ nhé.

phong-van-my

Mục đích di chuyển không rõ ràng 

Tuy rằng đây không phải là loại giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa, nhưng khi phỏng vấn visa Mỹ bạn cần phải chuẩn bị trước để lúc phỏng vấn có thể chúng minh cho Lãnh sự quán thấy rằng đã có lịch trình được lên sẵn cho chuyến đi. 

Hãy chuẩn bị thật kỹ từ những địa điểm tham quan, nơi ở, sinh hoạt và di chuyển bằng phương tiện gì?. 

Gặp vấn đề về việc chứng minh tài chính trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ 

Nhiều người bị trượt phỏng vấn visa Mỹ vì nghĩ rằng chỉ cần có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi Mỹ là đủ nhưng thật chất không phải vậy. Chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề có liên quan khác nên tài chính không chỉ để chi trả cho mỗi chuyến đi, mà còn dùng để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong mỗi chuyến đi.  

Việc chứng minh tài chính còn có mục đích thể hiện rằng bạn có đủ tài sản đề không sang nước mỹ bỏ trốn để làm việc bất hợp phát bà sẽ không cần đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ. 

Hi vọng thông tin trên có thể giúp các bạn hiểu thêm về những lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết 4 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ hữu ích không nên bỏ qua  để có một buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp nhất nhé. 

Chúc các bạn thành công! 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn hãy liên hệ: 

Liên h:
Email: trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234 

Facebook: TrangVisa

Tr s chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: 58 Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top