Nộp đơn xin visa Mỹ ở đâu?

Với những công dân Việt Nam lần đầu xin visa thì không phải ai cũng nắm rõ quy trình và địa điểm nộp đơn xin visa Mỹ. Việc hoàn tất các thủ tục nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tăng khả năng đậu visa cao hơn.

1. Địa điểm nộp đơn xin visa Mỹ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam đến nộp hồ sơ trực tiếp, Đại sứ quán có hai cơ sở tiếp nhận hồ sơ xin visa Mỹ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tùy vào khu vực mình sống mà bạn có thể lựa chọn đến một trong hai địa điểm này để nộp.

Nộp đơn xin visa Mỹ
Nộp đơn xin visa Mỹ

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội ( Bộ phận visa không định cư )

Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3520 4200

Lưu ý trước khi đến nộp hồ sơ, bạn cần tạo tài khoản trên website đại diện của Đại sứ quán Mỹ. Sau đó đăng nhập thực hiện theo hướng dẫn để đặt lịch hẹn ngày giờ cụ thể.

2. Một vài điều cần biết khi đến nộp đơn xin visa Mỹ

– Nên đến trước ít nhất 20 – 30 phút tránh sự cố bất ngờ xảy ra không đến kịp giờ hẹn. Những trường hợp đến trễ hoặc tự ý hủy hẹn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ mà phải tạo tài khoản đặt lịch hẹn khác.

Nộp đơn xin visa Mỹ

– Nên ăn mặc lịch sự tránh trường hợp ăn mặc hở hang, lượm thượm dễ gây mất thiện cảm với nhân viên xét duyệt hồ sơ. Điều này chỉ gây bất lợi khiến họ đánh giá thấp về thái độ của bạn cũng như gây khó khăn hơn trong việc cấp visa đi Mỹ.

– Nên kiểm tra hồ sơ cẩn thận và chắc chắn đã chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định nộp đơn xin visa Mỹ. Vì tất nhiên những hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thông qua nhanh hơn so với những hồ sơ thiếu sót, sai thông tin.

– Bạn sẽ được yêu cầu đóng phí xét đơn xin thị thực. Đây là khoản lệ phí bắt buộc phải thanh toán của hầu hết các đương đơn bao gồm cả trẻ em. Phí xét đơn này dựa trên loại visa mà bạn muốn xin. Và không được chuyển nhượng hoặc hoàn lại nếu không được cấp visa.

Nộp đơn xin visa Mỹ

– Bạn còn được yêu cầu làm sinh trắc học tại nơi tiếp nhận hồ sơ. Do đó, người nộp đơn xin visa Mỹ phải “chính chủ”, nghĩa là bạn phải đến nộp trực tiếp không được nhờ người thân nộp hộ. Nếu phát hiện dữ liệu thông tin không trùng khớp sẽ bị loại hồ sơ ngay.

– Nên chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi đến nộp đơn xin visa Mỹ. Vì nhân viên Đại sứ quán không chỉ tiếp nhận hồ sơ mà còn yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn. Đây là thử thách dẫn đến tâm lý lo lắng cho nhiều đương đơn khi có ý định xin visa đi Mỹ. Do đó, để trải qua vòng phỏng vấn dễ dàng bạn nên tìm hiểu trước các thông tin liên quan đến buổi phỏng vấn như họ sẽ hỏi gì, mình cần trả lời như thế nào là hợp lý, nên có thái độ như thế nào,….

Khi bạn không tự tin về hồ sơ xin visa Mỹ của mình  như tài chính yếu, công việc không ổn định (thất nghiệp), có người thân từng trốn lại ở Mỹ, bị đánh trượt một hoặc nhiều lần trước đó,…. thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó để tránh bị loại khi nộp đơn xin visa Mỹ, bạn nên có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất. Với những trường hợp này, bạn nên liên hệ với Trangvisa.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ yếu kém, chúng tôi sẽ tư vấn đưa ra định hướng chuẩn bị giấy tờ/văn bản tăng khả năng thuyết phục hơn với nhân viên xét duyệt hồ sơ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top