Với nhu cầu đi công tác, du lịch, du học hoặc thăm người thân ngày càng cao nên mỗi ngày Lãnh sự quán Mỹ phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng được xét duyệt cấp visa. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ quy trình nộp hồ sơ xin visa Mỹ như thế nào để chuẩn bị  tốt nhất, giúp đậu visa Mỹ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Các loại visa Mỹ – Có thể bạn chưa biết

1. Nộp hồ sơ xin visa Mỹ như thế nào

Thông thường, trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ lên cơ quan có thẩm quyền cấp visa thì bạn phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Để được xét duyệt cấp visa Mỹ nhanh chóng, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

hồ sơ xin visa mỹ

– Ảnh chụp chân dung 5×5 theo đúng quy định ( chụp rõ mặt, để lộ tai trán và chụp trên nền trắng).

– Hộ chiếu có đóng dấu rõ ràng và còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính tới thời điểm rời khỏi Mỹ.

– Nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh nhân thân như Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn/ly thân hoặc giấy xác nhận độc thân.

– Giấy xác nhận xin visa Mỹ DS-160. Để có được giấy xác nhận này, bạn phải truy cập vào trang web Consular Electronic Application Center. Bạn điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu xin visa và upload ảnh chân dung vào tờ khai này. Sau đó in tờ khai xác nhận này ra rồi nộp chung với hồ sơ xin visa Mỹ. Lưu ý xác nhận phải có mã vạch mới được Lãnh sự quán chấp nhận.

– Biên lai đóng lệ phí xin visa Mỹ. Theo quy định, công dân Việt Nam khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ bắt buộc phải đóng một khoản phí nhất định. Mức lệ phí hiện nay là 160$. Phương thức thanh toán khá phức tạp, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào link  http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản. Sau đó, bạn tiếp tục điền các thông tin cần thiết và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp. In giấy xác nhận thông tin thanh toán và giấy xác nhận tờ khai DS-160 ra bưu điện được Đại sứ quán Mỹ ủy quyền để tiến hành thanh toán. Giữ lại biên lai thanh toán để nộp kèm trong hồ sơ.

hồ sơ xin visa mỹ

– Thư mời phỏng vấn xin visa Mỹ từ Lãnh sự quán. Khác với một số nước khác, Mỹ bắt buộc các ứng viên xin visa phải đến phỏng vấn trực tiếp. Do đó, hồ sơ cũng yêu cầu phải có thư hẹn phỏng vấn trước đó mới hợp lệ. Sau khi đóng xong lệ phí, bạn chỉ cần vào lại website và đặt lịch hẹn online phù hợp với lịch trình của mình. Tới ngày phỏng vấn, bạn mang theo hồ sơ đến gặp các viên chức Lãnh sự quán phụ trách phỏng vấn là được.

– Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam như:

  • Bằng chứng chứng minh tài sản hiện tại như: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng ít nhất 200 triệu, giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy hoặc các tài sản khác như cổ phần, cổ phiếu (nếu có và phải photo công chứng trên mặt giấy A4).
  • Ràng buộc về gia đình: Giấy xác nhận con cái, giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận hoặc hình ảnh thể hiện các mối quan hệ gia đình như bố mẹ, anh chị em tại Việt Nam.
  • Ràng buộc công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh, chứng nhận thuế, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất. Nếu là nhân viên phải có hợp đồng lao động, xác nhận mức lương, đơn xin nghỉ phép hoặc quyết định đi công tác.

hồ sơ xin visa đi mỹ

Những giấy tờ này có thể hỗ trợ bạn trong việc chứng minh khả năng sẽ quay về nước sau khi visa hết hạn và thuyết phục họ đồng ý cấp visa Mỹ. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn làm visa để chuẩn bị tốt hơn dựa vào độ phức tạp của từng hồ sơ.

Tham khảo thêm bài viết: Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam như thế nào khi làm visa đi Mỹ để hiểu thêm về một số thông tin.

2. Nộp hồ sơ xin visa Mỹ ở đâu

Sau khi hoàn tất các giấy tờ theo đúng quy định thì tới ngày hẹn phỏng vấn, ứng viên sẽ mang theo hồ sơ xin visa Mỹ đến nộp trực tiếp. Bạn có thể lựa chọn hai địa điểm nộp ở TP. Hồ Chí Minh hoặc ở Hà Nội. Địa chỉ cụ thể:

Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3520 4200

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội ( Bộ phận visa không định cư )

hồ sơ xin visa mỹ

Lưu ý, bạn nên đến trước giờ hẹn ít nhất 30 phút và ăn mặc lịch sự. Khi đến văn phòng Lãnh sự quán, bạn phải thực hiện các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay và phỏng vấn trực tiếp với viên chức Lãnh sự quán Mỹ trong vài giờ đồng hồ. Vì vậy, để xin được visa Mỹ thành công bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu.

Tóm lại, để nộp hồ sơ xin visa Mỹ cũng như xin visa Mỹ thành công bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình chuẩn bị hồ sơ, cách thức nộp hồ sơ và một số thủ tục bắt buộc khác. Nếu còn nhiều vấn đề vướng mắc chưa hiểu hoặc gặp rắc rối với những trường hợp từng bị từ chối cấp visa trước đó thì nên chủ động liên hệ với các công ty chuyên làm visa. Họ sẽ giúp bạn xử lý cũng như hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status