Muốn đến được Mỹ bạn phải vượt qua cuộc phỏng vấn cực kỳ khó khăn để các nhân viên Lãnh sứ quán đưa ra quyết định có cấp visa cho bạn hay không, tuy nhiên lại có một số trường hợp không được may mắn mà bị đánh rớt visa Mỹ. Vậy rớt visa Mỹ vì lý do gì? Liệu rớt visa Mỹ thì bao lâu xin lại được? Những trăn trở đó của bạn sẽ được Trangvisa giải đáp ngay đưới đây nhé!

rot-visa-my-bao-lau-xin-lai-duoc
Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được

Visa Mỹ là gì? 

Visa Mỹ hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau là thị thực Mỹ, thị thực Hoa kỳ. Thị thực Mỹ là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào nước Mỹ một cách hợp pháp trong khoản thời gian cho phép. Và visa Mỹ tại Việt Nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp phép.

 

visa-my
Visa Mỹ

 

Vì sao bạn rớt visa Mỹ 

 Có 5 nguyên nhân cơ bản sau khiến bạn bị rớt visa Mỹ như sau:

 • Ràng buộc tại Việt Nam vẫn chưa được minh chứng rõ ràng

Có thư mời của Lãnh sứ quán Mỹ chưa phải là điều chắc chắn bạn sẽ được cấp thị thực. Bạn có thể bị đánh rớt visa Mỹ nếu thấy các ràng buộc nhân thân tại Việt Nam không đủ chắc chắn. 

 • Các nước bạn đặt chân đến còn hạn chế

Có thể bạn không biết nhưng đối với lịch sử du lịch “nghèo nàn” cũng khiến bạn mất điểm trong mắt Đại sứ quán và có thể sẽ bị đánh rớt visa Mỹ 

 • Chưa minh chứng được mục đích chuyến đi đến Mỹ 

Đại sứ quán rất nhạy cảm đối với việc xét duyệt các minh chứng mục đích di chuyển, họ sẽ cân nhắc rất kỹ phần này khi xét duyệt hồ sơ. 

 • Tờ khai DS 160 còn chưa chính xác

Tờ khai với nhiều thông tin sẽ khiến bạn bị nhầm lẫn và làm sai,, từ đó mà bị đánh rớt visa Mỹ, cần phải điền thật cẩn thận và chính xác các thông tin chi tiết. 

 • Trả lời phỏng vấn chưa tốt  

Có thể bạn đã tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi, người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực và đang cố gắng che giấu mục đích thực sự của chuyến đi. 

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được

Cho đến hiện tại chưa có thông tin chính thức nào về việc rớt visa Mỹ thì bao lâu sẽ xin lại được. Những với kinh nghiệm của Trangvisa thì thời gian hợp lý để xin lại visa Mỹ là khoảng 3 đến 6 tháng để có thể hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, trong trường hợp cấp bách bạn vẫn muốn xin lại visa Mỹ, thì bạn có thể chuẩn bị lại hồ sơ và nộp ngay sau đó khoảng 1 tuần. Nhưng có thể tỉ lệ đậu visa Mỹ của bạn sẽ không cao, nên hãy cân nhắc thật kỹ nhé. 

Chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn tiếp theo 

Để chuẩn bị thật tốt cho lần nộp hồ sơ tiếp theo bạn hãy chuẩn bị kỹ những điều dưới đây để không bị đánh rớt visa Mỹ nữa nhé: 

1. Chứng minh ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam để trở về

Hãy chứng minh các ràng buộc tại Việt Nam một cách rõ ràng. 

 • Ràng buộc gia đình: Bạn có bố mẹ già/ con nhỏ/ vợ/chồng đang ở tại Việt Nam. Ràng buộc về tài sản tại Việt Nam: Bạn đang sở hữu nhiều bất động sản, tài sản, nhà xưởng, công ty, nhà xưởng… 
 • Ràng buộc về chuyên môn, nghề nghiệp: Quan chức trong nhà nước, Doanh nghiệp hay trường học… Những ai đang điều hành công ty có hoạt động tốt và ổn định. 
 • Ràng buộc xã hội: Thành viên quan trọng của đoàn thể…

2. Cải thiện lịch sử di chuyển cụ thể và trong sạch 

Hãy đến các nước láng giềng như Thái Lan, Singapore trước khi đến du lịch Mỹ nhé. Như vậy sẽ cải thiện tình trạng hộ chiếu “trắng” đấy. 

lich-su-di-chuyen
Lịch sử di chuyển

3. Chứng minh được mục đích di chuyển khi đến Mỹ 

Để hạn chế tối đa việc bị đánh rớt visa Mỹ bạn nên chuẩn bị thật kỹ những địa điểm n muốn đến, mục đích đến địa điểm đó, trong thời gian bao lâu nhé. Hãy chuẩn bị một lịch trình thật chi tiết để có thể được thông qua một cách nhanh chóng nhé. 

4. Điền tờ khai DS 160 một cách chính xác

Bất cứ ai khi muốn xin visa cũng cần đến tờ khai này, mẫu đơn DS – 160 cũng chính là mẫu đơn bạn cần phải điền đầy đủ. Mẫu đơn này phải điền đầy đủ thông tin, chính xác và được nộp trực tiếp trước khi bạn đến phỏng vấn. 

5. Trả lời phỏng vấn visa Mỹ 

Sau khi rớt visa Mỹ lần thứ nhất bạn nên phân tích kỹ câu hỏi trước khi trả lời. Nên trung thực trong mọi câu trả lời để nâng cao tỷ lệ đậu visa.

Khi đi phỏng vấn visa Mỹ bạn nên:

 • Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng đúng chuẩn mực. 
 • Hãy tỏ ra bình tĩnh và tự tin. 
 • Tránh cắt ngang lời người hỏi, hãy đợi họ kết thúc câu hỏi dành cho mình rồi hãy trả lời một cách rõ ràng, đầy đủ, song cũng tránh rườm rà, lang man. 

Trên đây là tất cả những thông tin mà Trangvisa muốn chia sẻ với bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ đúng chuẩn để chuẩn bị tốt hơn cho lần xin visa tiếp theo nhé.

Chúc các bạn thành công! 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn hãy liên hệ: 

Liên h:
Email: trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234 

Facebook: TrangVisa

Tr s chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: 58 Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status