TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Bạn là du học sinh muốn đi du học tại Mỹ hoặc bạn là các bậc phụ huynh đang có ý định cho con bạn du học tại Mỹ nhưng Mỹ lại là một nước khó xin visa nhất với điều kiện rất khắc khe và visa để đi du loại lại có khá nhiều loại như visa F1- F2, J1- J2, M1-M2, bạn chắc hẳn sẽ rất bối rối khi không biết các loại visa trên như thế nào. Bài viết này tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về loại visa thường dành cho các du học sinh tại Mỹ visa F1. Vậy Visa F1 là gì?

visa-f1-la-gi

Visa F1 là gì?

Visa F1 hay thị thực F1 là loại visa phổ biến nhất dành cho các du học sinh có ý định tham gia khóa học như đại học, trung học phổ thông, hoặc một khóa học tiếng Anh tại các trường đại học ở Hoa Kỳ. Du học sinh được cấp visa F1 phải đảm bảo việc duy trì việc học toàn thời gian tại trường (full-time student status) trong suốt thời hạn của visa F1.

Hạn chế của loại thị thực này là bạn không được phép làm việc bên ngoài trường học, nếu làm việc trong trường học phải đảm bảo chỉ được phép làm không quá 20 tiếng/tuần trong năm học.

Sau khi kết thúc khóa học du học sinh được phép ở lại Mỹ trong 60 ngày, ngoại trừ khi du học sinh được ở lại hoặc làm việc một thời gian nhất định theo chương trình OTP. Du học sinh phải hoàn tất chương trình học trong thời hạn được ghi trên I-20 (Giấy chứng nhận đủ điều kiện dành cho sinh viên không di dân, được cấp bởi trường đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp nhận học tập tại trường).

Cũng như các loại visa Mỹ khác, visa F1 dành cho du học sinh cũng được gia hạn khi gần hết hiệu lực. Bạn có thể xem thêm bài viết Những lưu ý về hồ sơ gia hạn visa Mỹ F1 để hiểu rõ cách thức cũng như các yêu cầu cần có khi chuẩn bị tiến hành gia hạn visa du học F1.

visa-f1-la-gi-3

Điều kiện để được cấp Visa F1

Để được cấp visa F1 du học sinh cần chứng minh mình có đủ các điều kiện sau đây:

  1. Bạn là công dân của một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, đến Hoa Kỳ để học tập và sẽ trở về ngay khi kết thúc khóa học.
  2. Chứng minh bạn đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản chi phí học tập, ăn ở khi du học tại Hoa Kỳ.
  3. Chứng minh tình trạng sức khỏe của bản thân.
  4. Chứng minh bạn có điều ràng buộc để trở về nước ngay sau khi hoàn thành khóa học.
  5. Hộ chiếu còn hiệu lực tại Hoa Kỳ ít nhất là 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ.
  6. Năng lực ngoại ngữ, có thể bạn sẽ được yêu cầu bằng IELTS phải từ 6.0 – 6.5, có được bằng này sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa hơn.

Thủ tục xin visa F1

Để thực hiện thủ tục xin visa F1, bạn cần làm những việc như sau:

Bước 1: Hoàn tất Mẫu đơn xin Thị Thực Không Định Cư Điện Tử (DS160). Bạn có thể tạo tài khoản tại đây.

Lưu ý cách điền mẫu đơn DS(160):

  • Bạn phải điền mẫu đơn nộp trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Hoa Kỳ. Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn chọn lúc điền đơn trực tuyến phải là Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn hẹn phỏng vấn.
  • Các câu hỏi trong mẫu đơn này đều bằng tiếng Anh, bạn phải dùng các ký tự tiếng Anh trừ khi bạn cần phải điền tên của mình theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.
  • Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trên nền trắng, thấy rõ tai của bạn và không đeo kính.
  • Không được dừng điền đơn trong vòng 20 phút nếu không đơn sẽ bị hủy vì hết hạn và bạn phải điền lại từ đầu trừ khi bạn đã lưu lại Mã số đơn xin hoặc đã lưu đơn xin trong tập tin trên máy tính. Vì vậy bạn nên lưu lại Mã số đơn nằm ở góc phải màn hình để phòng trường hợp bạn tắt trình duyệt có thể quay lại tiếp tục điền đơn.
  • Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số bạn phải in trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
  • Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in.
  • Nhớ phải kiểm tra chính xác thông tin bạn đã điền, chỉ cần trình bày sai bất kỳ thông tin nào bạn cũng không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Bước 2: Hoàn tất lệ phí xin xét visa F1, bạn sẽ không được trả lại khoản phí này dù bạn đậu hay không đậu visa. Lệ phí xin visa thường khoảng 200 USD.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn: Bạn cần có passport, số biên nhận Phí xin visa, số mã vạch gồm 10 số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đúng ngày bạn hẹn phỏng vấn. Bạn phải mang theo bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng 6 tháng, hộ chiếu hiện tại và các hộ chiếu cũ của bạn, biên nhận thanh toán xin thị thực gốc. Bạn phải mang đầy đủ các giấy tờ này.

Bạn nên mang theo các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn, bằng tiếng Anh, xuất trình bản sao gốc tài khoản ngân hàng những giấy tờ này sẽ đảm bảo khả năng bạn xin thị thực Mỹ du học cao hơn.

visa-f1-la-gi-4

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để có thể hoàn tất quá trình xin visa F1 để đi du học. Hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về thủ tục xin visa F1. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234