Visa F1 Mỹ đi du học có thời hạn bao lâu

Visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu, gia hạn visa F1 như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định muốn đi du học Mỹ hoặc đến Mỹ hoàn thành một khóa học nào đó. Bài viết dưới đây Trang Visa sẽ giải đáp những thắc mắc trên đồng thời điểm qua những điều nên lưu ý về visa du học Mỹ F1 trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi đến cuối nhé!

1. Visa F1 Mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu về visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm visa F1 trước. Theo đó, visa F1 là loại visa dùng phổ biến cho những bạn có ý định đến Mỹ du học chương trình cử nhân, thạc sĩ, trung học phổ thông hoặc tham gia một khóa học ngắn hạn nào đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết Điều kiện để có visa F1 của Trangvisa để có cái nhìn rõ ràng và chi tiết nhất.

VISA F1 MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

Lưu ý rằng các bạn đã có visa F1 phải hoàn thành và duy trì việc học toàn thời gian ở trường (full-time student status). Thông thường, việc này sẽ kéo dài trong suốt thời gian lưu trú của visa.

2. Visa F1 Mỹ du học có được làm việc không? 

Đây cũng là một điểm hạn chế đối với các du học sinh muốn đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Bạn không thể đi làm thêm ngoài khuôn viên trường học. Điều này đồng nghĩa với việc đi làm thêm bên ngoài là điều cấm kỵ. 

Các bạn sẽ được làm việc ở trường học nhưng lại bị hạn chế thời gian. Bạn chỉ có thể làm 20 tiếng/tuần tại trường để bảo đảm quá trình học tập của bản thân không bị ảnh hưởng. 

Lời khuyên dành cho các du học sinh tại Mỹ khi kiếm việc làm là hãy tìm kiếm lời khuyên từ DSO (Design School Official). Trong thời hạn lưu trú tại Mỹ bằng visa F1, bạn không nên tự ý ra ngoài làm việc. 

VISA F1 MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giải đáp câu hỏi chính visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu, giúp các du học sinh có thể chủ động gia hạn visa Mỹ F1 để không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập. 

3. Visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu? 

Visa F1 quy định thời hạn lưu trú của các du học sinh từ 2 đến 5 năm tùy theo chương trình học. Đối với các du học sinh được cấp visa 1 năm, khi gần hết hạn các bạn phải gia hạn visa Mỹ để tiếp tục việc học của mình. 

Thời gian được lưu trú thường được hiển thị ở mục D/S trên thẻ I-94 của du học sinh. Tức là, bạn có thể ở lại Mỹ theo thời gian đăng ký khóa học tại trường cho đến khi hoàn thành chương trình học. 

Lưu ý rằng khi chương trình học của bạn kết thúc, bạn sẽ được lưu trú thêm 60 ngày và sau đó phải rời đi hoặc tiếp tục gia hạn visa F1.

Cách thức gia hạn visa F1 như thế nào sẽ được hướng dẫn chi tiết ở các phần tiếp theo trong bài viết. 

VISA F1 MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

4. Những điểm cần lưu ý khi gia hạn visa F1 MỸ

Khi thời gian lưu trú của bạn gần hết hãy tiếp tục gia hạn visa F1 tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Hoa Kỳ nhé

Điền mẫu đơn DS – 160

Khi điền đơn DS – 160 bạn hãy chắc chắn rằng nơi bạn điền đơn chính là Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán mà bạn đã lên lịch hẹn phỏng vấn. Nếu bạn ở từ các tỉnh Quảng Nam trở ra đến các tỉnh phía Bắc sẽ gửi đến Đại sứ quán Hoa Kỳ nằm ở Hà Nội. Các tỉnh nằm ở những khu vực còn lại thì sẽ nộp đơn DS – 160 đến Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các câu trả lời đều phải được trả lời bằng tiếng Anh. Lưu ý rằng thời gian điền mẫu đơn là 20 phút. Sau khi hết thời gian mà chưa điền xong, các thông tin bạn đã điền trước đó sẽ mất hết và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. 

Lưu ý khi điền đơn DS – 160 điện tử phải được điền và xác nhận tất cả cá thông tin có trong mẫu phải chính xác. Trình bày sai bất cứ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không gia hạn được visa F1, nghiêm trọng hơn là sẽ bị cấm nhập cảnh. 

Ảnh thẻ khi gia hạn visa F1

Ảnh thẻ phải đáp ứng các yêu cầu về kích cỡ lẫn nội dung. Hãy chắc chắn rằng ảnh bạn tải lên khi điền đơn được chụp trong vòng sáu tháng 

  • Cỡ đầu

Chiều cao của đầu sẽ bắt đầu tính từ đỉnh đầu bao gồm cả tóc tới dưới cằm, tất cả chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt tính từ cạnh dưới đến ngang tầm mắt, chiều cao này phải chiến từ 55% đến 70%  hoặc khoản 2/3 của chiều cao tấm ảnh. 

  • Kích thước ảnh

Ảnh thẻ phải là hình vuông, đồng nghĩa với việc chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel, kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel

VISA F1 MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

5. Hồ sơ gia hạn visa F1 Mỹ 

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 có chữ ký của bạn.
  • Nếu du học sinh xin đơn chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.  
  • Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Tất cả bảng điểm học tập từ các trường đã học ở Mỹ.

Tham khảo thêm bài viết  Visa F1 là gì? Làm sao để có được visa F1? để biết thêm nhiều thông tin cần thiết nhé, 

Hy vọng thông qua bài viết trên của Trangvisa, các du học sinh có một cái nhìn chi tiết và toàn diện hơn để trả lời câu hỏi “visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu?”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ làm visa Mỹ của Trangvisa với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn di trú. 

Chúc bạn thành công!  

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office

Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ