NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XIN VISA DU HỌC MỸ

làm visa du học mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của phần lớn học sinh Việt. Tuy nhiên rào cản lớn nhất và khó khăn nhất chính là việc xin visa du học Mỹ. Nhưng trước khi xin Thị thực, tất cả đương đơn xin Thị thực cần được sự đồng ý và chấp thuận từ trường học hoặc chương trình học tại Mỹ. Sau khi đã được đồng ý, tổ chức giáo dục đó sẽ cung cấp cho mỗi đương đơn giấy tờ chấp thuận cần thiết để gửi đi khi xin visa du học Mỹ.

I. Xin visa du học Mỹ gồm những loại thị thực nào?

Thị thực F-1

Thị thực này dành cho du học sinh tham gia học tập tại một trường cao đẳng hoặc đại học, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận tại Hoa Kỳ. Bạn phải xin visa du học Mỹ loại F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần. Đây là loại Thị thực học sinh phổ biến nhất.

Thị thực F-1 không được cấp cho người muốn học tập tại trường cấp một công hoặc chương trình giáo dục người lớn được nhà nước tài trợ. Vì luật Hoa Kỳ cấm điều này.

Thị thực F-1 có thể được cấp để học tập tại trường cấp hai công nhưng học sinh chỉ được tham gia học tập tối đa là 12 tháng tại trường. Trên Mẫu đơn I-20 trường phải nêu rõ rằng học sinh đã thanh toán chi phí giáo dục.

Thị thực M-1

Bạn phải xin visa du học Mỹ loại M1 nếu bạn dự định tham gia học nghề hoặc đào tạo phi học thuật tại một học viện của Hoa Kỳ

Một lưu ý đặc biệt quan trong cho đương đơn trong quá trình xin visa du học Mỹ đó là không xuất trình giấy tờ giả. Việc gian lận hoặc trình bày sai hồ sơ có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn.

II. Giấy tờ cần chuẩn bị để đến buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Những giấy tờ bạn nên mang theo là những giấy tờ thể hiện sự ràng buộc chặt chẽ về tài chính, xã hội và gia đình tại Việt Nam. Tất cả các loại giấy tờ về tài chính và những giấy tờ khác mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ việc xin visa du học Mỹ. Chứng minh bằng chứng tin cậy rằng bạn có đủ ngân sách để thanh toán mọi chi phí cho năm học đầu tiên. Bạn có quyền sử dụng ngân sách đó để chi trả mọi chi phí trong khi bạn lưu trú tại Hoa Kỳ.

Riêng với đương đơn M-1, phải chứng minh khả năng thanh toán học phí và chi phí ăn ở trong toàn bộ khoảng thời gian dự định lưu trú.

Đương đơn xin visa du học Mỹ nên lưu ý bản sao các bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận trừ khi bạn có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc.

Nếu bạn được người khác tài trợ về tài chính khi du học, bạn nên mang theo bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người tài trợ. Mẫu đơn thuế gốc gần đây nhất, sổ sách ngân hàng của người tài trợ hoặc chứng nhận tiền gửi cố định. Bạn phải trình đầy đủ bằng chứng để nhân viên lãnh sự quán tin rằng bạn có đủ khả năng tài chính trang trải chi phí học tập.

Các giấy tờ học thuật thể hiện quá trình chuẩn bị học tập của bạn khi sang Mỹ. Các giấy tờ hữu ích bao gồm bản sao học bạ (ưu tiên bản gốc) có điểm số, chứng nhận kiểm tra công khai, điểm kiểm tra được chuẩn hóa (SAT, TOEFL, v.v.) và các bằng cấp khác được công nhận.

Các trường tại Mỹ luôn được đánh đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm. Vì vậy đừng để quá trình xin visa du học Mỹ cản bước bạn.

Mọi thắc mắc về việc xin visa du học Mỹ vui lòng liên hệ Trang Visa để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đi du lịch Mỹ, bài viết hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ sau hy vọng sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top