NHỮNG LƯU Ý VỀ HỒ SƠ GIA HẠN VISA MỸ F1

Đối với loại visa F1 dành cho du học sinh được cấp 1 năm, trong thời gian 1 năm nếu du học sinh về Việt nam và quay lại Mỹ trong thời gian visa còn có hiệu lực thì không phải xin lại visa mới. Tuy nhiên nếu du học sinh quay lại Mỹ trong khi visa đã hết hạn thì bắt buộc phải xin gia hạn visa Mỹ F1.

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ F1 tương tự như gia hạn các loại visa Mỹ khác, cũng gia hạn qua đường bưu điện. Tuy nhiên có một vài điểm lưu ý bạn nên biết.

1. Cách điền mẫu đơn DS – 160

Khi muốn gia hạn visa Mỹ F1 bạn cần phải điền đầy đủ thông tin trên trang xác nhận DS-160 có mã vạch và được nộp trực tuyến.

Những lưu ý khi điền mấu đơn DS – 160

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn chọn vào lúc bắt đầu điền mẫu đơn DS-160 phải là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc sẽ được gửi đến Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Các tỉnh thành còn lại phải nộp mẫu đơn DS-160 trực tuyến đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp họ tên theo bảng chữ cái của quốc gia

Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại.

Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in.

Khi bạn ký vào mẫu DS-160 điện tử, bạn phải xác nhận rằng tất cả các thông tin có trong mẫu là đúng và chính xác. Khi trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thậm chị bị cấm nhập cảnh.

Vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các câu trả lời của bạn là chính xác và tất cả các câu hỏi đã được trả lời đầy đủ.

2. Quy định về ảnh thẻ khi gia hạn visa Mỹ F1

Ảnh của đơn xin thị thực phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nếu ảnh của đương đơn không đáp ứng yêu cầu, đương đơn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin thị thực được xem xét, ngay cả khi hệ thống xin thị thực chấp nhận ảnh đó như là một ảnh kỹ thuật số.

Từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực. Lưu ý rằng ảnh kỹ thuật số được tải lên với mẫu đơn DS-160 phải được chụp trong vòng sáu tháng.

Cỡ đầu

Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

Kích thước ảnh

Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

3. Hồ sơ dành riêng cho gia hạn visa Mỹ F1

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1.
  • Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Tất cả bảng điểm học tập từ các trường đã học ở Mỹ.

Hi vọng những chia sẻ về những lưu ý về hồ sơ gia hạn visa mỹ f1 của chúng tôi phần nào giúp đỡ quý phụ huynh cũng như du học sinh trong quá trình gia hạn visa. Chúc các bạn thành công. Mọi chi tiết về dịch vụ gia hạn visa Mỹ nói chung cũng như gia hạn visa Mỹ F1 nói riêng vui lòng liên hệ Trang Visa.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top