Những trường hợp xin gia hạn visa Mỹ bị từ chối

Bạn đang là du học sinh, bạn đang định cư ngắn hạn, công tác hay làm việc ở Mỹ. Chắc rằng lần đầu bạn đều gặp khó khăn trong vấn đề xin gia hạn thị thực Mỹ khi hết hạn. Không phải ai cũng được suôn sẻ trong việc xin gia hạn visa Mỹ.

Sẽ có những trục trặc không đáng có nếu như bạn không nắm vững các bước làm xin gia hạn visa Mỹ. Hoặc bạn không chuẩn bị rõ ràng và đầy đủ các giấy tờ bắt buộc cần có cho lần xin gia hạn thị thực Mỹ. Dưới đây là một trong số những trường hợp mà bạn sẽ bị từ chối gia hạn visa Mỹ

từ chối visa mỹ
Từ chối visa Mỹ

Minh chứng không đủ thuyết phục

Bạn không chứng minh được ngày mà bạn sẽ trở về Việt Nam khi visa của bạn hết hạn. Bạn phải đưa ra những chứng minh mang tính trung thực về những gì liên quan tại Việt Nam. Có thể kể đến như: gia đình có những ai để ràng buộc, tài chính của bạn ở Việt Nam có những gì, một công việc ổn định ra sao, tương lai như thế nào. Đây là những yếu tố giúp tăng độ tin cậy của bộ hồ sơ xin gia hạn thị thực Mỹ.

Vi phạm thời hạn Visa

Những lỗi thường gặp ở đây có thể là: Bạn đã ở lại Mỹ quá với thời hạn được cấp visa. Bạn sử dụng visa không đúng với mục đích mà bạn đã trình báo để được cấp visa.

Thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin

Bạn không trung thực khi cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để phục vụ cho việc xin gia hạn visa Mỹ. Thông tin khi bạn trả lời phỏng vấn phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin bạn ghi trong đơn xin cấp visa.

Ngoài ra, bạn bị từ chối gia hạn thị thực Mỹ cũng có thể do bạn không cung cấp chính xác, chưa đầy đủ hoặc chưa đưa ra được bằng chứng để chứng minh về vấn đề tài chính. Hoặc những thông tin của người bảo lãnh, người thân có mối quan hệ như thế nào với bạn, tính thuyết phục thấp.

Cũng có thể là do bạn đã bị từ chối gia hạn thị thực Mỹ một hoặc nhiều lần trước đó mà không đưa ra lý do bị từ chối. Đây sẽ là một điểm không tốt trong hồ sơ của bạn.

Vì đơn xin gia hạn thị thực Mỹ của bạn trước đó được nộp qua internet nên nhân viên Đại sứ quán khó có thể kiểm tra được tính trung thực và xác minh được những gì bạn ghi trong đơn là chính xác, không gian dối. Nên khi đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ có liên quan về bản thân và thân nhân của bạn, hãy trả lời phỏng vấn một cách trung thực rõ ràng nhất, nếu như bạn có biểu hiện sai sự thật thì khả năng được cấp visa và gia hạn visa sẽ rất thấp.

Đừng để mình mắc phải những tình huống trên bạn nhé, xin gia hạn thị thực Mỹ cũng không hề khó và Đại sứ quán cũng không làm khắt khe gì bạn đâu, muốn thuận lợi và nhanh chóng thì bạn hãy lưu ý những điều trên để tránh. Trang Visa – chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ luôn đồng hành cùng bạn, nếu có gặp trục trặc hay thắc mắc hãy gọi ngay cho Trang Visa để được tư vấn miễn phí hồ sơ gia hạn thị thực mỹ bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn chưa có thị thực Mỹ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các loại visa Mỹ để có sự chuẩn bị và định hướng tốt hơn

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ