fbpx

Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về thủ tục làm visa cũng như cách gia hạn khác nhau.

Đối với Visa Mỹ, sau khi hết hạn bạn có quyền gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần đến lãnh sự để phỏng vấn. Lựa chọn này mang lại sự thuận tiện và an tâm hơn cho những ai đang sở hữu visa Mỹ. Những câu hỏi của đương đơn thường xoay quanh hai vấn đề chính, đó là: thủ tục để gia hạn như thế nào và phí gia hạn visa Mỹ.

PHI GIA HAN VISA MY

Phí gia hạn visa Mỹ

Phí gia hạn visa Mỹ được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn gia hạn. Lệ phí gia động từ $160 đến $240. Bạn nên tìm hiểu kỹ loại visa của mình để đóng phí gia hạn visa Mỹ chính xác. Thông thường, visa Mỹ cấp cho người Việt là loại một năm nhiều lần loại B (thăm thân, du lịch, công tác….) và phí đóng lãnh sự để gia hạn visa Mỹ loại visa này là 160usd (khoảng 3.700.000 vnđ)

 

Loại Visa Mô tả Lệ phí
B Công tác/Du lịch $160
C-1 Quá cảnh $160
D Thủy thủ/Đội bay $160
E Thương nhân/Thương gia đầu tư theo Hiệp ước thương mại, Chuyên gia Úc $270
F Visa cho du học sinh $160
H Lao động Ngắn hạn/Thời vụ và Tuyển dụng, Học viên $190
I Báo chí và Truyền thông $160
J Khách Trao đổi $160
K Hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ $240
L Nhân viên Luân chuyển trong Công ty $190
M Sinh viên (học nghề) $160
O Người có Năng lực Đặc biệt $190
P Vận động viên. Nghệ sĩ & Giới giải trí $190
Q Giao lưu Văn hóa Quốc tế $190
R Nhân viên hoạt động Tôn giáo $190
T Nạn nhân của Nạn buôn Người $160
U Nạn nhân của Hoạt động Phạm tội $160
TN/TD Chuyên gia NAFTA $160

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm các loại phí gia hạn thị thực Mỹ tại trang web của lãnh sự quán: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-visafeeinfo.asp#section4

Tóm tắt các bước gia hạn thị thực Mỹ:

Ngoài ra, Trang Visa cũng xin tóm tắt ngắn gọn các bước gia hạn visa Mỹ giúp cho quý khách hiểu rõ về quy trình và tiết kiệm thời gian khi gia hạn visa Mỹ.

Bước 1:

Điền và hoàn tất DS-160 (Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử), lưu ý khi điền thông tin chính xác và nhất quán với thông tin đã điền khi xin cấp visa Mỹ.

Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến, tạo tài khoản và trả lời một số câu hỏi để biết chắc bạn có đủ điều kiện để xin gia hạn visa qua đường bưu điện.

Bước 3

Nhận thông tin thanh toán chi phí

Bước 4

In Thư Xác Nhận Gia Hạn Thị thực & tập hợp hồ sơ cần thiết sau đó nộp giấy tờ hồ sơ cần thiết tại bưu điện. Hồ sơ này sẽ được chuyển đến lãnh sự để xem xét cấp lại visa Mỹ cho bạn và có cần phỏng vấn không.

Bước 5

EMS sẽ gửi lại kết quả sau thời gian xét duyệt.

Đối với việc gia hạn visa Mỹ bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Không dùng đến hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc khi nộp hồ sơ.
  • Phải là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Hiện đang ở tại Việt Nam.
  • Có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.
  • Đang xin thị thực cùng loại như visa cũ.
  • Visa được gia hạn phải không thuộc loại visa định cư của Mỹ.
  • Hồ sơ không bị từ chối trong khoảng thời gian gần đây nhất

Hi vọng những thông tin về các bước gia hạn thị thực, phí gia hạn visa Mỹ hay những lưu ý nhỏ trong quá trình nộp hồ sơ giúp ích cho bạn, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết . Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Trang Visa để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *