Xin visa Mỹ thành công là bước đầu tiên bạn phải thực hiện khi có ý định đến với đất nước phồn hoa này. Tuy nhiên, để được cấp visa Mỹ không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, câu hỏi ” xin Visa Mỹ không định cư có khó xin không?” luôn thường trực với các ứng viên nộp hồ sơ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, giúp bạn chuẩn bị tốt hơn.

1.Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Đây là yêu cầu bắt buộc với các ứng viên khi có ý định xin visa đến Mỹ hoặc bất cứ đất nước nào khác. Tùy vào từng loại visa sẽ có các quy định về giấy tờ khác nhau. Nhưng thông thường các ứng viên phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

thủ tục xin visa mỹ

  • Hộ chiếu

Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trong thời gian dự định đến và rời khỏi Mỹ (ít nhất là 6 tháng tính từ lúc nộp hồ sơ xin visa). Ngoài ra, hộ chiếu phải có thông tin, chữ ký rõ ràng. Những sai xót trong hộ chiếu sẽ không được chấp nhận. Đặc biệt, những hộ chiếu có nhiều dấu mộc của các nước đã đến sẽ càng tăng khả năng đậu visa Mỹ hơn.

  • Ảnh chân dung gần nhất

Theo quy định từ phía Lãnh sự quán Mỹ, ứng viên phải nộp ảnh chụp chân dung trong 6 tháng gần nhất. Những tấm ảnh đạt yêu cầu mới được chấp nhận như ảnh có size 5×5, chụp nền trắng, rõ mặt, để lộ tai và trán. Lưu ý nên lấy file ảnh để update lên form DS160 khi nộp online.

thủ tục xin visa mỹ

  • Giấy tờ bổ sung khác

Những loại giấy tờ này mặc dù không bắt buộc trong thủ tục xin visa Mỹ nhưng các ứng viên phải chuẩn bị trước khi có yêu cầu bổ sung vào hồ sơ. Không riêng Mỹ mà một số nước phát triển khác đều nghi ngại vấn đề công dân nước khác nhập cư trái phép vào nước họ để kết hôn, làm việc trốn thuế,… Cho nên, đa số giấy tờ bổ sung đều để chứng minh bạn chỉ đến Mỹ như mục đích xin visa ban đầu và trở về Việt Nam theo đúng quy định. Ví dụ như chứng minh tài chính, chứng minh quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, xác nhận vé máy bay khách sạn,….

2. Điền thông tin trên DS160

Bằng cách nộp hồ sơ xin visa online này sẽ giúp các ứng viên tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị thủ tục xin visa Mỹ. Những thông tin bạn cần cung cấp trong DS160 là thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, CMND, hộ khẩu,…), thông tin liên quan đến gia đình, công việc và học tập hiện tại. Liệt kê các thông tin liên quan đến chuyến đi Mỹ sắp tới như kế hoạch, lịch trình chi tiết. Kê khai các thông tin về những lần đi Mỹ trước, người thân đi cùng hoặc đang sống tại Mỹ (nếu có).

3. Đóng phí visa

In trang xác nhận đã điền trên DS160 đến bưu điện để đóng phí visa theo quy định của Lãnh sự quán Mỹ. Lệ phí hiện tại khoảng 160$/lần. Lưu ý nên giữ lại biên nhận của bưu điện để mang theo khi phỏng vấn.

thủ tục xin visa mỹ

4. Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi đóng phí visa, bạn truy cập vào website và lên lịch hẹn phỏng vấn. Lãnh sự quán sẽ đưa ra khoảng thời gian gần nhất, bạn có thể tùy chọn ngày giờ thích hợp với lịch trình riêng của mình.

5. Đến phỏng vấn

Mỹ là một trong những nước được nhiều người đánh giá khá khó khăn khi phỏng vấn. Cho nên, nếu muốn xin visa đi Mỹ thành công bạn không những chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo mà còn chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Ăn mặc lịch sự, thái độ tự tin, trả lời nhanh gọn là những nguyên tắc cần biết để gây thiện cảm với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ.

Bạn có thể xem thêm bài viết 4 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ hữu ích không nên bỏ qua để có thêm sự chuẩn bị tốt nhất trước khi phỏng vấn.

6. Nhận kết quả

Sau khi kết thúc phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả đậu hay rớt ngay từ phía Lãnh sự quán. Và hộ chiếu được cấp visa của bạn sẽ được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ bạn kê khai ban đầu trong hồ sơ.

Với những thủ tục xin visa Mỹ được chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn khi có ý định đi Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status