Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới mà nhiều người mong muốn có cơ hội trải nghiệm. Để đến Hoa Kỳ, việc đầu tiên mà mọi người cần làm là xin visa du lịch Mỹ. Dưới đây là một bài viết tổng quan về quy trình xin visa du lịch Hoa Kỳ mà quý vị nên nắm vững.

1. Visa du lịch mỹ là gì?

Visa Hoa Kỳ hay còn được được gọi là Thị thực Hoa Kỳ hay Thị thực Mỹ, là một tem dấu dán vào Passport. Với chiếc tem dán này bạn sẽ được phép lưu trú tại Mỹ hợp pháp trong một thời gian nhất định. Tại Việt Nam Visa Hoa Kỳ sẽ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát hành.

Visa Mỹ
Visa Mỹ

2. Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của Visa du lịch Mỹ sẽ là 12 tháng kể từ ngày cấp. Trong thời hạn 12 tháng hiệu lực của visa bạn có thể nhập và xuất cảnh Mỹ hợp pháp không giới hạn số lần. Sau 12 tháng thì visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn.

Trong khoảng thời gian 48 tháng bạn có thể xin visa du lịch Mỹ bằng cách gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và không cần phải phỏng vấn thêm nữa.

3. Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Để xin visa du lịch Mỹ bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

Có mục đích rõ ràng: Để quyết định đến sự thành công của việc xin visa đi du lịch Mỹ là bạn buộc phải có mục đích di rỏ ràng. Tại buổi phỏng vấn xin visa Mỹ bạn phải trình bày rõ và chính xác mục đích đến Mỹ của mình cho cơ quan cấp thị thực.

Chứng minh khả năng tài chính: Để thực hiện 1 chuyến đi du lịch Mỹ thì quan trọng nhất là khả năng chi trả các chi phí của chuyến đi. Vậy nên các các viên chức tại cơ quan ngoại giao yêu cầu bạn phải chứng minh được tài chính của bản thân có đủ để chi trả cho chuyến đi.

Đóng tiền visa Mỹ bao nhiêu
Đóng tiền visa Mỹ bao nhiêu

3. Phí visa du lịch Mỹ bao nhiêu?

Người làm visa Mỹ cần nộp 2 loại phí là phí visa và phí gửi kết quả visa Hoa Kỳ theo đường bưu điện. Mức lệ phí visa Hoa Kỳ hiện nay khác nhau với từng loại visa khách nhau. Phí người làm visa du lịch Mỹ cần đóng là $185 = 4.440.000 đồng (theo tỷ giá: $1 = 24.000 VNĐ)

Mức phí bạn cần nộp nếu nhận kết quả visa Hoa Kỳ theo đường bưu điện là:

 • 0 đồng nếu nhận tại Văn phòng của công ty chuyển phát.
 • 143.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà riêng hoặc văn phòng làm việc.
 • 225.000 đồng nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà riêng hoặc văn phòng làm việc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • 283.000 đồng nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh lân cận khác.

Hãy cân nhắc lựa chọn nào phù hợp để đăng ký sử dụng dịch vụ nhé!

4. Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu

Để xác định đúng thời gian bao lâu để xin visa Mỹ bạn cần chia ra 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu tiên chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ: Đây là giai đoạn mà người xin visa Hoa Kỳ cần tự mình chuẩn bị và nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện hồ sơ của bạn.

Giai đoạn điền và nộp form điện tử DS – 160, đặt lịch hẹn visa Mỹ online và lịch phỏng vấn. Khoảng thời gian này cũng phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đặt. Bên cạnh đó bạn hãy lưu ý rằng vào mùa cao điểm có nhiều hồ sơ xin visa Mỹ, khoảng thời gian từ ngày đặt hẹn visa Mỹ online đến ngày được hẹn sẽ mất đến 1 tháng.

Sau giai đoạn phỏng vấn, nếu bạn đạt thành công, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và thời gian chờ nhận visa Mỹ thường là khoảng 2-3 ngày. Trong thời gian này, các quy trình xét duyệt và phê duyệt sẽ được thực hiện bởi cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự của Hoa Kỳ. Sau khi hoàn tất quy trình này, bạn sẽ nhận được visa của mình.

Giai đoạn nhận kết quả:

 • Mất 2 ngày (không kể ngày lễ tết, cuối tuần) nếu bạn nhận tại bưu cục hoặc Chuyển phát đến địa chỉ nhà bạn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội;
 • Mất 3-5 ngày (không kể ngày lễ tết, cuối tuần) nếu nhận trực tiếp tại bưu cục hoặc Chuyển phát tận địa chỉ nhà riêng của bạn ở các tỉnh/thành khác.
 • Nếu chọn dịch vụ chuyển phát nhanh (Hỏa tốc), sau khi cơ quan cấp thị thực giao hộ chiếu/giấy tờ cho đơn vị vận chuyển, việc giao hàng đến TP HCM và Hà Nội mất khoảng 6 giờ. Thời gian này bao gồm quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa từ cơ quan cấp thị thực đến địa chỉ được chỉ định tại hai thành phố này.
 • Mất 1 ngày làm việc từ thời điểm cơ quan cấp thị thực giao hộ chiếu/giấy tờ cho đơn vị vận chuyển nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

5. Hồ sơ xin visa Mỹ cần những gì?

Để xin visa đi Mỹ thì hồ sơ của bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hộ chiếu để xin visa du lịch Mỹ

Bạn cần có hộ chiếu dùng để xin visa du lịch Mỹ. Hộ chiếu của bạn phải có đầy đủ thông tin, chữ ký, đặc biệt hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính từ ngày bạn rời khỏi nước Mỹ và còn tối thiểu là 1 trang còn trống. Đối với mỗi đơn xin visa Mỹ, bất kể là trẻ em, đều phải có hộ chiếu riêng.

Một cách để tăng khả năng đậu visa mà chúng tôi muốn chia sẻ thêm với bạn là nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy đặt vào bộ hồ sơ xin thị thực Mỹ của bạn để tăng khả năng đậu visa.

Ảnh để xin visa đi Mỹ

Đối với mỗi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn cần có một file mềm và một file cứng là hình ảnh visa Mỹ, file mềm do đương đơn tải lên khi nộp mẫu DS-160, và file cứng được mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn hoặc nộp gia hạn visa Mỹ.

Hình ảnh visa Mỹ
Hình ảnh visa Mỹ

Ảnh chụp xin visa Mỹ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chụp trong vòng 6 tháng qua
 • Kích thước 5*5 cm,
 • Nền trắng,
 • Chụp rõ khuôn mặt, nhìn rõ tai và trán,
 • không đeo kính
 • Tính từ đỉnh đầu đến cằm và gồm cả tóc, sẽ chiếm từ 50% đến 70% tỉ lệ tổng chiều cao của bức ảnh. Đồng thời, chiều cao mắt, tính từ mép dưới ảnh đến tầm mắt, thường nằm trong khoảng từ 55% đến 70% chiều cao của ảnh hoặc khoảng ⅔ tổng chiều cao.
 • Khi làm việc với file ảnh mềm, yêu cầu hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của ảnh là 600px x 600px (chiều dài x chiều rộng). Tuy nhiên, kích thước tối đa của ảnh là 1200px x 1200px (chiều dài x chiều rộng).

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa du lịch Mỹ DS-160

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ DS-160 bạn nhận được Giấy xác nhận, giấy xác nhận này buộc phải có mã vạch.

Lưu ý: Hãy lưu lại file DS-160 điện tử này lại vào laptop, ổ cứng của bạn. Vì đây sẽ là hồ sơ quan trọng cho những lần gia hạn visa Mỹ tiếp theo của bạn. Những lần gia hạn visa Mỹ tiếp theo của bạn nên đồng nhất thông tin với lần xin visa Mỹ lần trước. Nếu có sự thay đổi thông tin so với lần xin visa trước đó, có thể Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ yêu cầu bạn phỏng vấn lại. Sẽ rất phiền phức nếu bị phỏng vấn lại và có nguy cơ xác suất bị rớt visa Mỹ.

Biên lai thanh toán phí xử lý đơn xin visa Mỹ

Trong trường hợp bạn đơn nộp lệ phí visa Mỹ qua đường bưu điện, khi chuẩn bị hồ sơ mang lên cơ quan cấp thị thực Mỹ để phỏng vấn, bạn bắt buộc phải có biên nhận thanh toán.

Thư hẹn phỏng vấn

Sau khi thanh toán phí xin visa Mỹ và đặt lịch hẹn online bạn sẽ nhận được thư hẹn phỏng vấn của Cơ quan ngoại giao của Mỹ tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh công việc

Tùy thuộc vào việc làm của người nộp đơn hiện tại, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu thích hợp. chi tiết:

 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);
 • Trường hợp là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi công tác;
 • Trường hợp là học sinh/sinh viên: học bạ, bảng điểm và bằng cấp gần nhất;
 • Trường bạn là người đã nghỉ hưu: sổ lương hưu và biên lai nhận lương hưu;

Giấy tờ xác minh tài chính visa Mỹ

Đối với người xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, v.v.

Lưu ý: Để dễ dàng thành công trong việc xin visa du lịch Mỹ thì sổ tiết kiệm của bạn nên có ít nhất 200 triệu VNĐ để chi trả cho các sinh hoạt trong quá trình du lịch Mỹ của mình

6. Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Dưới đây là các bước trong quy trình xin visa đi du lịch Mỹ:

thủ tục xin visa du lịch Mỹ
Quy trình thủ tục xin visa du lịch Mỹ
 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin thị thực du lịch Mỹ

Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo như những gì chúng tôi đã đề cập ở trên.

 • Bước 2: Điền đơn điện tử cấp thị thực Mỹ DS-160

Trong bước 2 của thủ tục làm visa đi Mỹ, đương đơn cần truy cập vào trang web https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx để khai tờ đơn DS-160.

Lưu ý các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS-160 bạn cần phải xác thực và chính xác. Nếu có sự sai sót nào thì khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ

 • Bước 3: Nộp phí visa Mỹ

Bạn vào trang web https://portal.ustraveldocs.com/?language=English&country=Vietnam tạo tài khoản và thực hiện nộp tiền tại đó. Lưu ý bạn phải nhớ tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản này để sau này tiếp tục đăng nhập khi bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.

Sau khi hoàn tất các bước thanh toán phí xin visa Mỹ, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn cần in giấy này và mang cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) đến địa điểm thanh toán phí để hoàn tất quá trình thanh toán và gửi hồ sơ xin visa Mỹ.

 • Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

Trái ngược với thủ tục làm visa đến các nước khác, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Như vậy, để xin visa du lịch Mỹ, sau khi nộp lệ phí xin visa, việc đầu tiên bạn cần làm là đặt lịch hẹn trước với đại sứ quán để xin visa Mỹ http://www.ustraveldocs.com.

7. Nộp những hồ sơ gì khi phỏng vấn visa Mỹ

Đối với những người đã có visa Mỹ và muốn gia hạn lại visa Mỹ thì cần nộp những hồ sơ sau đây và không cần phỏng vấn lần nữa:

 • Hộ chiếu còn tối thiểu là 2 trang trống và hợp lệ.
 • Ảnh chân dung 5*5
 • Chuẩn bị một tài khoản email cá nhân để có thể nhận thư xác nhận của Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Hoàn thành mẫu xác nhận DS-160.
 • Biên lai thanh toán lệ phí thị thực từ bưu điện là chứng từ chứng minh bạn đã thanh toán lệ phí cho quá trình xin visa tại bưu điện. Sau khi bạn đã nộp lệ phí tại bưu điện, bạn sẽ nhận được biên lai này làm bằng chứng cho việc thanh toán đã được thực hiện. Biên lai này có thể được yêu cầu và sử dụng trong quy trình xin visa Mỹ để chứng minh việc thanh toán lệ phí đã được tiến hành.

Còn đối với những người lần đầu xin visa Mỹ thì cần thêm những hồ sơ về chứng minh công việc và chứng minh tài chính. Và với những người lần đầu xin visa Mỹ thì bắt buộc phải đi phỏng vấn.

8. Những lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

Trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ, điều quan trọng là bạn trả lời một cách tự tin, rõ ràng và thoải mái. Hãy luôn đưa ra những câu trả lời thành thật, vì nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ đánh giá dựa trên cách bạn trả lời để quyết định việc cấp visa Mỹ cho bạn.

Phỏng vấn visa Mỹ
Phỏng vấn visa Mỹ

Không chỉ riêng trong phỏng vấn xin visa Mỹ, mà hầu hết các cuộc phỏng vấn đều yêu cầu bạn ăn mặc chỉnh tề và lịch sự. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với bạn thân cũng như người phỏng vấn. Không có quốc gia nào mong đợi một người nhập cảnh vào đất nước của họ mà không tuân thủ quy tắc về trang phục và văn hóa. Vì vậy, ấn tượng ban đầu vẫn rất quan trọng.

9. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

TrangVisa là đơn vị cung cấp dịch vụ visa các nước trên 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy TrangVisa sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm xin visa Mỹ để giúp cho các bạn tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ:

 • Lịch sử du lịch: Hộ chiếu của bạn nên có nhiều tem dấu xuất nhập cảnh từ các nước phát triển. Đặc biệt nhất là Canada và châu Âu. Nếu bạn có nhiều tem dấu xuất nhập cảnh thì khả năng đậu visa Mỹ của bạn sẽ rất là cao.
 • Điền thông tin chính xác và thành thật: Trong quá trình điền đơn xin visa Mỹ DS-160, bạn phải cẩn trọng và kiểm tra kỹ lưỡng ít nhất 2 lần. Nếu có sự sai sót trong thông tin DS-160 bạn có thể sẽ bị các nhân viên phỏng vấn hỏi kỹ về vấn đề này. Nếu như bạn không có câu trả lời thích đáng thì khả năng rớt visa Mỹ là rất cao. Và nếu bạn đã từng rớt visa nước nào thì cũng khai báo thành thật, bởi vì cho dù bạn giấu và không khai báo thì cơ quan Đại sứ quán Mỹ cũng biết được những thông tin trên.
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chu đáo: Bạn cần sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự và yêu cầu của cơ quan Di trú Mỹ. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và giữ cho hồ sơ của bạn gọn gàng, dễ tìm kiếm khi cần thiết.
 • Chuẩn bị tài chính: Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để đi du lịch Mỹ cũng như quay trở lại Việt Nam. Để đảm bảo tài chính đầy đủ bạn nên có sổ tiết kiệm ít nhất 300 triệu VNĐ. Ngoài ra bạn cần phải chứng minh các tài sản như giấy tờ nhà đất, thu nhập hàng tháng, giấy sở hữu xe, cổ phần, cổ phiếu,…
 • Đăng ký hẹn phỏng vấn sớm: Đặt lịch hẹn phỏng vấn sớm để có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như đúng lộ trình kế hoạch du lịch của bạn. Vì thời gian đặt lịch hẹn cho visa Mỹ có thể rất lâu do lượng lớn người xin visa. Vì vậy hãy đăng ký phỏng vấn càng sớm càng tốt.
 • Chuẩn bị cho phỏng vấn: Nắm vững thông tin về mục đích du lịch, lịch trình, và các chi tiết liên quan. Thực hành câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cố gắng giữ bình tĩnh và tự tin trong quá trình phỏng vấn.
 • Phong cách, thái độ và cách ăn mặc: Những yếu tố này cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của việc xin cấp visa. Hãy đảm bảo bạn ăn mặc chỉn chu, lịch sự và thoải mái khi tham gia cuộc phỏng vấn. Những điều này tạo được ấn tượng tích cực đối với nhân viên xét duyệt.
 • Đưa ra thông tin chính xác và minh bạch: Trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách chính xác và trung thực. Đưa ra thông tin minh bạch về mục đích du lịch, kế hoạch, tài chính và phải chứng minh rõ ràng sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kỳ du lịch tại Mỹ kết thúc. Tránh khai gian dối với các nhân viên tại Đại sứ quán, Lãnh sự Mỹ, vì dù bạn nói dối thì các nhân viên tại đây sẽ có khả năng phát hiện ra được.
 • Chú ý đến văn hóa giao tiếp: Khi gặp gỡ nhân viên Lãnh sự, hãy đảm bảo tuân thủ quy tắc giao tiếp và tôn trọng khi giao tiếp với nhân viên Lãnh sự. Luôn luôn tỏ ra lịch sự và lịch thiệp xuyên suốt quá trình phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin về xin visa du lịch Mỹ mà bạn cần nắm rõ để xin visa Mỹ thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc cần trợ giúp khi xin visa du lịch Mỹ hãy liên hệ với TrangVisa để được giải đáp.

 

Liên hệ:
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top