Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được và những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Để đặt chân đến được nước Mỹ bạn buộc phải thực hiện xin visa Mỹ được cấp bởi cơ quan ngoại giao Mỹ tại nước sở tại. Tuy nhiên việc xin visa Mỹ không phải dễ dàng, bạn vẫn có thể bị rớt visa Mỹ. Vậy rớt Visa Mỹ bao lâu xin lại được? Những kinh nghiệm và lưu ý nào khi phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2, cách thức làm hồ sơ xin lại visa đi Mỹ được chúng tôi biên soạn đầy đủ trong bài viết này.

rot-visa-my-bao-lau-xin-lai-duoc
Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được

Nguyên nhân bị rớt visa Mỹ 

nguyên nhân bị rớt visa Mỹ
Nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa Mỹ

Có 7 nguyên nhân cơ bản sau khiến bạn bị từ chối visa Mỹ như sau:

 • Tài chính không đủ mạnh

Đại sứ quán Mỹ quan tâm đến khả năng tài chính của đương đơn và có thể xem xét xem đương đơn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình và có đủ khả năng chi trả cho việc trở về hay không.

Ngoài ra còn phải chứng minh được có đủ tài sản tại quê nhà để không có lý do nhập cư trái phép. Việc có một tài chính không ổn định hoặc không đảm bảo có thể dẫn đến bị từ chối cấp visa.

 • Ràng buộc tại Việt Nam chưa được rõ ràng

Đại sứ quán Mỹ cần có đủ bằng chứng để tin tưởng rằng đương đơn có ý định quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch tại Hoa Kỳ. Nếu không có đủ bằng chứng hoặc ràng buộc, đương đơn có nguy cơ bị từ chối visa.

Cho dù có thư mời của Lãnh sứ quán Mỹ chưa phải là điều chắc chắn bạn sẽ được cấp thị thực Mỹ. Bạn vẫn có thể bị đánh rớt visa Mỹ nếu thấy các ràng buộc nhân thân, tài sản tại Việt Nam không đủ chắc chắn.

 • Lịch sử xuất nhập cảnh nghèo nàn

Nếu đương đơn xin visa Mỹ có lịch sử du lịch “nghèo nàn” hoặc không có lịch sử xuất cảnh đáng kể, điều này có thể gây thiếu uy tín và làm mất điểm trong quá trình xét duyệt visa.

Hoặc những người đang có nhu cầu gấp xin visa Mỹ và sẵn sàng du lịch khắp nơi để lấy tem, dấu xuất nhập cảnh vẫn bị từ chối cấp visa Mỹ. Vì Đại sứ quán Mỹ sẽ cho rằng bạn đang cố gắng lấy tem, dấu xuất nhập cảnh để xin visa Mỹ.

Thường thì có lợi hơn nếu đương đơn nào đã đi qua ít nhất hai quốc gia phát triển trong khu vực châu Âu và Bắc Mỹ để chứng minh khả năng du lịch và quay trở lại quốc gia xuất phát.

 • Chưa chứng minh được mục đích đến Mỹ

Đại sứ quán Mỹ rất nhạy cảm đối với việc xét duyệt các minh chứng mục đích di chuyển, họ sẽ cân nhắc rất kỹ phần này khi xét duyệt hồ sơ. Do đó trước khi xin visa Mỹ, hãy chắc chắn mình đã chọn đúng loại visa Mỹ với đúng mục đích đến Mỹ.

 • Tờ khai DS-160 chưa chính xác

Trong quá trình làm tờ khai DS-160, có thể bạn sẽ bị sai sót một vài thông tin và DS-160 bắt phải khai với nhiều thông tin. Điều này sẽ khiến bạn bị nhầm lẫn và làm sai thông tin nào đó. Từ đó thông tin tờ khai chưa chính xác khiến bạn bị từ chối visa Mỹ. Do đó cần phải điền thật cẩn thận và chính xác các thông tin chi tiết. Để chắc chắn bạn nên kiểm tra thông tin tờ khai ít nhất 2 lần.

 • Hồ sơ không đầy đủ

Một phần nguyên nhân có thể khi đi phỏng vấn bạn không cung cấp đủ bằng chứng và hồ sơ chứng minh mục đích lưu trú và kế hoạch du lịch cho Đại sứ quán Mỹ. Ngoài ra nếu có các hồ sơ tài chính như sổ tiết kiệm, tài sản đất đai thì nên nộp khi đi phỏng vấn. Và cần chú ý đảm bảo rằng hồ sơ đầy đủ và chính xác để tăng khả năng thành công trong việc xin visa Mỹ.

 • Trả lời phỏng vấn chưa tốt

Trong quá trình phỏng vấn bạn đã tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi. Người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực và đang cố gắng che giấu mục đích thực sự của chuyến đi.

Ngoài ra, trước khi phỏng vấn bạn luôn tập trung nhìn vào hồ sơ của mình. Điều này có thể khiến bạn bị rớt visa Mỹ do người phỏng vấn cho rằng bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng cho phần phỏng vấn.

Những lưu ý để tránh bị rớt visa Mỹ

 

lưu ý tránh bị rớt visa mỹ
Những lưu ý cần biết để tránh bị rớt visa Mỹ

Trước khi xin lại visa Mỹ lần 2 thì bạn nên lưu ý những điều sau đây để tránh bị rớt visa Mỹ thêm lần nữa.

 • Chuẩn bị lịch trình cụ thể

Trước khi phỏng vấn, hãy chuẩn bị một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của bạn, bao gồm các hoạt động, địa điểm tham quan, lựa chọn phương tiện di chuyển thông tin về ăn, ở, sinh hoạt.

Cung cấp các bằng chứng như vé máy bay đã đặt, đặt phòng khách sạn để chứng minh rằng bạn đã lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi.

 • Điền đúng và chính xác thông tin vào tờ khai DS-160

Khi điền tờ khai DS-160, hãy kiểm tra kỹ các thông tin để đảm bảo tính chính xác. Tránh việc làm sai hoặc ghi sai thông tin, vì điều này có thể gây nhầm lẫn và ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt visa.

Để chắc chắn thông tin tờ khai không bị sai. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng ít nhất 2 lần. Ngoài ra, bạn nên lưu lại file DS-160 vào máy tính, laptop hoặc USB. Vì nếu bị rớt thì bạn có thể kiểm tra lại thông tin tờ khai DS-160 bị sai ở đâu.

 • Trả lời phỏng vấn một cách tự tin và chính xác

Khi phỏng vấn, hãy giữ bình tĩnh và tự tin trả lời câu hỏi của người phỏng vấn. Cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng và trung thực về mục đích của chuyến đi và kế hoạch sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Tránh trường hợp trả lời lan man, không đúng trọng tâm câu hỏi mà người phỏng vấn đặt ra.

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được

Cho đến hiện tại chưa có thông tin chính thức nào về việc rớt visa Mỹ thì bao lâu sẽ xin lại được. Nhưng với kinh nghiệm của Trangvisa thì thời gian hợp lý để xin lại visa Mỹ là khoảng 3 đến 6 tháng để có thể hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, trong trường hợp cấp bách bạn vẫn muốn xin lại visa Mỹ, thì bạn có thể chuẩn bị lại hồ sơ và nộp ngay sau đó khoảng 1 tuần. Nhưng có thể tỉ lệ đậu visa Mỹ của bạn sẽ không cao. Người xét duyệt visa sẽ tiếp tục đánh giá hồ sơ mới của bạn và xem xét các yếu tố gây từ chối trước đó.

Để đảm bảo quyết định xin lại visa của bạn có khả năng thành công, nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu cụ thể về lý do bị từ chối visa Mỹ trước đó và cải thiện những khía cạnh đáng chú ý. Đồng thời, nên tuân thủ quy trình và yêu cầu xin visa Mỹ, và cung cấp đầy đủ bằng chứng và thông tin chứng minh mục đích lưu trú và kế hoạch du lịch của bạn.

Chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Để chuẩn bị thật tốt cho lần phỏng vấn visa Mỹ lần 2 bạn hãy chuẩn bị kỹ những điều dưới đây để không bị đánh rớt visa Mỹ nữa nhé: 

1. Chứng minh ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam để trở về

Khi xin visa Mỹ, việc cung cấp bằng chứng về ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam là một yếu tố quan trọng để chứng minh rằng bạn có những liên kết sâu sắc với quê hương và có đủ lý do để trở về sau chuyến đi.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu tài sản, nhà xưởng, công ty hoặc có vai trò quan chức trong công ty, trường học, cung cấp các bằng chứng và giấy tờ liên quan để cho thấy ràng buộc về tài sản và chuyên môn/nghề nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Ràng buộc gia đình: Bạn có bố mẹ già/ con nhỏ/ vợ/chồng đang ở tại Việt Nam. Ràng buộc về tài sản tại Việt Nam: Bạn đang sở hữu nhiều bất động sản, tài sản, nhà xưởng, công ty, nhà xưởng… 
 • Ràng buộc về chuyên môn, nghề nghiệp: Quan chức trong nhà nước, Doanh nghiệp hay trường học, hợp đồng lao động,… Những ai đang điều hành công ty có hoạt động tốt và ổn định.
 • Ràng buộc xã hội: Thành viên quan trọng của đoàn thể…

2. Cải thiện lịch sử di chuyển cụ thể và trong sạch 

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ lần 2, hãy cố gắng đi du lịch đến các nước láng giềng như Thái Lan, Singapore và tuân thủ các quy định nhập cảnh của các nước đó. Nếu muốn tăng tỉ lệ đậu visa Mỹ, thì bạn nên du lịch tới các quốc gia thuộc khu vực châu Âu, Canada, Úc hoặc các quốc gia Đông Á như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Điều này giúp cải thiện lịch sử di chuyển của bạn và chứng minh rằng bạn tuân thủ luật pháp và có ý định trở về Việt Nam sau khi du lịch Mỹ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc cải thiện lịch sử di chuyển không đảm bảo rằng visa Mỹ sẽ được chấp thuận. Quyết định cuối cùng thuộc về cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ và dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ và trả lời phỏng vấn visa Mỹ lần 2 một cách tự tin, chính xác và trung thực để tăng khả năng thành công trong việc xin visa Mỹ

lich-su-di-chuyen
Lịch sử di chuyển

3. Chứng minh được mục đích di chuyển khi đến Mỹ 

Để hạn chế tối đa việc bị đánh rớt visa Mỹ bạn nên chuẩn bị thật kỹ những địa điểm muốn đến, mục đích đến địa điểm đó, trong thời gian bao lâu nhé.

Cung cấp địa chỉ chính xác của các địa danh bạn muốn thăm và giải thích lý do bạn chọn các địa điểm đó. Đảm bảo rằng kế hoạch chuyến đi của bạn được xác định rõ ràng và logic. Hãy chuẩn bị một lịch trình thật chi tiết để có thể được thông qua một cách nhanh chóng nhé. 

4. Điền tờ khai DS 160 một cách chính xác

Bất cứ ai khi muốn xin visa không định cư Mỹ cũng cần đến tờ khai DS – 160, tờ khai này cũng chính là mẫu đơn bạn cần phải điền đầy đủ. Mẫu đơn này phải điền đầy đủ thông tin, chính xác và được nộp trực tiếp trước khi bạn đến phỏng vấn. 

5. Trả lời phỏng vấn visa Mỹ lần 2 

Sau khi rớt visa Mỹ lần thứ nhất bạn nên phân tích kỹ câu hỏi trước khi trả lời. Nên trung thực trong mọi câu trả lời để nâng cao tỷ lệ đậu visa.

Phỏng vấn visa Mỹ lần 2
Phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Khi đi phỏng vấn visa Mỹ lần 2 bạn nên:

 • Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng đúng chuẩn mực. 
 • Hãy tỏ ra bình tĩnh và tự tin. 
 • Tránh cắt ngang lời người hỏi, hãy đợi họ kết thúc câu hỏi dành cho mình rồi hãy trả lời một cách rõ ràng, đầy đủ, song cũng tránh rườm rà, lang man. 
 • Đặt mình vào vị trí người xét duyệt để có thể cung cấp câu trả lời rõ ràng, đầy đủ và logic.

Việc phỏng vấn visa Mỹ sẽ là giai đoạn cuối để quyết định bạn có xin được visa Mỹ hay không. Vì vậy hãy chuẩn bị kỹ càng và chu đáo cho phần phỏng vấn. Ngoài ra bạn hãy chuẩn bị sắp xếp hồ sơ để cho lần phỏng vấn visa Mỹ lần 2 nhé!

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Hồ sơ cá nhân

 • Hình thẻ 5×5 nền trắng, 3 tấm.
 • Bản chính cùng bản sao công chứng căn cước công dân. (để trên tờ A4)
 • Bản chính và bản sao công chứng hộ chiếu (passport) (để trên tờ A4)
 • Bản chính và bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Bản chính và bản sao công chứng giấy kết hôn + ly hôn (nếu có)
 • Lý lịch tư pháp số 2
 • Trường hợp nếu có Police Certificate, bận cũng cần cung cấp cả bản chính và bản dịch tiếng Anh (nếu có)
 • Xác nhận đơn Form DS – 160
 • Thư mời phỏng vấn xin visa đi Mỹ lần 2

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 200.000.000 VNĐ (bắt buộc)
 • Giấy tờ sở hữu xe, ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,… (nếu có)
 • Sổ hưu trí (nếu có)

Hồ sơ công việc

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép.
 • Đối với học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận đang theo học, đơn xin nghỉ học nếu không phải trong kì nghỉ hè.

Hồ sơ thăm thân Mỹ có bảo lãnh (nếu có)

 • Bản chính cùng bản sao Form I – 864/I – 864A 
 • Bộ hồ sơ khai thuế
 • Giấy khai sinh người bảo lãnh
 • Trường hợp bạn có người bảo lãnh hãy cung cấp cho cơ quan cấp thị thực hộ chiếu hoặc thẻ xanh của người bảo lãnh
 • Thư cam kết bảo trợ tài chính
 • Hình người bảo lãnh
 • Hình gia đình
 • Giấy tờ thể hiện mối quan hệ gia đình

Đây là một danh sách khá đầy đủ và chi tiết của các giấy tờ cần thiết trong quá trình xin visa đi Mỹ. Tuy nhiên, lưu ý rằng yêu cầu giấy tờ cụ thể có thể thay đổi theo từng trường hợp và quy định của Đại sứ quán Mỹ.

Vì vậy, trước khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nên tham khảo thông tin từ nguồn đáng tin cậy hoặc liên hệ với Đại sứ quán Mỹ để biết chính xác các loại giấy tờ bạn cần.

Trên đây là tất cả câu trả lời cho câu hỏi rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được những lưu ý gì khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn đọc.. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ đúng chuẩn để chuẩn bị tốt hơn cho lần xin visa tiếp theo nhé.

Chúc các bạn thành công! 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn hãy liên hệ:

Liên h:
Email: trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234 

Facebook: TrangVisa

Tr s chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: 58 Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ