: XIN VISA DU LỊCH MỸ VÀ NHỮNG LƯU Ý

Mỹ là một trong những nước phát triển mà ai cũng muốn được một lần đặt chân đến. Nhưng để đến được đây bạn cần có visa du lịch Mỹ và cũng là vấn đề quan trọng nhất để đến được “xứ sở Cờ Hoa”. Hãy cùng tham khảo bài viết để nắm bắt được những thông tin và những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ bạn nhé.  

1. Visa du lịch mỹ là gì? 

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ còn được gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh, tên gọi cũ là chiếu khán. Đó là một chiếc tem được dán vào cuốn hộ sổ chiếu và được Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

visa du lịch mỹ

2. Các loại visa mỹ phổ biến 

Visa Mỹ được chia theo hai diện là định cư và không định cư

Visa định cư tại Mỹ

Đây là loại Visa giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn nhưng đối với visa này bạn cần phải có người bảo lãnh hoặc tham gia các chương trình thị thực đầu tư định cư Mỹ. Thời gian xét duyệt của visa này sẽ kéo dài lâu và kỹ hơn nhiều so với các loại visa khác.

–         Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Mỹ: 

Visa dành cho những nhà đầu tư có ý định đầu tư tại Mỹ, khoảng vốn cần phải có là từ 500.000 USD đến 1 triệu USD,  tuy nhiên, vào năm 2019, chương trình này đã có nhiều thay đổi đáng chú ý. Mức đầu tư tối thiểu tại Mỹ đã tăng từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD. 

–         Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình:

Visa này dành cho các đương đơn là người thân của công dân Mỹ và muốn xin định cư  tại Mỹ theo sự bảo lãnh.

–         Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ: 

Đây là loại Visa dành cho các thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ như là cha mẹ đẻ/cha mẹ kế, vợ chồng, con đẻ hay con riêng của vợ hoặc chồng là công dân Mỹ…

–         Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: 

Sang Mỹ làm việc theo loại visa định cư, những người đi xin visa cần phải đảm bảo được các yêu cầu đặc biệt của công việc như: lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như nghiên cứu, giáo sư…

visa du lịch mỹ

Visa không định cư Mỹ

Visa này cho phép bạn lưu trú tại Mỹ với một khoảng thời gian nhất định, khi hết hạn lưu trú bạn phải rời khỏi quốc gia này hoặc bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ với những lí do hợp lý. Một số visa không định cư Mỹ phổ biến là:

–         Visa Công tác/ Du lịch Mỹ

Visa B1: Visa dành cho những người nước ngoài đến Mỹ công tác hoặc để giải quyết các vấn đề công việc.

Visa B2: Loại visa này dùng cho người nước ngoài muốn đến Mỹ để du lịch, thăm thân hoặc những hoạt động mang tính hữu nghị khác. Như vậy, khi muốn đi Mỹ du lịch bạn sẽ phải xin visa du lịch theo dạng B2 này.

–         Visa làm việc

Bạn có thể xin visa làm việc tại mỹ theo diện không định cư. Khi bạn muốn làm việc tạm thời tại Mỹ bạn cần phải xin visa cụ thể theo loại công việc mà bạn sẽ làm.

–         Visa học sinh

Bạn sang Mỹ để tham gia một khóa học cao đẳng, đại học hoặc bất cứ chương trình nào cũng cần được cấp visa F1

dịch vụ visa mỹ

–         Visa đổi khách

Loại visa này được cấp cho người nước ngoài muốn đến Mỹ để trao đổi giao lưu và trải nghiệm văn hóa, giáo dục, nghệ thuật hoặc khoa học.

–         Visa quá cảnh

Visa quá cảnh được cấp khi bạn muốn đến một nước nào đó mà phải quá cảnh tại sân bay của Mỹ.

–         Visa báo chí và truyền thông

Đây là loại visa dành cho những người làm truyền thông ở nước ngoài đến nước Mỹ thể thực hiện công việc, nhiệm vụ của mình.

 3. Những mẹo giúp tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ

– Lịch sử du lịch tốt

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, các viên chức Lãnh sứ quán sẽ kiểm tra lịch sử mà bạn đã du lịch. Nếu bạn đến các nước phát triển như: Canada, Úc, HongKong, Hàn Quốc hay các nước Châu Âu, tuần thủ đúng pháp luật và rời khỏi đất nước đó đúng hạn. Điều này sẽ tạo được niềm tin rằng bạn cũng sẽ tuân thủ đúng pháp luật và rời đi đúng hạn tại Mỹ.  

– Khả năng tài chính mạnh

Chứng minh tài chính là một việc rất quan trọng khi xin visa. Ở các nước tiên tiến tỷ lệ đậu visa cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Nó chứng minh bạn có khả năng chi trả cho những khoản chi bắt buộc.

visa du lịch mỹ

– Mục đích chuyến đi rõ ràng

Đây là một cho tiết quan trọng khi bạn xin visa Mỹ, chẳng hạn như lộ trình của bạn kéo dài trong vòng 1 tháng thì bạn cần cho lãnh sứ quán thấy những sự tương quan về chỗ ở hoặc các địa điểm tham quan tại Mỹ của bạn. Hãy suy tính cẩn thận vì chỉ cần một điểm không hợp lý thì khả năng đậu visa cũng sẽ bị giảm đi.  

– Sự ràng buộc tại Việt Nam

Tăng tỷ lệ đậu hơn nếu bạn có những ràng buộc nhất định tại Việt Nam như công việc, gia đinh. Nếu đã có công việc ổn định tại Việt Nam thì khả năng bạn trốn ở lại Mỹ để lao động bất hợp pháp là rất thấp. Từ lý do đó mà tỷ lệ đậu visa Mỹ cũng cao hơn.  

– Đương đơn không có tiền án tiền sự

Visa của bạn có thể không bị đánh rớt nếu đương đơn vi phạm 1 hoặc 2 lỗi giao thông nhỏ. Nhưng đương đơn có thể không được thông qua khi có tiền án tiền sự nghiêm trọng hơn, tối thiểu đã bị kết án tù 12 tháng hoặc nhiều hơn, nhiều bản án cộng lại và thời gian trên 24 tháng tù giam cũng có thể khiến khả năng đậu visa Mỹ của bạn rất thấp, nên hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Trên đây là một số lưu ý về hồ sơ cơ bản để xin visa du lịch Mỹ thành công. Ngoài ra, việc đậu việc đậu visa Mỹ cũng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình phỏng vấn của bạn với nhân viên lãnh sự.

 

Tham khảo bài viết Xin visa Mỹ và những điều cần lưu ý khi phỏng vấn để biết thêm nhiều điều nhé. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office

Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ