Xin visa Mỹ có lâu không, có phức tạp không là mối quan tâm đầu tiên của những đối tượng có ý định làm visa đi Mỹ. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể thắc mắc này cũng như cung cấp thêm một số thông tin hữu ích liên quan khác cho bạn tham khảo. 

Xem thêm: Toàn bộ thủ tục xin visa Mỹ mà bạn cần biết.

1. Xin visa Mỹ có lâu không

Việc xin visa Mỹ kéo dài trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, thời gian dự kiến trung bình thường kéo dài ít nhất 3 tháng tính từ lúc có ý định đi Mỹ. Các viên chức Lãnh sự quán cũng khuyến cáo bạn nên chuẩn bị thêm tinh thần và thời gian. Vì có thể việc xin visa sẽ lâu hơn mức dự kiến ban đầu nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu hoặc có bất cứ phát sinh nào khác.

xin visa my

Thông thường, quá trình xin visa của bạn sẽ trải qua hai khoảng thời gian sau:

Thời gian chuẩn bị hồ sơ

Từ lúc lên kế hoạch đi Mỹ đến lúc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng đã chiếm của bạn không ít thời gian. Đặc biệt, những đối tượng lần đầu đi Mỹ hoặc có hồ sơ phức tạp thì quá trình này còn có thể kéo dài lâu hơn dự kiến.

Với những hồ sơ có các yếu tố về nhân thân không được thuận lợi, khả năng tài chính không được chứng minh cụ thể, có các quan hệ ràng buộc không rõ ràng, lịch sử cư trú không hợp lý,… đều khiến cho quá trình hoàn thiện hồ sơ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn.

Cho nên, để rút ngắn thời gian chuẩn bị cũng như hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa. Với vốn kiến thức sẵn có cùng với kinh nghiệm dày dặn họ sẽ tư vấn đưa ra lời khuyên và thực hiện chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cho bạn nhanh chóng hơn.

Thời gian nộp hồ sơ và chờ phỏng vấn visa Mỹ

xin visa my

Sau khi trải qua bước chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ, các đương đơn sẽ tiến hành các bước tiếp theo như điền thông tin trên DS-160, đặt lịch hẹn phỏng vấn. Thời gian xin visa đi Mỹ của bạn nhanh hay lâu cũng phụ thuộc vào việc sắp xếp đặt lịch hẹn này.

Nếu hồ sơ của bạn không thiếu xót hay sai quy định của Lãnh sự quán thì có thể được phê duyệt sớm. Bạn có thể được chấp nhận visa ngay lần đầu tiên phỏng vấn nếu tạo được sự tin tưởng cho các viên chức cấp visa. Để hạn chế tối thiểu những rủi ro trong quá trình phỏng vấn, bạn nên đọc bài viết 5 lý do “trượt” phỏng vấn visa Mỹ không phải ai cũng biết của Trangvisa.
Các đương đơn sẽ được thông báo đậu ngay sau khi phỏng vấn và mất 2 – 3 ngày để nhận được visa qua đường bưu điện. Ngược lại thời gian xin visa Mỹ của bạn sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến nếu phải phỏng vấn nhiều lần cũng như điều chỉnh lại hồ sơ ban đầu.

xin visa my

2. Những lưu ý để thời gian xin visa Mỹ nhanh chóng hơn

 Nên đề xuất thời gian xin visa hợp lý. Mặc dù thời gian đi bao lâu là phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân các đương đơn. Nhưng nếu lịch trình, kế hoạch đưa ra không cụ thể dẫn đến thời gian kéo dài quá lâu thì rất khó nhận được sự chấp thuận của  Lãnh sự quán. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian giải trình, phỏng vấn nhiều hơn một lần như dự kiến.

  Xin visa Mỹ ngắn hạn sẽ ít phức tạp hơn xin visa Mỹ định cư dài hạn. Đây được xem là điều hiển nhiên cho nên quá trình cũng như thời gian sẽ kéo dài khá lâu. Thực tế, những hồ sơ hoàn thiện có đầy đủ các yêu cầu về thân nhân bảo lãnh cũng chưa chắc được chấp thuận. Cho nên, đa số đều nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm.

Tóm lại, việc lên kế hoạch xin visa Mỹ càng sớm, càng chi tiết sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình chuẩn bị cũng như phỏng vấn. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian xin visa Mỹ cũng sẽ nhanh chóng hơn so với dự kiến.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status