XIN VISA MỸ DU LỊCH TỰ TÚC CÓ KHÓ KHÔNG?

Chắc hẳn Mỹ là một quốc gia không còn xa lạ gì với chúng ta ngày nay. Cùng với sự phát triển của xã hội mà việc du lịch đến xứ sở “Cờ Hoa” không còn quá khó khăn, rất nhiều người đã có thể xin visa Mỹ du lịch tự túc. Thông qua bài viết này Trangvisa muốn chia sẻ thêm các thông tin cần thiết cho quá trình xin visa, hãy cùng theo dõi nhé.

xin visa mỹ du lịch tự túc

I. Visa du lịch Mỹ tự túc là gì?

Trước tiên chúng ta cần biết visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ hay còn gọi là visa diện B2 là một loại visa được cung cấp cho những người có nhu cầu đến Mỹ trong một khoản thời gian nhất định. Cho phép những người có visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân, chữa bệnh… Thời hạn của loại visa này là 1 năm, nhưng việc xác thực thời gian thực tế ở tại Mỹ bao lâu là do các nhân viên nhập cảnh  quyết định. 

Sự khác nhau giữa đi du lịch Mỹ tự túc và đi du lịch Mỹ theo tour:

  • Du lịch Mỹ theo tour

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết theo mẫu form mà các công ty du lịch sẽ cung cấp cho bạn. Còn lại, việc khai báo với hệ thống lãnh sự quán, đặt lịch hẹn, đóng lệ phí… sẽ được bên công ty du lịch thu xếp hết cho bạn. Bạn chỉ việc đến trả lời phỏng vấn và đợi kết quả visa.

Đi du lịch theo tour giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, bạn chỉ cần nắm rõ lịch trình du lịch của bên công ty tour để trả lời tốt phỏng vấn xin visa Mỹ du lịch. 

Một tour du lịch trọn gói sẽ là chương trình hoàn hảo bao gồm cả việc đưa đón bạn từ nhà đến điểm địa điểm du lịch, check in khách sạn trước giúp bạn di chuyển đến khu vui chơi và đặc biệt không cần lo về chuyện ăn uống.

Ngoài ra, chương trình du lịch Mỹ theo tour còn có hướng dẫn viên đi cùng, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về các điểm đến, lịch sử và văn hóa của xứ cờ hoa Mỹ. 

  • Du lịch Mỹ tự túc

Ngược lại với du lịch theo tour, đây là hình thức du lịch mà bạn phải tự mình làm hết tất cả. Đối với việc xin visa Mỹ, bạn cần tìm hiểu chi tiết loại visa Mỹ mình cần xin trước khi tiến hành khai báo hồ sơ trên trang hệ thống xin Visa Mỹ: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Các loại visa Mỹ của Trang Visa 

Bản phải tự lên kế hoạch cho bản thân mình như: ăn ở đâu, nghỉ ngơi ở chỗ nào và đến tham quan các địa điểm nào tại Mỹ. Các phương tiện đi lại cũng phải tự lo liệu. 

Đừng thấy việc phải tự lo mọi thứ quá phức tạp mà nghĩ việc du lịch tự túc là không tốt. Thật ra việc du lịch tự túc giúp bạn có tự chủ về thời gian, địa điểm tham quan và quan trọng nhất, bạn hoàn toàn không bị bó buộc theo một lịch trình nhất định.

xin visa Mỹ du lịch tự túc

II. Xin visa Mỹ du lịch tự túc cần những hồ sơ gì? 

Để xin visa Mỹ du lịch tự túc bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, đây là điều kiện quan trọng nhất khi bạn muốn đặt chân đến xứ sở “Cờ hoa” này. Vậy hồ sơ xin visa Mỹ cần có những gì? 

  • Hộ chiếu

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính từ ngày bạn rời khỏi nước Mỹ và phải còn ít nhất 1 trang trống

  • Ảnh visa Mỹ

Đây cũng phải là ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, có kích thước 5*5cm, phông nền trắng. Lưu ý chụp phải rõ mặt, nhìn rõ hai tai, trán và không được đeo kính khi chụp. 

Đối với ảnh file mềm, ảnh phải là hình vuông và các chiều bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng) và tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

  • Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160

Đây là giấy phải có mã vạch và xác nhận việc bạn đã hoàn thành mẫu đơn xin visa Mỹ DS – 160.

  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa

Bạn sẽ nộp phí visa Mỹ qua đường bưu điện nên khi đến Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Mỹ để phỏng vấn thì trong hồ sơ bắt buộc phải có biên nhận. 

  • Thư hẹn phỏng vấn

Bạn sẽ nhận được thi sau khi thanh toán phí visa và đặt lịch hẹn online.

  • Lịch trình du lịch Mỹ

Đây là một việc vô cùng cần thiết cho thủ tục xin visa Mỹ, bạn cần phải nắm rõ thông tin ngày đi/ ngày về các địa điểm khách sạn cũng như các địa điểm tham quan. 

  • Giấy tờ chứng minh công việc

Chủ doanh nghiệp thì bạn cần phải có giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Là cán bộ/nhân viên bạn cần có hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

Nếu bạn là học sinh/sinh viên thì cần có bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất.Thêm vào đó bạn cần có giấy xác nhận của phụ huynh và phải có dấu xác nhận của địa phương. 

Cuối cùng nếu là người đã nghỉ hưu bạn cần có sổ hưu trí và phiếu lĩnh lương hưu hàng tháng. 

  • Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ

Các giấy tờ này gồm có: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất, ô tô, v.v. Các giấy tờ cần thiết khi xin visa Mỹ không cần phải dịch thuật.

xin visa Mỹ du lịch tự túc

3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ du lịch tự túc

Sau 24h kể từ khi đóng xong phí xin thị thực Mỹ bạn có thể đăng nhập vào trang web của Lãnh sứ quán Hoa Kỳ để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ du lịch tự túc. Hãy đăng nhập vào website chính thức theo đường link https://ceac.state.gov/genniv/ 

Các thông tin trong lịch hẹn của bạn gồm có số hộ chiếu, số biên nhận hóa đơn thanh toán phí visa và mã vạch gồm 10 ký tự được lấy từ form điện tử DS – 160. 

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, hãy nhớ in giấy hẹn và mang theo đến Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn xin visa Mỹ du lịch tự túc nhé

Trên đây là những thông tin cần thiết khi xin visa Mỹ du lịch tự túc mà Trangvisa đã cung cấp cho bạn. Hy vọng có thể giúp ích được bạn. Chúc bạn thành công!  

Bạn có thể tham khảo bài viết 5 lý do “trượt” phỏng vấn visa Mỹ không phải ai cũng biết để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi xin visa Mỹ du lịch tự túc nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ