Những lưu ý khi Xin Visa Mỹ mà bạn cần phải biết

Để có thể du lịch hay công tác tại Mỹ, bạn cần phải sở hữu thị thực Mỹ. Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất để bạn có thể đặt chân đến “xứ sở Cờ Hoa”. Tuy nhiên, việc xin visa Mỹ hoàn toàn không đơn giản như bạn nghĩ. Là một đất nước phát triễn hàng đầu thế giới, chính phủ Mỹ rất quan tâm đến vấn đề nhập cảnh vào Mỹ. Chính vì vậy, việc xét cấp visa Mỹ vô cùng khắt khe và chặt chẽ. Hãy xác định rõ loại visa Mỹ cần xin trước khi tiến hành làm visa bạn nhé. Để bạn có thể dễ dàng trong việc xin visa Mỹ thì hãy theo dõi bài viết “những lưu ý khi xin visa Mỹ“.

DỊCH VỤ XIN VISA MỸ

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA MỸ

  • Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu sáu tháng. Mỗi đương đơn đều phải có hộ chiếu và mẫu đơn DS-160 riêng, kể cả trẻ em. Trừ trường hợp bạn sở hữu hộ chiếu của các nước được Mỹ miễn thị thực. Tham khảo thêm Danh sách các nước được miễn Visa Mỹ
  • Một ảnh 5×5 phông nền trắng, chụp thẳng không đeo kính và được chụp trong vòng 06 tháng trở lại.
  • Biên nhận thanh toán lệ phí xin Thị thực Không định cư có dấu mộc của bưu điện. Đây là lệ phí không hoàn lại, trị giá 160$ và được nộp khi bạn tiến hành làm thủ tục xin mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện Tử (DS-160)

Trên đây là 04 loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có khi nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ. Ngoài ra, để đảm bảo sức thuyết phục nhân viên phỏng vấn, bạn phải đem theo các giấy tờ gốc cần thiết. Lưu ý lãnh sự sẽ không chấp nhận bản photo công chứng, vì vậy, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ gốc kèm theo khi phỏng vấn xin visa Mỹ bạn nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Thành thật trong quá trình phỏng vấn

Một điều ít người biết đó là hầu hết các nhân viên phỏng vấn bạn đều được CIA – Cục tình báo Mỹ đào tạo. Vì vậy, đừng hy vọng bạn có thể qua mặt họ, mọi biểu hiện nói dối họ đều nhận biết được. Chính vì thế, bạn hãy thành thật trong suốt quá trình phỏng vấn, nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ dựa vào cách thức trả lời của bạn để họ quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không.

Bên cạnh vấn đề trả lời thành thật, bạn còn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ “thật” nữa. Ở đây nghĩa là các giấy tờ của bạn tuyệt đối không được phép làm giả. Vì nếu nhân viên lãnh sự phát hiện ra, cơ hội nhập cảnh vào Mỹ của bạn sẽ gần như bằng 0 và khả năng rất cao là bạn sẽ vĩnh viễn bị cấp nhập cảnh.

Trả lời tự tin, thoải mái

Việc xin visa Mỹ để du lịch hay làm việc là hoàn toàn hợp pháp, vì vậy chẳng có lý do gì để bạn căng thẳng hay lo sợ, trừ trường hợp bạn dự định trốn lại bất hợp pháp tại Mỹ. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng rất nhiều người mắc phải khi phỏng vấn. Chính vì vậy, nhiều trường hợp hồ sơ của bạn đầy đủ, tài chính, công việc ổn định nhưng bạn vẫn bị đánh rớt visa Mỹ.

DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ

Hãy là chính mình khi trả lời những câu hỏi của nhân viên lãnh sự. Thần thái tự tin, đỉnh đạc chính là chìa khóa giúp nâng cao tỉ lệ đậu visa Mỹ đấy.

Trang phục lịch sự, giấy tờ đầy đủ

Tất nhiên, không chỉ đói với phỏng vấn xin visa Mỹ mà hầu hết các cuộc phỏng vấn đều yêu câu bạn ăn vận chỉnh tề, lịch sự. Điều này thế hiện bạn là một người tôn trọng bạn thân cũng như người phỏng vấn bạn. Không có bất kỳ một quốc gia nào mong đợi một người luộm thuộm nhập cảnh vào đất nước họ vì thế, ấn tượng ban đầu vẫn là quan trọng nhất.

Bên cạnh đó, một bộ hồ sơ bổ trợ đầy đủ là điều không thể bỏ qua. Nhân viên phỏng vấn sẽ dựa theo các yếu tố công việc, văn hóa, xã hội…mà yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ gốc như Giấy tờ nhà đất, Hợp đồng lao động, Giấy phép kinh doanh…. Chính vì vậy, đừng bỏ quên các giấy tờ bổ trợ này nhé. Một chi tiết nhỏ nhưng nó sẽ cho nhân viên lãnh sự có một ấn tượng không tốt về bạn.

LỊCH TRÌNH TẠI MỸ PHẢI RÕ RÀNG CỤ THỂ KHI XIN VISA MỸ

DỊCH VỤ XIN VISA MỸ

Đây là một chi tiết quan trọng khi bạn trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ cũng như quá trình chuẩn bị Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Chẳng hạn như lộ trình du lịch của bạn kéo dài 1 tháng, bạn cần cung cấp cho nhân viên lãnh sự thấy được sự tương quan giữa chỗ ở, địa điểm tham quan cũng như vé máy bay. Chỉ cần một chi tiết bất hợp lý trong lịch trình tham quan Mỹ của bạn, nhân viên phỏng vấn hoàn toàn có quyền đánh rớt hồ sơ của bạn. Chính vì thế hãy suy tính cận trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bạn nhé.

Trên đây là tất cả những lưu ý khi xin visa Mỹ. Hi vọng bạn có thể nắm rõ các lưu ý này để thành công trong việc xin visa Mỹ. Trang Visa chúc bạn xin visa Mỹ thành công.

Tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ để nắm rõ các bước phải làm bạn nhé

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ